11 Trương Gia Mô, Phường Đức Nghĩa, TP Phan Thiết, Bình Thuận

3 cách đơn giản để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website

Lượt xem: 674

Bạn đã bỏ rất nhiều công sức để thu hút khách truy cập vào trang web của mình. Bạn đã tạo một website chuyên nghiệp hấp dẫn và đơn giản dễ dàng cho khách hàng điều hướng. Bạn đã tích hợp thiết kế web thân thiện với mọi thiết bị di động. Các từ khoá đã được đặt ở rất nhiều các diễn đàn khác nhau để giúp trang web tăng cường thứ hạng SEO. Nhưng tất cả những công việc đó sẽ vô nghĩa nếu người dùng chỉ truy cập trang web vài phút và sau đó chuyển sang trang kế tiếp. Vậy làm thế nào để khiến người dùng nán lại website lâu hơn hay hành động để từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi?

Xây dựng niềm tin nơi khách hàng

Sự tin tưởng không phải chỉ được xây dựng trong một hai ngày. Bạn không thể kỳ vọng hay mong chờ rằng khách hàng có thể chi tiền cho bạn ngay lần đầu tiếp xúc thông qua một trang web. Thay vì dẫn khách hàng đến các trang landing page bán sản phẩm/dịch vụ, hãy điều hướng họ tới một trang giới thiệu về công ty, về các hoạt động, đối tác,... Như vậy sẽ khiến khách hàng trở nên quen thuộc, gần gũi với bạn và thương hiệu của bạn trước khi yêu cầu họ làm bất kỳ hành động gì khác.

Tại sao lại như vậy? Hầu hết mọi người đều muốn dùng thử sản phẩm trước khi họ mua, vì vậy, thay vì mời hay yêu cầu họ mua hàng thì việc đưa ra chiến lược như đăng ký nhận bản tin để nhận sản phẩm dùng thử, việc này sẽ vừa giữ người dùng nán lại lâu hơn trên website để thực hiện hành động vừa thúc đẩy được chiến lược content marketing của doanh nghiệp bạn và từ đó tăng lên tỷ lệ chuyển đổi.

Đừng tập trung quá đà vào CTA (kêu gọi hành động)

Tất cả chúng ta đều biết rằng CTA rất quan trọng để thu hút khách hàng chuyển đổi. Đây là những thông báo, nút nhỏ, hay đơn giản chỉ là một đường link được gắn kèm bài viết được xây dựng rải rác trên toàn trang web, để nói với người truy cập họ phải làm gì, hành động nào bạn muốn họ thực hiện. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng cơ hội chuyển đổi, theo logic là bạn cần phải tăng số CTA trên mỗi trang.

Năm CTA bao giờ cũng tốt hơn một phải không? Đúng. Nhưng không cần thiết. Đối với người mới lần đầu truy cập vào website của bạn, nếu có quá nhiều CTA khác nhau trên cùng một trang có thể khiến người dùng bị quá tải, hoang mang hay nhầm lẫn vì không biết phải thực hiện hành động như thế, phải ấn vào đâu mới đến đích mà họ muốn.

Quá nhiều lựa chọn có thể khiến khách hàng tự hỏi họ muốn gì, và có thể thấy rắc rối hay khó chịu với bạn. Hãy giữ cho mọi thứ thật đơn giản chỉ với một (tối đa hai) lời kêu gọi hành động chất lượng cho mỗi trang, như vậy có thể thúc đẩy người truy cập khám phá, hành động nhiều hơn, và chắc chắn tỷ lệ chuyển đổi cũng sẽ tăng.

Chia sẻ những đánh giá chân thực của khách hàng

Mọi người có thể trở nên hoài nghi, đặc biệt khi có điều gì đó được giới thiệu hay quảng cáo quá tốt. Vậy làm thế nào để bạn thuyết phục được khách hàng người đang nghi ngờ hoặc không chắc chắn để thử sản phẩm/dịch vụ của bạn?

