25 Võ Liêm Sơn, Phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, Bình Thuận

Những lợi thế của Website trong kinh doanh giúp bạn làm giàu ...

Lượt xem: 869
Chúng ta đều biết website là yếu tố cần thiết trong kinh doanh, nó mang lại nhiều lợi thế để doanh nghiệp có thể phát triển tốt hơn. Tuy nhiên cụ thể đó là những lợi thế gì thì không phải ai cũng hiểu rõ.

Website mang đến cho doanh nghiệp những lợi thế gì?

Thương hiệu: Thiết kế website chất lượng sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn thể hiện sự chuyên nghiệp, đẳng cấp và năng động trên thị trường hiện nay. Website được xếp vào một trong những giải pháp tốt nhất để có thể xây dựng và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp. Website cũng tạo nên sự đáng tin cậy cho một doanh nghiệp trong mắt khách hàng. Bạn thử nghĩ xem, một website đơn điệu, trình bày thiếu logic, giao diện không tạo được điểm nhấn, người dùng khó sử dụng… khách hàng sẽ nghĩ gì khi truy cập vào website công ty?

Quảng bá: Nếu như website thể hiện được những giá trị thương hiệu tốt nhất, thì doanh nghiệp cũng có thể lên các kế hoạch quảng bá để đưa thương hiệu của mình đến gần hơn với nhiều đối tượng khách hàng. Lên kế hoạch quảng bá website hiệu quả sẽ mang đến cho bạn những lợi ích tuyệt vời nhất, góp phần phát triển thương hiệu và tăng hiệu quả kinh doanh một cách nhanh chóng. Bạn có một website đẹp, ấn tượng chạy trên internet nhưng nếu không quảng bá để người dùng biết đến bạn sẽ tương tự như bạn đẹp nhưng không ra đường, chẳng ai biết bạn đẹp như thế nào cả.

Bán hàng: Website cũng có thể trở thành một kênh bán hàng tuyệt vời. Trên trang web của mình, chúng ta có thể trưng bày hàng loạt những sản phẩm, dịch vụ hiện có để khách hàng dễ dàng tìm kiếm, tham khảo cũng như đặt hàng mà không cần lo lắng về chi phí mặt bằng hay mất nhiều diện tích trưng bày như các cửa hàng trực tiếp. Trên website cũng có thể tích hợp được những tính năng như đặt hàng, thanh toán, quản lý hồ sơ khách hàng… giúp đơn giản hóa hoạt động bán hàng, tiết kiệm chi phí bán hàng một cách triệt để nhất. Bằng các ứng dụng marketing online mạnh mẽ, website giúp bạn tiếp cận số lượng cực lớn khách hàng tiềm năng chỉ bằng 1 click chuột thay vì muốn chuyển tải một thông điệp offline bạn phải đi giới thiệu với từng người một.

=> Vậy cần phải thiết kế và sử dụng website như thế nào để đạt được tất cả những lợi thế trên? Đây chắc chắn là một vấn đề mà ai cũng quan tâm nhưng không dễ dàng để thực hiện.

Sử dụng website để làm giàu như thế nào?

Doanh nghiệp của bạn đã có một hay thậm chí là vài website, tuy nhiên câu hỏi được đặt ra là bạn đã biết khai thác để làm giàu bằng chính những website này chưa? Kinh doanh bằng website như thế nào hiệu quả? Đừng quá lo lắng, nội dung dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra được bí quyết cho mình.

Các cách kinh doanh từ website hiệu quả:

Bán hàng bằng từ khóa:

Đây là một phương pháp khá quen thuộc trên thị trường hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện nó thành công.

Bán hàng bằng từ khóa được hiểu đơn giản chính là làm cho khách hàng tiếp cận được với website bán hàng của mình thông qua những từ khóa có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm phổ biến.

Khi thương mại điện tử phát triển, các kênh mua bán trực tuyến phát triển thì xu hướng mua hàng hiện nay của nhiều người chính là tìm kiếm trên các thanh công cụ phổ biến sản phẩm, dịch vụ mà mình cần để có thể tìm thấy một doanh nghiệp cung cấp tốt nhất. Và để khách hàng tìm thấy được doanh nghiệp của mình thì chúng ta sẽ phải lên kế hoạch tăng hạng từ khóa của mình trên các công cụ tìm kiếm phổ biến nhất.

công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay:

1. Google

Có lẽ hầu hết người dùng internet hiện nay đều biết sử dụng Google để tìm kiếm thông tin nào đó mà mình mong muốn. Google nổi tiếng nhất ở Mỹ và nó chiếm đến khoảng 65% thị phần của nước này. Đây là công cụ tìm kiếm nổi tiếng, chất lượng nhất trên thế giới hiện nay.

