25 Võ Liêm Sơn, Phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, Bình Thuận

VIẾT NỘI DUNG WEBSITE NHƯ THẾ NÀO CHO HẤP DẪN

Lượt xem: 895

Google ngày càng mạnh tay trong việc chống spam. Chính vì vậy, việc đi link một cách ồ ạt hay sử dụng tool bắn link chắc chắn sẽ khiến website của bạn mất thứ hạng vào một ngày nào đó không xa. Do đó, tư duy SEO của chúng ta phải thay đổi theo thời gian. Tuy nhiên, có một yếu tố mà dù Google có cập nhật thuật toán như thế nào thì nó vẫn có ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng website, đó chính là nội dung website. Đơn giản vì nó mang đến thông tin, những điều người dùng cần. Vậy viết nội dung như thế nào cho hấp dẫn? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này:

 

1. Tiêu đề bài viết chính là đỉnh cao của nghệ thuật

Khi khách hàng nhìn thấy một tiêu đề gây chú ý, bài viết của bạn sẽ được xem ngay (mặc dù nội dung bên trong chưa biết được thế nào, chúng tôi không khuyến khích bạn nội dung một đường mà tiêu đề một nẻo vì bạn làm vậy website của bạn chỉ được ghé thăm 1 lần). Lời khuyên là nên dành 10 phút để suy nghĩ về tiêu đề cho bài viết vì nó chiếm 30% sự thành công khi bài viết của bạn được đăng trên website. Đoạn mở đầu ấn tượng cũng góp phần tạo nên thành công của bài viết.

 

 

2. Viết có mục đích

Hãy tập trung vào những gì bạn có để cung cấp cho độc giả của bạn. Điều này có thể mất thời gian để nghiên cứu về các nội dung tương tự nhưng khi bạn tìm thấy bất cứ điều gì khác biệt với những người khác, bạn sẽ dễ dàng thu hút và giữ chân độc giả của bạn. Hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn sẽ mang đến một câu chuyện hấp dẫn. Thông tin được trình bày một cách hấp dẫn sẽ thu hút khách truy cập vào trang web của bạn và giữ chân họ để họ đọc những gì họ đang thấy. Nếu bạn làm cho độc giả của bạn quan tâm đến những gì họ đang đọc, họ sẽ ở lại và những người khác sẽ đến.

3. Nội dung đừng bao giờ lan man

 Sau khi đã đưa ra một bài viết với một chủ đề thật dài nhưng nội dung bên trong không xúc tích, gãy gọn mà quá lan man dài dòng, đôi khi bị lạc đề. Điều này sẽ rất nguy hiểm, đôi khi người dùng cho rằng bạn đang lừa họ và sẽ chẳng có lần thứ hai họ quay lại website của bạn. Bên cạnh đó, nó còn ảnh hưởng đến tỉ lệ Bounce Rate của website từ đó không được Google đánh giá cao khi thời gian ở lại website của bạn quá thấp. Do đó đừng quá lạm dụng những tiêu đề giật tít, có thể giúp bạn lôi kéo traffic nhưng nó cũng có thể kéo thứ hạng của bạn xuống.

 

4. Nội dung không được trùng lặp

Đối với người truy cập vào website của bạn thì việc nội dung của bạn bị lặp đi lặp lại hoặc lấy lại nội dung website khác sẽ làm cho họ cảm thấy website của bạn bị nhàm chán, thông tin không mới mẻ, chất lượng thấp, dẫn đến việc khách hàng tiềm năng của bạn sẽ bỏ đi ngay lập tức mà không bao giờ quay lại. Còn đối với công cụ tìm kiếm Google thì nó sẽ không bao giờ cho bạn thứ hạng cao với những bài viết đó. Vì vậy bạn phải luôn sáng tạo, cập nhật, luôn đổi mới website của mình bằng những nội dung mới nhất.

5. Trình bày bố cục một cách sinh động

 Một bài viết chất lượng thì chắc chắn nó không thể quá ngắn nhưng với một bài viết quá dài thì đôi khi nó rất dễ gây nhàm chán đôí với người đọc. Với những gạch đầu dòng bạn có thể giúp cho nội dung của bài viết rõ ràng hơn, sẽ giảm sự rối mắt của người đọc. Bạn nên in đậm tiêu đề, thêm vào những màu sắc bắt mắt thì chắc chắn việc gây hứng thú cho người đọc sẽ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó hãy chú ý đến những dấu chấm, dấu phẩy, in đậm, in hoa trong bài viết, những điều này tuy rất nhỏ nhặt nhưng nó giúp bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt người dùng.

6. Tìm kiếm những phản hồi

Khi bạn đã tạo ra nội dung hấp dẫn thì việc tiếp thị nội dung đó là một điều cần thiết để theo dõi những gì đang xảy ra khi mọi người nhìn thấy nó. Làm điều đó để thu thập thông tin phản hồi từ độc giả của bạn. Cung cấp cho họ một cách nào đó để họ có thể đánh giá nội dung của bạn chẳng hạn như bạn có thể tạo ra nút "like", "share" hoặc “comment”.