Bạn hãy cung cấp cho họ những bằng chứng cụ thể nhất, ở đây đó chính là các đánh giá, bình luận của các khách hàng đã từng dùng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Theo những kết quả khảo sát mới nhất cho thấy 63% khách hàng sẽ mua hàng từ những trang web có đánh giá.

Bạn cần giữ mối quan hệ thật tốt với các khách hàng cũ, mỗi lần khi họ mua sản phẩm/dịch vụ, hãy khuyến khích họ để lại đánh giá trên website, các trang mạng xã hội cho bạn bằng cách mang lại cho họ những lợi ích đặc biệt như cung cấp voucher, mã code khuyến mãi cho lần mua sản phẩm tiếp theo,…

Như vậy, vừa thúc đẩy khách hàng cũ quay trở lại, bạn vừa thu thập được những đánh giá tích cực. Sau đó, hãy lấy các đánh giá của người dùng và đưa ra thành các trích dẫn yêu thích trên trang web của bạn, hoặc các trang landing page, mạng xã hội.

Thanh Sang MOS - Thiết kế website và Martkeing Online

 

Nếu thấy bài viết hay và hấp dẫn, hãy bình chọn cho đội ngũ biên tập viên có thêm động lực bạn nhé ! 0 / 5 (0 bình chọn)

Bình luận

  • Ý KIẾN CỦA BẠN

     

Bài viết cùng chuyên mục

12 Bí quyết để trở thành một web designer thành công
25

07/20

12 Bí quyết để trở thành một web designer thành công )

Các nhà thiết kế web thường chỉ quan tâm đến những kỹ năng có thể nhìn thấy được của họ, như là các kỹ năng về Photoshop hoặc jQuery. Tuy nhiên, để trở nên thành công trong lĩnh vực thiết kế website thì yêu cầu nhiều hơn là chỉ có những kỹ năng đó hay chỉ đơn thuần am hiểu sâu sắc trong thiết kế. Có một số thứ rất quan trọng mà bất kỳ một nhà thiết kế web nào cũng nên lưu ý khi xây dựng các kỹ năng cho nghề nghiệp của mình. Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một danh sách “những cuốn sách nên đọc” để bạn có thể thu được nhiều thông tin có chiều sâu hơn từ đó.

Xem chi tiết
Khi xây dựng 1 website cần những gì và những lưu ý quan trọng
22

07/20

Khi xây dựng 1 website cần những gì và những lưu ý quan trọng )

Ngày nay, xây dựng một website đang là một nhu cầu rất cần thiết đối với mỗi: cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, công ty… Trang web có vai trò rất quan trọng và nó có ý nghĩa quyết định đến sự phát triển của công ty. Website được ví như bộ mặt của công ty và là trang quảng quá thương hiệu giá rẻ cho công ty. Vậy muốn xây dựng 1 website cần những gì? Những lưu ý gì khi xây dựng website cho công ty? Mời các bạn cùng tham khảo trong bài viết để có thể xây dựng cho mình một trang web tốt nhất

Xem chi tiết
Bí Quyết Thiết Kế Chuyên Nghiệp Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Thiết Kế Website
21

07/20

Bí Quyết Thiết Kế Chuyên Nghiệp Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Thiết Kế Website )

Làm thế nào để có một thiết kế website đẹp, thiết kế website chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng trong kỷ nguyên digital hiện nay? Không một ai có thể phủ nhận 1 điều rằng, mọi công việc kinh doanh ngày nay đều cần có một thiết kế website chuyên nghiệp. Từ bất động sản, nhà hàng, bán lẻ, thương mại điện tử, đến giáo dục, vận tải,.. đều cần một website để hoạt động.

Xem chi tiết
10 nguồn cảm hứng thiết kế trang web sáng tạo
20

07/20

10 nguồn cảm hứng thiết kế trang web sáng tạo )

Bạn đang tìm một số cảm hứng thiết kế website? Nơi đây chính xác cung cấp những gì bạn đang tìm kiếm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp danh sách một số nguồn tốt nhất để bạn tìm ý tưởng Thanh Sang Mos cho dự án tiếp theo của bạn.

Xem chi tiết
Bản đồ Zalo Hotline Messenger Facebook