13 Tính Năng Của Website Thương Mại Điện tử Nhất Định Phải Có!
205 Tôn Đức Thắng, P. Phú Thủy, TP. Phan Thiết, Bình Thuận
Hỗ trợ 24/7: 0901 541 149 - info@thanhsangmos.com

13 Tính Năng Của Website Thương Mại Điện tử Nhất Định Phải Có!

15/08/2019 298 lượt xem
Trang chủ Kiếm tiền với web

Các tính năng của website thương mại điện tử nhất định phải có để thu hút người mua sắm trực tuyến trên website. Hãy khám phá chi tiết các chức năng giúp Website thương mại điện tử của bạn bán hàng đắt khách!

 

Một website thương mại điện tử ngoài những tính năng cơ bản của một website bình thường như: Giới thiệu, tin tức, liên hệ, hình ảnh quảng cáo, khuyến mại, slide.... thì còn cần phải tích hợp các tính năng hỗ trợ giao dịch mua bán điện tử và quản trị bán hàng. Các tính năng chính của khi xây dựng website bán hàng bao gồm:
- Quản trị danh mục sản phẩm, Giỏ hàng điện tử.
- Quản trị thông tin thành viên/khách hàng.
- Quản trị và xử lý đơn hàng.
- Tích hợp thanh toán trực tuyến.
- Hệ thống thống kê thương mại.
 
Hãy cùng theo dõi danh sách 15 tính năng phải có để thu hút người mua sắm trực tuyến trên website thương mại điện tử mà Tất Thành đã tổng hợp dưới đây:
 
1.Dễ sử dụng
Luôn giữ mọi thứ đơn giản nhất có thể.
Hướng tới sự đơn giản luôn là mục tiêu của thiết kế. Theo nghiên cứu cho thấy 76% người tiêu dùng cho rằng yêu cầu quan trọng nhất của trang web là phải dễ sử dụng
 
 
2.Sử dụng ảnh và video chất lượng cao
Qua rồi cái thời bán hàng với một bức ảnh duy nhất với vài gạch đầu dòng về tính năng và giá.
Người tiêu dùng ngày nay muốn nhìn thấy các góc độ của sản phẩm trong nhiều môi trường khác nhau. Họ muốn phóng to để theo dõi chi tiết và cảm nhận sản phẩm.
 
 
3.Trang web có phiên bản Mobile (Mobile-Friendly)
Google đã từng tuyên bố điều này:
Tất cả các trang web đều bắt buộc phải có phiên bản mobile từ năm 2017 nếu không sẽ chịu kết quả kém về SEO. Theo thống kê, có 3 giao dịch mua hàng lại có 1 giao dịch được thực hiện trên mobile.
 
 
4.Đánh giá của người dùng
Người tiêu dùng hay có thói quen đọc đánh giá. Khoảng 92% cho biết xếp hạng sao sản phẩm là yếu tố quan tâm số một của họ.
Bạn có thể nghĩ rằng có đánh giá tiêu cực sẽ giết chết việc kinh doanh. Nhưng thực chất lại ngược lại. Nếu không có đánh giá tiêu cực, người tiêu dùng sẽ nghĩ rằng các đánh giá tích cực kia là giả mạo hoặc những đánh giá tiêu cực đã bị xóa đi.
 
 
5.Ưu đãi đặc biệt
Ưu đãi đặc biệt sẽ thúc đẩy người tiêu dùng mua nhiều hơn và dành nhiều thời gian tìm kiếm trên trang web.
Nếu các trang web thương mại điện tử sử dụng các chương trình khuyến mãi liên tục, việc cung cấp một trang web duy nhất tổng hợp các ưu đãi sẽ không chỉ tăng doanh số bán hàng mà còn cải thiện SEO.
 
 
6.Ưu đãi đặc biệt
Ưu đãi đặc biệt sẽ thúc đẩy người tiêu dùng mua nhiều hơn và dành nhiều thời gian tìm kiếm trên trang web.
Nếu các trang web thương mại điện tử sử dụng các chương trình khuyến mãi liên tục, việc cung cấp một trang web duy nhất tổng hợp các ưu đãi sẽ không chỉ tăng doanh số bán hàng mà còn cải thiện SEO.
 
 
7.Find-in- store
Không phải tất cả các trang web thương mại điện tử đều có chi nhánh cửa hàng. Tuy nhiên, nếu có thì web của bạn không được bỏ qua tính năng này.
Bạn có thể sử dụng tính năng Find-in-store (Tìm trong cửa hàng) để kiểm tra xem còn sản phẩm yêu thích của bạn tại tất cả cửa hàng trên cả nước. Từ đó, thúc đẩy người tiêu dùng mua sắm online nhiều hơn.
 
 
8.Sản phẩm liên quan
Khi nhìn thấy cụm từ “Có thể bạn sẽ thích”, khách hàng sẽ tò mò và tiếp tục tìm hiểu các sản phẩm liên quan.
Mục này trên trang web thương mại điện tử tạo ra hiệu ứng mong muốn mà nhiều marketer phấn đấu để đạt được.
 