Địa chỉ: www.google.com.vn

2. Bing

Bing nắm giữ 10% thị phần của thị trường tìm kiếm Mỹ. Công cụ tìm kiếm của Microsoft này cũng khá nổi tiếng trên thế giới, tuy nhiên ở Việt Nam ít người sử dụng công cụ này.

Địa chỉ: www.bing.com

3. Yahoo

Khoảng 10 năm trước, Yahoo chính là công cụ tìm kiếm được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Yahoo sở hữu 4 cổng thông tin được truy cập nhiều nhất lúc bấy giờ là Yahoo Tài chính, Yahoo Hỏi & Đáp, Yahoo Buzz, và Flickr. Tuy nhiên hiện tại thì Yahoo đã thoái trào và nhường lại sân chơi cho Google trên thị trường Việt.

Địa chỉ: www.yahoo.com

4. Baidu

Baidu là công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc như Google tại Mỹ. Tại Việt Nam có một bộ phận người Hoa rất lớn và hiển nhiên Baidu cũng có một lượng người dùng ưa chuộng của nó.

Địa chỉ : www.baidu.com

Công cụ tìm kiếm nào hiệu quả để triển khai marketing bán hàng?

Ở Việt Nam, Google chính là công cụ tìm kiếm phổ biến và được sử dụng nhiều nhất. Theo ước tính, có đến hơn 90% người dùng ở Việt Nam sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm chính thức trong tổng số các công cụ tìm kiếm hiện có trên thế giới.

Do vậy, để kinh doanh bằng phương thức từ khóa, chắc chắn chúng ta phải chọn Google để làm marketing. Điều này cũng dễ hiểu khi nhắc đến tìm kiếm, SEO từ khóa, quảng cáo từ khóa mọi người đều hiểu là Google, SEO Google, Quảng cáo Google Adwords… Google như được mặc định là giải pháp hiệu quả nhất để bán hàng bằng từ khóa tại Việt Nam hiện nay.

Những cách kinh doanh hiệu quả bằng từ khóa

Có 2 cách bán hàng hiệu quả dựa vào từ khóa đó là SEO từ khóa và Quảng cáo từ khóa trên Google (Google Adwords). Mỗi cách đều có ưu và nhược điểm riêng. Ở bảng dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích và so sánh để bạn dễ hình dung hơn.

MÔ TẢ

SEO GOOGLE

GOOGLE ADWORDS

Vị trí xuất hiện

Kết quả đầu tiên nằm phía dưới 0-4 vị trí quảng cáo. Vị trí càng cao chi phí SEO càng lớn

1-4 vị trí được tài trợ đầu tiên khi tìm kiếm (ký hiệu “QC” hoặc “Ads”)

Địa điểm

Hiển thị tự nhiên trên toàn cầu, theo quốc gia

Hiển thị khoanh vùng theo chủ đích của Nhà thực hiện quảng cáo (theo bán kính km, theo địa giới tỉnh thành)

Tần suất hiển thị

Hiển thị tự nhiên, Full 100%

Hiển thị luân phiên (max 23%), càng nhiều người chạy tần suất hiển thị càng thấp hoặc số ngân sách càng ít thì tần suất càng thấp.

Thời gian thực hiện

Tùy vào độ khó từ khóa

(trung bình 1 – 6 tháng)

Ngay lập tức sau khi sử dụng dịch vụ

Chi phí thực hiện

- Chi phí:

+ Phí ban đầu: Cao

+ Phí duy trì: Thấp

- Linh hoạt, do Nhà quảng cáo chủ động điều chỉnh

- Biến động nhiều do mức độ cạnh tranh giữa các nhà quảng cáo tự động đẩy giá thầu lên càng ngày càng cao rất nhanh

Lượng truy cập

- Không giới hạn

- Không bị giới hạn bởi chi phí

- Tăng dần theo thời gian

- Vào từ nhiều trang, nhiều nguồn

- Phụ thuộc vào chi phí quảng cáo

- Giảm đi và ngừng hẳn khi dừng sử dụng dịch vụ

Lượng website trên top

- Nhiều trang

- Chỉ những trang nhất định được trả phí

Giá trị tích lũy

- Khó giảm hạng, giảm chậm dù ngừng SEO

- Lượng truy cập tăng theo thời gian

- Giá trị thương hiệu ngày càng phổ biến

- Biến mất ngay khi ngừng sử dụng

- Không có giá trị tích lũy

Niềm tin của khách hàng

- Khách hàng tin tưởng hơn

- Khách hàng thường không đánh giá cao

Tính hiệu quả

- Bán hàng mạnh, sau tầm 3 tháng triển khai bởi SEO tác động lên tất cả từ khóa website

- Lợi nhuận lớn do chí phí cố định trong khi truy cập từ khóa ngày càng tăng

- Ngân sách đầu tư tổng thể trong năm thấp, khả năng mở rộng đầu tư lớn nhanh tăng theo hiệu quả kinh doanh đạt được

Bán hàng nhiều hay ít tùy thuộc ngân sách.

