11 Trương Gia Mô, Phường Đức Nghĩa, TP Phan Thiết, Bình Thuận

CÁCH VIẾT MỘT BÀI CONTENT CHUẨN SEO

Lượt xem: 731
Viết bài content chuẩn SEO là việc gần như bắt buộc với người làm Marketting Online trên Website, viết bài content chuẩn SEO là một phần thành công của Website, thúc đẩy Website lên top đầu của những công cụ tìm kiếm để tiếp cận đến đối tượng khách hàng nhiều hơn.
 
Nói cách khác, nếu không có nội dung thì Website không thể xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, dối với một người làm Marketting Online nên cần đầu tư vào cách viết và xây dựng một cấu trúc content chuẩn SEO chất lượng và hiệu quả nhất.
 
 
Nhưng hiện nay có những thắc mắc liên quan đến như: “ Content là gì ? “, “ Chuẩn SEO là gì ? ”, “ Làm thế nào để viết bài content chuẩn SEO” hoặc cần có những tiêu chuẩn gì ?, tiêu chí gì ?, cần những kỹ thuật nào, kỹ năng nào để đáp ứng tốt cho việc xây dựng một bài content chuẩn SEO hiệu quả nhất.
 
Và sau đây Biển Vàng sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên cũng như sẽ hướng dẫn chi tiết bạn viết bài content chuẩn SEO nhất nhé !
 
CONTENT LÀ GÌ ?
 
 
Content: là một từ tiếng Anh vô cùng thông dụng hiện nay. Dịch ra tiếng Việt, content có nghĩa là nội dung của một sự việc, một vấn đề,… Nội dung này có thể được sử dụng để truyền tải các thông điệp, câu chuyện của bạn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng chính nội dung trong bài viết để có thể PR, quảng cáo cho sản phẩm/dịch vụ của mình, review về các tin tức/sản phẩm,… hiện nay.
 
CONTENT MARKETTING LÀ GÌ ?
 
Content Marketing: là một kỹ thuật tiếp thị tạo và phân phối nội dung có giá trị, phù hợp và nhất quán để thu hút đối tượng được xác định rõ ràng để có thể thúc đẩy các hành động của khách hàng nhằm tạo ra giá trị lợi nhuận cụ thể. Có nhiều loại content marketing khác nhau cũng như có nhiều loại nội dung khác nhau. Trong đó có 5 loại chính: Infographics, Webpages, Podcast, Video, Sách.
 
 
Bên cạnh hiểu content là gì ?, content marketing là gì ?, các dạng content marketing ra sao ?, nhiều người quên mất việc tìm hiểu, làm sao để bắt đầu content marketing và làm sao để tạo ra nội dung hấp dẫn, có giá trị. Ngày nay có nhiều công ty chuyên cung cấp dịch vụ content marketing đi kèm với SEO và PR. Và để cho nội dung được người đọc đón nhận, bạn phải thật sự viết đúng những gì người đọc cần, có nội dung độc đáo, hấp dẫn, đưa ra được giá trị của sản phẩm mà mình đang muốn giới thiệu.
 
SEO LÀ GÌ VÀ CHUẨN SEO LÀ GÌ, TẦM QUAN TRONG CỦA VIỆC CHUẨN SEO LÀ GÌ ?
 
SEO: là từ viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), là một quy trình nâng cao thứ hạng của Website trên các công cụ tìm kiếm giúp người dùng có thể tìm thấy trang Website dễ dàng hơn trên bảng kết quả tìm kiếm.
 
Trong bảng kết quả tìm kiếm thì SEO đứng dưới các vị trí của quảng cáo Adwords (hiện tại các kết quả Adword sẽ có chữ “Quảng cáo” xuất hiện trên mẫu quảng cáo). Các kết quả SEO có được sau 1 quá trình nỗ lực tối ưu và đạt được các thứ hạng phổ biến thường được gọi từ TOP 1 đến TOP 10 (vị trí số 1 đến vị trí số 10 trên 1 trang)
 
 
Hiện nay internet trở thành một nơi lưu trữ tất cả các thông tin cần thiết của người dùng. Internet phát triển mạnh mẽ và khiến cho hành vi của người dùng cũng thay đổi theo, từ những hành vi mua hàng trực tiếp như trong truyền thống trước kia người tiêu dùng đã mua hàng trên internet nhiều hơn, SEO cũng giúp thúc đẩy nhiều về mọi mặt như: 
 
SEO giúp gia tăng lượng khách hàng tiềm năng
 
 
Trong quá trình mua hàng hoặc tìm kiếm các thông tin liên quan tới sản phẩm/dịch vụ người tiêu dùng chắc chắn sẽ thực hiện các truy vấn tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Lúc này nếu Website của bạn không xuất hiện trên SERP thì chắc chắn bạn đã để mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng.
 
