25 Võ Liêm Sơn, Phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, Bình Thuận

6 cách khiến Website thu hút ánh mắt của người dùng

Lượt xem: 817

Website là nền tảng quan trọng của một doanh nghiệp. Doanh nghiệp nào cũng muốn có một website đẹp nhưng đó không phải là một điều dễ dàng. Bởi vì một website đẹp không thể có thiết kế cẩu thả, qua loa hay nội dung trình bày khó hiểu, bố cục rối rắm, khiến cho khách hàng cảm thấy khó tìm kiếm những thông tin mà họ cần.

Mục đích của website là truyền đạt thông tin và thu hút khách hàng thì yếu tố quan trọng nhất chính là cách trình website làm sao cho thật khéo léo. Sau khi định hướng rõ ràng mục đích sử dụng của website, hãy tiến hành thiết kế và không quên áp dụng những lưu ý sau đây để có một website đẹp và tiện dụng hơn. 

Bố cục rõ ràng, dễ hiểu và đơn giản

Trong khi bạn cố tưởng tượng ra đủ mọi thứ “chim cò” trên đời, rồi cho nó vào website nhằm hấp dẫn ngưởi truy cập, thì họ lại nghĩ gian hàng của bạn nhìn thật “phức tạp”, chẳng biết làm gì tiếp theo.

Hãy nhớ rằng, mục tiêu của bạn không phải để mê hoặc người vào bằng những kỹ năng thiết kế, sáng tạo “đỉnh cao” của bạn, mà là để khách hàng có thể tiến tới những hành động mà bạn mong muốn, hay vạch ra sẵn: đó có thể là mua hàng, hoặc để lại email liên lạc, hay là một cuộc gọi hẹn gặp mặt…

Cố gắng cắt giảm bớt những thứ không cần thiết làm mất sự tập trung của khách hàng ra khỏi những điểm chính của website mà bạn muốn nhấn mạnh như: quá nhiều icon mạng xã hội, các thông tin, hình ảnh, tin tức không cần thiết, mục quảng cáo quá nhiều.

Chú ý sử dụng Font chữ

Thiết kế website là để cho người truy cập có thể xem chứ không phải chỉ mình bạn xem, vì vậy mà font chữ sử dụng trên website cũng phải sử dụng những font chữ phổ biến mà bất cứ máy nào cũng có để giúp website của bạn có thể hiển thị tốt nội dung cần truyền đạt.

Bạn có thể sử dụng những font chữ sau Arial, Times New Roman, Ariel, Helvetica và Verdana là những font chữ phổ biến được sử dụng trên những phương tiện báo chí mà người dùng truy cập mỗi ngày. Điều này sẽ giúp họ dễ tiếp nhận thông tin từ website của bạn và giúp họ thoải mái hơn khi đọc. 

Sử dụng hiệu quả khoảng trắng trống

Những khoảng trắng được sắp xếp có ý đồ giúp mắt người dùng được nghỉ ngơi trong giây lát để tiếp tục tập trung vào những phần riêng biệt khác trên website. 

Trong quá trình thiết kế website, nếu bạn vận dụng hiệu quả, các khoảng trắng sẽ giúp bạn đến gần với người dùng và dễ dàng hơn trong việc truyền đạt những nội dung mà bạn mong muốn. Ngoài ra, khoảng trắng thường tạo ra một sự cân bằng cho thiết kế. Nếu không có khoảng trắng, thiết kế của bạn hoặc các văn bản mà bạn thiết kế sẽ có bố cục không chặt chẽ. Để dễ hiểu, hãy thử tưởng tượng khi đọc tạp chí hoặc một quảng cáo mà không có dấu cách giữa chữ hoặc hình ảnh, bạn sẽ không muốn đọc chúng nữa! Điều này có thể hướng người dùng vào những vị trí cần nhấn mạnh trên website. 

Lưu ý khi sử dụng Icon

Những icon sẽ giúp người truy cập có thể thấy được các thông tin đang tìm kiếm khi đọc lướt qua trang web, nó sẽ giúp tăng tính năng sử dụng. Theo trải nghiệm của tôi, tôi nhận thấy việc sử dụng icons phù hợp sẽ giúp cho nội dung được quan tâm hơn nhiều và thu hút sự chú ý của nhiều người. Bạn có thể tìm thấy các biểu tượng đẹp miễn phí trên Internet. Nên nhớ, hãy sử dụng chúng hợp lý, nếu lạm dụng nó website của bạn sẽ gây khó chịu cho người truy cập.

Tạo điểm nhấn trong Website

Một điểm nhấn là phần không thể thiếu trên một trang web nếu chúng ta muốn hút sự chú ý của người xem vào những mặt có ý nghĩa quan trọng nhất của trang web và truyền đạt mục đích chính của web. Điểm nhấn đứng ở một vị trí cố định và nổi bật hơn so với các thành phần khác. 