- Lợi nhuận mang lại thấp do phí đấu giá ngày càng tăng đều và tăng nhanh, thêm nữa, tuy cập vào từ khóa nào phải trả tiền từ khóa đó nên muốn có nhiều click phải trả nhiều tiền

- Muốn có lợi nhuận (sau khi trừ chi phí) buộc phải đầu tư ngân sách lớn hàng tháng

Thực hiện

Khó, đòi hỏi đơn vị SEO có đủ kinh nghiệm và được đầu tư tài nguyên SEO bài bản mới có thể SEO lên TOP

Dễ dàng, chỉ cần đăng ký tài khoản nạp tiền vào là có thể chạy được (sau khi được Google chấp thuận từ 1-3 ngày)

=> Nội dung bài viết không đủ để có thể phân tích sâu về hai phương pháp bán hàng bằng từ khóa SEO và Adwords này. Tuy nhiên nếu quan tâm đến giải pháp marketing từ khóa cho website của mình, chúng tôi sẵn sàng tư vấn chuyên sâu để có thể giúp bạn lập Plan Marketing online hiệu quả.

 

Nếu thấy bài viết hay và hấp dẫn, hãy bình chọn cho đội ngũ biên tập viên có thêm động lực bạn nhé ! 0 / 5 (0 bình chọn)

Bình luận

  • Ý KIẾN CỦA BẠN

     

Bài viết cùng chuyên mục

12 Bí quyết để trở thành một web designer thành công
25

07/20

12 Bí quyết để trở thành một web designer thành công )

Các nhà thiết kế web thường chỉ quan tâm đến những kỹ năng có thể nhìn thấy được của họ, như là các kỹ năng về Photoshop hoặc jQuery. Tuy nhiên, để trở nên thành công trong lĩnh vực thiết kế website thì yêu cầu nhiều hơn là chỉ có những kỹ năng đó hay chỉ đơn thuần am hiểu sâu sắc trong thiết kế. Có một số thứ rất quan trọng mà bất kỳ một nhà thiết kế web nào cũng nên lưu ý khi xây dựng các kỹ năng cho nghề nghiệp của mình. Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một danh sách “những cuốn sách nên đọc” để bạn có thể thu được nhiều thông tin có chiều sâu hơn từ đó.

Xem chi tiết
Khi xây dựng 1 website cần những gì và những lưu ý quan trọng
22

07/20

Khi xây dựng 1 website cần những gì và những lưu ý quan trọng )

Ngày nay, xây dựng một website đang là một nhu cầu rất cần thiết đối với mỗi: cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, công ty… Trang web có vai trò rất quan trọng và nó có ý nghĩa quyết định đến sự phát triển của công ty. Website được ví như bộ mặt của công ty và là trang quảng quá thương hiệu giá rẻ cho công ty. Vậy muốn xây dựng 1 website cần những gì? Những lưu ý gì khi xây dựng website cho công ty? Mời các bạn cùng tham khảo trong bài viết để có thể xây dựng cho mình một trang web tốt nhất

Xem chi tiết
Bí Quyết Thiết Kế Chuyên Nghiệp Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Thiết Kế Website
21

07/20

Bí Quyết Thiết Kế Chuyên Nghiệp Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Thiết Kế Website )

Làm thế nào để có một thiết kế website đẹp, thiết kế website chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng trong kỷ nguyên digital hiện nay? Không một ai có thể phủ nhận 1 điều rằng, mọi công việc kinh doanh ngày nay đều cần có một thiết kế website chuyên nghiệp. Từ bất động sản, nhà hàng, bán lẻ, thương mại điện tử, đến giáo dục, vận tải,.. đều cần một website để hoạt động.

Xem chi tiết
10 nguồn cảm hứng thiết kế trang web sáng tạo
20

07/20

10 nguồn cảm hứng thiết kế trang web sáng tạo )

Bạn đang tìm một số cảm hứng thiết kế website? Nơi đây chính xác cung cấp những gì bạn đang tìm kiếm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp danh sách một số nguồn tốt nhất để bạn tìm ý tưởng Thanh Sang Mos cho dự án tiếp theo của bạn.

Xem chi tiết
Bản đồ Zalo Hotline Messenger Facebook