SEO giúp gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu
 
Trong kinh doanh truyền thống, bạn cần có một cửa hàng ở vị trí đẹp có nhiều người qua lại từ đó bạn sẽ có thêm những khách hàng tiềm năng. Trong kinh doanh Online với các công cụ tìm kiếm cũng vậy, hàng ngày người dùng có hàng ngàn truy vấn tìm kiếm thể hiện sự quan tâm tới ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Nếu bạn không xuất hiện trên bảng xếp hạng tìm kiếm cũng tương tự như bạn không có vị trí đẹp trong kinh doanh truyền thống.
 
 
Bạn xuất hiện trên bảng xếp hạng tìm kiếm giúp nhiều người dùng có thể nhìn thấy bạn mỗi khi họ cần. Từ đó sẽ tạo ra những trải nghiệm thương hiệu trong tâm trí của người dùng, tối ưu tốt việc này chắc chắn bạn sẽ có cơ hội trở thành thương hiệu được yêu mến trên internet.
 
SEO hỗ trợ tối ưu chi phí tiếp cận khách hàng
 
Nếu so sánh với các phương thức tiếp cận khách hàng khác thì SEO thực sự giúp bạn tiết kiệm chi phí. Thực hiện SEO thành công sẽ giúp bạn có được hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày.
 
 

 
Giả sử có 1000 lượt người truy cập mỗi ngày bạn có thể bán được 50 sản phẩm mỗi ngày, với quảng cáo Adwords bạn sẽ mất tiền cho từng lượt truy cập, với các loại hình quảng cáo hiển thị khác bạn cũng mất tiện cho mỗi lượt truy cập đó, nhưng với SEO bạn không mất thêm bất kỳ chi phí quảng cáo nào. Thật tuyệt vời phải không?
 
SEO giúp bạn hiểu khách hàng hơn
 
 
Công việc quan trọng nhất trong quá trình tối ưu đó là cung cấp những thông tin thực sự hữu ích cho khách hàng mục tiêu. Và để có thể làm tốt điều này, bạn cần phải nghiên cứu rất chi tiết về hành vi, mong muốn của khách hàng mục tiêu để từ đó có thể tạo ra những nội dung chất lượng cao thỏa mãn khách hàng. Quá trình nghiên cứu này chắc chắn giúp bạn hiểu khách hàng hơn.
 
BÀI VIẾT CHUẨN SEO LÀ GÌ ?
 
Bài viết chuẩn SEO là dạng bài viết được tối ưu nội dung nhăm thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng và được triển khai các kỹ thuật SEO để thúc đẩy thứ hạng bài viết lên các công tìm tìm kiếm. Bài viết chuẩn SEO có thể thu hút được một lượng lớn Traffic từ các công cụ tìm kiếm. Nói cách khác, viết bài chuẩn SEO là viết nội dung mà công cụ tìm kiếm Google có thể hiểu được. Đồng thời bài viết đó cần phải đáp ứng được nhu cầu của người dùng đang tìm kiếm. Vì vậy, nếu chỉ viết nội dung cho Google, nội dung của bạn có thể nghe siêu “ robot”  Và ngược lại, nếu bạn chỉ viết nội dung cho người dùng. Trang của bạn không có chứa các từ khóa quan trọng để làm hàm lòng bộ máy tìm kiếm.
 
 
Nếu bạn muốn có một bài viết chuẩn SEO thì bạn phải cần đáp ứng 2 yếu tố trên.
 
Để có thể làm hài lòng bộ máy tìm kiếm và khách hàng tìm năng của bạn, bạn phải tiếp tục phải tạo dựng những bài viết chuẩn SEO có giá trị cao đối với người dùng, chứ không chỉ là tối ưu SEO cho nó
 
Chính vì vậy, khi sở hữu content chuẩn SEO, tôi chắc chắn rằng Website của bạn sẽ thu được nhiều tín hiệu sếp hạng trên các công cụ tìm kiếm như: 
 
 • Nhận được nhiều Backlink chất lượng hơn
 • Sỡ hữu Bounce Rate thấp
 • Dwell Time cao
 • CTR trên trung bình
 • Nhận được rất nhiều lượt chia sẽ trên mạng xã hội
 • Comments/Community 
 
CÁCH VIẾT CONTENT CHUẨN SEO NHƯ THẾ NÀO ?
 