 
9.Câu hỏi thường gặp (FAQ)
Các câu hỏi thường gặp cũng rất hữu ích khi mua hàng trực tuyến. Cung cấp một khu vực trợ giúp để giải quyết các vấn đề chung của khách hàng. Người mua thường hỏi về hỗ trợ sản phẩm, trả lại, mất mật khẩu tài khoản,...
 
10.Social Media
Thương hiệu và người bán trực tuyến kết nối với người mua bằng cảm xúc, từ đó tạo dựng niềm tin và sự ủng hộ thương hiệu. Kết nối mạng xã hội là không thể phủ nhận và cơ hội gắn kết với khán giả dễ dàng hơn bao giờ hết.
Liên kết hồ sơ xã hội và sử dụng nội dung của người dùng là các tính năng bắt buộc phải có trên website.
 
11.Tính năng bảo mật
Giao dịch trực tuyến là một hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống công nghệ ngày nay. Như vậy, các trang web thương mại điện tử trở thành tầm ngắm của các tội phạm công nghệ cao.
Vậy điều quan trọng là người bán hàng trực tuyến phải biết bảo vệ thông tin khách hàng và thực hiện các bước để đảm bảo quyền riêng tư.
 
12.Tùy chọn thanh toán nâng cao
Trong thế giới của Apple Pay và PayPal hiện hữu ở khắp nơi, các tùy chọn thanh toán nâng cao là một tính năng phải có cho một trang web thương mại điện tử.
Người tiêu dùng chỉ cần có tài khoản đã đăng ký có thể mua sắm dễ dàng với một cú click chuột.
 
 
13.Thông tin vận chuyển chi tiết
Một sự thật đáng báo động là chi phí giao hàng cao hơn mong muốn là lý do cho việc ngừng mua hàng của người tiêu dùng.
Các trang web thương mại điện tử cần hiển thị các thống tin giao hàng trước quá trình thành toán và mã giảm giá hoặc FREE SHIP trên vị trí dễ nhìn thấy của trang.
 

 

Bài viết cùng chuyên mục
 • Làm sao để website của bạn luôn hấp dẫn khách hàng

  Băn khoăn, trăn trở lớn nhất của người thiết kế website là làm sao để website của mình hấp dẫn được khách hàng, tạo ấn tượng ngay từ lần ghé thăm đầu tiên. Với kinh nghiệm của chúng tôi trong quá trình tư vấn thiết kế website, Thanh Sang Mos đem đến cho quý khách hàng những mẹo nhỏ để website của bạn luôn hấp dẫn khách hàng?
 • 4 cách kiếm tiền hiệu quả từ website của bạn

  Bạn đang sở hữu một website và có nguồn traffic hàng ngày đều đặn đến website của bạn? và bạn không biết rằng mình đang sở hữu một kho báu nếu biết khai thác hiệu quả thông qua 4 cách sau:
 • 5 lời khuyên khi thiết kế web bán hàng, website doanh nghiệp !

  Thiết kế website bán hàng, website công ty doanh nghiệp đang dần trở lên phổ biến, khi mà hầu hết người dân đều có smartphone, máy tính bảng, hoặc laptop. Hiệu quả các kênh marketing online này là không thể phủ nhận. Các cửa hàng, doanh nghiệp cũng đã bắt đầu quan tâm hơn, đầu tư hơn với một website đẹp mắt và hiện đại. Tuy nhiên giữa ma trận các công ty thiết kế web, thậm chí cá nhân cũng nhận thiết kế web thì việc chọn ra đơn vị, giải pháp, chi phí cũng khiến anh chị khá đau đầu tìm hiểu. Thiết kế Website Thanh Sang xin đưa ra một vài chia sẻ, phân tích để anh chị đinh hướng, đầu tư được tốt hơn
 • 05 cách giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn

  Thu hút khách hàng vào website đã khó, giữ chân được khách hàng tương tác với website còn khó hơn. Vậy bạn đã biết cách giải quyết vấn đề?
 • Hướng dẫn thiết kế website trong 6 bước đơn giản

  Có 2 điều quan trọng nhất sẽ quyết định một website có thành công hay không: nội dung tuyệt vời và thiết kế đẹp. Nếu website có thiết kế kém, nội dung sẽ không có cơ hội để tỏa sáng và sẽ khiến khách truy cập rời bỏ nhanh. Có nghĩa là bạn cần lên ý tưởng thiết kế ngay từ khi nhen nhóm dự án website.
 • Bí quyết để tạo ra một website hấp dẫn khách hàng?

  Bí quyết để tạo ra một website hấp dẫn khách hàng? Một website muốn thu hút được người xem đồng thời giữ được sự quan tâm của họ phải hấp dẫn và dễ sử dụng. Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng trên thực tế, chúng ta rất hay gặp những trang web thiết kế xấu với nội dung nghèo nàn.