 7. Đừng bao giờ quên hình ảnh

Sẽ rất phí phạm nếu bạn không sử dụng một bức ảnh nào trong bài viết cuả mình. Bài viết của bạn chắc chắn sẽ trở nên cực kì nhàm chán và đặc biệt đối với những bài viết dài, từ đầu tới cuối chỉ thấy toàn chữ là chữ. Do đó hay tận dụng triệt để sức mạnh của hình ảnh, hãy thêm vào bài viết của bạn những tấm ảnh có kích thước khoảng 300 x 250, loại ảnh PNG với dung lượng khoảng 210 kb để đảm bảo sẽ không ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên việc tối ưu hóa hình ảnh như tên ảnh, thẻ alt, trích dẫn, ... vì nó có ảnh hưởng đến phần SEO Onpage của website.

8. Từ khóa trong nội dung

Viết bài với những từ khóa để SEO, chúng luôn cần quan tâm đến mật độ từ khóa từ 2% - 5%. Do đó, thay vì quá chú trọng vào mật độ từ khóa làm ảnh hưởng đến cách sử dụng từ ngữ, câu cú, làm cho bài viết trở nên lủng củng, mất tự nhiên làm cho bài viết kém hay. Do đó, chúng ta cần nên chú ý đến vấn đề này và có thể giảm việc chú ý quá nhiều vào mật độ từ khóa mà có thể sử dụng những từ khóa liên quan để có thể diễn đạt được nội dung vừa chuẩn SEO mà vẫn hướng vào người dùng.

Nếu thấy bài viết hay và hấp dẫn, hãy bình chọn cho đội ngũ biên tập viên có thêm động lực bạn nhé ! 0 / 5 (0 bình chọn)

Bình luận

  • Ý KIẾN CỦA BẠN

     

Bài viết cùng chuyên mục

12 Bí quyết để trở thành một web designer thành công
25

07/20

12 Bí quyết để trở thành một web designer thành công )

Các nhà thiết kế web thường chỉ quan tâm đến những kỹ năng có thể nhìn thấy được của họ, như là các kỹ năng về Photoshop hoặc jQuery. Tuy nhiên, để trở nên thành công trong lĩnh vực thiết kế website thì yêu cầu nhiều hơn là chỉ có những kỹ năng đó hay chỉ đơn thuần am hiểu sâu sắc trong thiết kế. Có một số thứ rất quan trọng mà bất kỳ một nhà thiết kế web nào cũng nên lưu ý khi xây dựng các kỹ năng cho nghề nghiệp của mình. Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một danh sách “những cuốn sách nên đọc” để bạn có thể thu được nhiều thông tin có chiều sâu hơn từ đó.

Xem chi tiết
Khi xây dựng 1 website cần những gì và những lưu ý quan trọng
22

07/20

Khi xây dựng 1 website cần những gì và những lưu ý quan trọng )

Ngày nay, xây dựng một website đang là một nhu cầu rất cần thiết đối với mỗi: cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, công ty… Trang web có vai trò rất quan trọng và nó có ý nghĩa quyết định đến sự phát triển của công ty. Website được ví như bộ mặt của công ty và là trang quảng quá thương hiệu giá rẻ cho công ty. Vậy muốn xây dựng 1 website cần những gì? Những lưu ý gì khi xây dựng website cho công ty? Mời các bạn cùng tham khảo trong bài viết để có thể xây dựng cho mình một trang web tốt nhất

Xem chi tiết
Bí Quyết Thiết Kế Chuyên Nghiệp Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Thiết Kế Website
21

07/20

Bí Quyết Thiết Kế Chuyên Nghiệp Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Thiết Kế Website )

Làm thế nào để có một thiết kế website đẹp, thiết kế website chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng trong kỷ nguyên digital hiện nay? Không một ai có thể phủ nhận 1 điều rằng, mọi công việc kinh doanh ngày nay đều cần có một thiết kế website chuyên nghiệp. Từ bất động sản, nhà hàng, bán lẻ, thương mại điện tử, đến giáo dục, vận tải,.. đều cần một website để hoạt động.

Xem chi tiết
10 nguồn cảm hứng thiết kế trang web sáng tạo
20

07/20

10 nguồn cảm hứng thiết kế trang web sáng tạo )

Bạn đang tìm một số cảm hứng thiết kế website? Nơi đây chính xác cung cấp những gì bạn đang tìm kiếm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp danh sách một số nguồn tốt nhất để bạn tìm ý tưởng Thanh Sang Mos cho dự án tiếp theo của bạn.

Xem chi tiết
Bản đồ Zalo Hotline Messenger Facebook