Sau đây Biển Vàng sẽ hướng dẫn bạn cách viết một bài content chuẩn SEO chi tiết nhất gồm những bước như sau:
 
 
1. Nguyên Cứu Và Xác Định Từ Khóa Cần Viết
 
Bài viết cần tập trung vào một chủ đề nào đó vừa tầm để đảm bảo chất lượng content. Vậy cần xác định một từ khóa phù hợp để làm từ khóa chính cho mỗi bài viết. Cùng với đó là một vài từ khóa khác có liên quan nhưng khác nhau một chút về câu chữ được gọi là từ khóa phụ. Khi viết nội dung trong những bước tiếp theo, bạn phải chủ yếu dùng từ khóa chính. Nhưng cũng có khi thay bằng từ khóa phụ để đa dạng hóa, tránh lập từ và đảm bảo phù hợp với văn cảnh.
 
 
Điểm mấu chốt là: bài viết cần tập trung vào nội dung liên quan từ khóa. Tất nhiên, sẽ có một vài ngoại lệ, nhưng bài viết SEO cần phải nhắm vào mục tiêu điểm thì mới hiệu quả.
Vì việc xác định từ khóa nằm trong một bước tổng thế lớn hơn mà bạn cần phải thực hiện trước đó cho cả chiến dịch Marketting Online, hay là chí ít là từ khi lập kế hoạch SEO rồi. Lúc đó, bạn đã phải thực hiện một số công việc quan trọng như:
 
 • Xác định chủ đề chính của Website: Ví dụ, trang Website của bạn đang muốn được tối ưu hóa liên quang đến nhiều đến việc bán đàn piano, kỹ thuật chơi và dạy đàn, thì chủ thể sẽ xoay quanh đàn piano. Nếu chưa xác định được chủ đề chính hoặc Website chưa xây dựng xong, thì hãy bắt đầu với sản phẩm dịch vụ mà Website muốn cung cấp để tìm manh mối
 • Nguyên cứu kiến thức liên quan đến chủ đề chính đó: nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực chuyên môn này, thì không cần phải nói thêm gì  nữa. Nhưng nếu không, thì lên các công cụ tìm kiếm như Google để tìm kiếm thêm kiến thức về lĩnh vực này.
 • Tìm những từ khóa liên quan: từ khóa mà nhiều người đang tìm kiếm (“ xác định ”, “ nhu cầu ”),…
 • Sắp xếp các từ khóa: theo nhóm liên quan, từ đó xây dựng được bộ từ khó đầy đủ cho toàn bộ chiến dịch SEO
 
2. Lập Dàn Ý Nội Dung Cho Bài Viết
 
Về cơ bản thì như bài tập làm văn thời học phổ thông, bài viết cần có mở bài, thân bài và kết bài. Cần tập trung vào những ý chính xoay quanh chủ đề bài viết, chính là từ khóa trung tâm.
 
3. Bắt Tay Vào Viết Nháp
 
Sau khi có một vài ý chính, bạn cứ mạnh dạn bắt đầu viết, cho dù bạn thấy dàn ý chưa được hoàn thiện. Bạn sẽ bổ sung trong qua trình làm cũng chưa muộn.
 
Trong tường hợp tệ hơn mà nhiều người gặp phải là khi viết cho từ khóa lạ và khó, người viết bị “bí” ý tưởng không biết bắt đầu từ đâu.
 
Lời khuyên là nếu quá khó thì tạm để lại, chọn từ khóa khác dễ hơn để làm trước. Còn nếu bắt buộc phải viết thì bạn dành ra một khoảng thời gian để tìm hiểu và tư duy thêm.
 
Vậy bạn cứ mạnh dạn bắt tay vào viết và dần dần sẽ xong bài viết thô ban đầu, xung quanh dàn ý mà mình đã lập ra . Tất nhiên, thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào kỹ năng viết và kiến thức của bạn trong lĩnh vực cụ thể đó. 
 
4. Bổ Sung, Chỉnh Sửa
 
Viết nháp xong rồi thì còn phải sửa chữa, bổ sung. Đọc đi đọc lại nhiều lần, mỗi lần bạn sẽ cảm thấy có chỗ cần điều chỉnh, có thể thêm bớt nội dung, có thể diễn giải cho rõ ý,…
 
 
5. Đưa Từ Khóa Vào Những Vị Trí Quan Trọng
 
Bước này cần phải áp dụng kỹ thuật SEO. Giờ bạn xem trong bài viết của mình có tất cả bao nhiêu từ. Trong đó,từ khóa cần viết được lặp lại bao nhiêu lần. Tần suất lập lại quá nhiều hoặc không đủ thì đều không tốt. 
 
- Số lần lặp lại từ khóa: khoảng 1 lần trên 100 – 150 từ. Có thế dùng từ khóa cùng nghĩa để phù hợp cho văn cảnh.
 
- Từ khóa xuất hiện trong những vị trí sau:
 
 • Trong các thẻ meta của trang: meta keyword, meta description, title,…
 • Tiêu đề bài viết (cần để trong thẻ H1) và 1 – 2 tiêu đề phụ (thẻ H2, H3)
 • Trong đoạn đầu của nội dung chính, tốt nhất là nằm rong 90 ký tự đầu tiên và càng gần đầu càng tốt.
 • Trong đường link đến Website khác hoặc link nội bộ đến bài viết khác.
 