Tốt nhất trên trang nên chỉ có một điểm nhất duy nhất. Tìm hiểu điều gì quan trọng nhất trên trang web đó và làm nổi bật điều đó. Điểm nhấn nên liên quan trực tiếp tới mục tiêu và những ưu tiên của web và mong muốn của bạn.

Thời gian gần đây, các website thường sử dụng Typography, hay còn gọi là “Nghệ thuật chữ” để làm điểm nhấn. Các thành phần chữ có khả năng thu hút rất cao, có tính nghệ thuật nhưng một số web lại nhồi nhét một số lượng lớn chữ, chính vì thế cần phải có một số phần được làm nổi bật.

 

Kích cỡ, màu sắc, khoảng trắng (giữa các ký tự và dòng) và kiểu chữ là các nhân tố có thể điều chỉnh được để làm tăng sự nổi bật của các thành phần chữ. 

Tính đồng nhất trong thiết kế

Đây là điều không thể bỏ qua khi thiết kế website, sự thống nhất phải được xem xét ở các thành phần của website như font chữ, góc bo tròn, độ chuyển màu hay các hình ảnh ở trong 1 trang.

Nếu để ý bạn có thể dễ dàng bắt gặp những lỗi tưởng như rất nhỏ này ở các website được thiết kế cẩu thả, qua quýt hoặc người thiết kế không có được đủ kinh nghiệm cần thiết để hiểu và kiểm soát tính thống nhất.

Nếu thấy bài viết hay và hấp dẫn, hãy bình chọn cho đội ngũ biên tập viên có thêm động lực bạn nhé ! 0 / 5 (0 bình chọn)

Bình luận

  • Ý KIẾN CỦA BẠN

     

Bài viết cùng chuyên mục

12 Bí quyết để trở thành một web designer thành công
25

07/20

12 Bí quyết để trở thành một web designer thành công )

Các nhà thiết kế web thường chỉ quan tâm đến những kỹ năng có thể nhìn thấy được của họ, như là các kỹ năng về Photoshop hoặc jQuery. Tuy nhiên, để trở nên thành công trong lĩnh vực thiết kế website thì yêu cầu nhiều hơn là chỉ có những kỹ năng đó hay chỉ đơn thuần am hiểu sâu sắc trong thiết kế. Có một số thứ rất quan trọng mà bất kỳ một nhà thiết kế web nào cũng nên lưu ý khi xây dựng các kỹ năng cho nghề nghiệp của mình. Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một danh sách “những cuốn sách nên đọc” để bạn có thể thu được nhiều thông tin có chiều sâu hơn từ đó.

Xem chi tiết
Khi xây dựng 1 website cần những gì và những lưu ý quan trọng
22

07/20

Khi xây dựng 1 website cần những gì và những lưu ý quan trọng )

Ngày nay, xây dựng một website đang là một nhu cầu rất cần thiết đối với mỗi: cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, công ty… Trang web có vai trò rất quan trọng và nó có ý nghĩa quyết định đến sự phát triển của công ty. Website được ví như bộ mặt của công ty và là trang quảng quá thương hiệu giá rẻ cho công ty. Vậy muốn xây dựng 1 website cần những gì? Những lưu ý gì khi xây dựng website cho công ty? Mời các bạn cùng tham khảo trong bài viết để có thể xây dựng cho mình một trang web tốt nhất

Xem chi tiết
Bí Quyết Thiết Kế Chuyên Nghiệp Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Thiết Kế Website
21

07/20

Bí Quyết Thiết Kế Chuyên Nghiệp Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Thiết Kế Website )

Làm thế nào để có một thiết kế website đẹp, thiết kế website chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng trong kỷ nguyên digital hiện nay? Không một ai có thể phủ nhận 1 điều rằng, mọi công việc kinh doanh ngày nay đều cần có một thiết kế website chuyên nghiệp. Từ bất động sản, nhà hàng, bán lẻ, thương mại điện tử, đến giáo dục, vận tải,.. đều cần một website để hoạt động.

Xem chi tiết
10 nguồn cảm hứng thiết kế trang web sáng tạo
20

07/20

10 nguồn cảm hứng thiết kế trang web sáng tạo )

Bạn đang tìm một số cảm hứng thiết kế website? Nơi đây chính xác cung cấp những gì bạn đang tìm kiếm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp danh sách một số nguồn tốt nhất để bạn tìm ý tưởng Thanh Sang Mos cho dự án tiếp theo của bạn.

Xem chi tiết
Bản đồ Zalo Hotline Messenger Facebook