6. Tiếp Tục Chỉnh Sửa Hoàn Thiện
 
Đến đây thì bài viết cũng gần hoàn thiện rồi. Giờ là lúc “Tút Tát” lại cho hoàn chỉnh. Nguyên tắc là đọc lại chỉnh sửa câu từ sao cho cảm thấy hài lòng.
 
7. Bổ Sung Ảnh, Video, Link,…có liên quan
 
Ảnh chụp Video, Clip cũng là nội dung. Tốt nhất bạn sử dụng ảnh tự chụp, hoặc ảnh có bản quyền. Sau đó cân chỉnh cho vừa ý rồi chèn vào vị trí phù hợp nhất trong bài viết.
Ngoài ra, bạn cũng phải xác định được đặt đường link vào vị trì nào phù hợp, cho cụm từ nào, đến trang nào,…
 
8. Upload Bài Viết Lên Web, Tinh Chỉnh Để Tối Ưu
 
Sau nhiều vất vả , bạn có thể hài lòng ở bước này. Giờ là lúc đưa tác phẩm của mình lên sóng.
 
 • Mỗi trang quản trị mỗi khác, không thể mô tả chính xác được hết các bước. Tưu chung sẽ có một số việc phải làm làm
 • Nhập các thẻ quan trọng như: title, meta description, meta keyword có chứa từ khóa
 • Nhập tựa đề bài viết (Heading): Tiêu đề phải chứa từ khóa, và cần hấp dẫn người đọc
 • Nhập nội dung bài viết, định dạng in đậm, in nghiên những chỗ cần thiết
 • Đăng ảnh, video, chèn đường link vào những chỗ phù hợp.
 
 
 
 
Nếu thấy bài viết hay và hấp dẫn, hãy bình chọn cho đội ngũ biên tập viên có thêm động lực bạn nhé ! 0 / 5 (0 bình chọn)

Bình luận

 • Ý KIẾN CỦA BẠN

   

Bài viết cùng chuyên mục

Xây dựng Anh Phong - Xây nhà trọn tại gói Bình Thuận
14

05/24

Xây dựng Anh Phong - Xây nhà trọn tại gói Bình Thuận )

Công ty TNHH MTV - Xây dựng Anh Phong tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xây nhà trọn gói Bình Thuận. Chúng tôi mang đến dịch vụ chất lượng cao, từ khâu thiết kế, thi công cho đến hoàn thiện, đảm bảo mang lại cho quý khách một ngôi nhà mơ ước với chi phí hợp lý nhất.

Xem chi tiết
Công ty thiết kế web giá rẻ tại Đức Linh, Tánh Linh
23

01/24

Công ty thiết kế web giá rẻ tại Đức Linh, Tánh Linh )

Các công ty thiết kế website giá rẻ tại Đức Linh, Bình Thuận ra đời ngày càng nhiều hơn trong những năm gần đây để phục vụ thị trường ngày càng phát triển ở Hàm Tan. Các chủ doanh nghiệp cũng khá bối rối khi lựa chọn công ty thiết kế website giá rẻ tại Bình Thuận vì cũng không biết các chức năng nào sẽ là chức năng chính cần thiết, được khách hàng đánh giá cao và chức năng nào là chức năng nâng cao có thể từ từ nâng cấp trong thiết kế website.

Xem chi tiết
Công ty thiết kế web giá rẻ tại Hàm Tân, Lagi
23

01/24

Công ty thiết kế web giá rẻ tại Hàm Tân, Lagi )

Các công ty thiết kế website giá rẻ tại Hàm Tân, Bình Thuận ra đời ngày càng nhiều hơn trong những năm gần đây để phục vụ thị trường ngày càng phát triển ở Hàm Tan. Các chủ doanh nghiệp cũng khá bối rối khi lựa chọn công ty thiết kế website giá rẻ tại Bình Thuận vì cũng không biết các chức năng nào sẽ là chức năng chính cần thiết, được khách hàng đánh giá cao và chức năng nào là chức năng nâng cao có thể từ từ nâng cấp trong thiết kế website.

Xem chi tiết
Tổng hợp những từ cấm khi chạy Facebook Ads
15

07/23

Tổng hợp những từ cấm khi chạy Facebook Ads )

Nguyên nhân là do vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook. Một trong những lỗi phổ biến nhất đó là sử dụng những từ ngữ vi phạm chính sách. Thế nên, trong bài viết hôm nay, Biển Vàng sẽ chia sẻ đến bạn danh sách các từ cấm khi chạy Facebook Ads mà bạn nên tránh.

Xem chi tiết
Bản đồ Zalo Hotline Messenger Facebook