11 Trương Gia Mô, Phường Đức Nghĩa, TP Phan Thiết, Bình Thuận

Câu chuyện: Sửa mũ cho vua, nhổ gai cho hổ

Lượt xem: 419

Kính thưa các bạn, ông bà ta có câu: Một nghề là chính, còn hơn chin nghề. Đây là một câu nói ngắn gọn, dễ hiểu để giúp chúng ta biết cách làm sao để có thể kiếm tiền được lâu dài, bền vững. 

Ý nghĩa của câu nói này là chúng ta cần phải tập trung học hỏi, kiên trì rèn luyện, đào sâu vào chuyên môn ngành nghề của mình, nắm bắt những xu hướng hiện tại để tạo ra những sản phẩm có giá trị thiết thực phục vụ cho mọi người, cho cộng đồng. Từ đó, kiếm tiền và làm giàu cho bản thân.

Thiết kế Website Trung tâm Bảo dưỡng Lốp xe ô tô Hồng Thạnh
Thiết kế Website Trung tâm Bảo dưỡng Lốp xe ô tô Hồng Thạnh

Đừng mãi mê đi tìm cách làm giàu nhanh để rồi nay làm việc này, mai làm việc khác mà mãi chẳng tạo ra được bất kỳ giá trị nào. Rồi đến 1 ngày chúng ta cũng sẽ nhận ra là nó quá tốn thời gian và công sức mà cũng không được gì.

Sửa mũ cho vua, nhổ gai cho hổ

Cũng như câu chuyện sửa mũ cho vua, nhổ gai cho hổ. Có một ông thợ rèn nọ làm nghề sửa chữa những đồ dung hư hỏng của mọi người trong xóm làng, rất giỏi lại siêng năng mà giá cả cũng phải chăng nên ông ta có rất đông khách hàng. Chỉ bằng việc này ông ta có thể nuổi cả gia đình mình. Một hôm, Đức Vua đi di hành ngang qua khu xóm của ông. Trên đường đi, Mũ của Đức Vua bị hư và nhờ ông sửa hộ. Ông sửa rất đẹp, Đức Vua rất ưng ý bèn thưởng cho ông 100 lượng bạc. Trên đường đi về, ông nhìn thấy 1 con hổ với dáng vẻ thành khẩn cầu mong một sự giúp đỡ. Ông đến gần thì phát hiện có một cái gai rất to ở chân con hổ, bèn nhổ gai cho hổ. Và được hổ cảm ơn bằng một con hưu to. Ông ta rất vui mừng. Và từ đó, ông ta không còn làm nghề sửa chữa những đồ dùng hư hỏng của mọi người trong xóm làng nữa, mà sửa bảng hiệu thành: Sửa mũ cho vua, nhổ gai cho hổ. Từ đó, công việc của ông ta sa sút và cuộc sống ngày càng khó khăn.

Thiết kế Website Nông Nghiệp | Khang Nông
Thiết kế Website Nông Nghiệp | Khang Nông

Chúng ta có thể thấy, sai lầm của ông thợ rèn này là ông ta đã lấy vận may nhất thời làm cơ sở để lập nghiệp. Trong thực thế, trên thị trường trong nhiều năm qua rất biến động. Và có một số người trở nên giàu có nhanh chóng nhờ những vận may bất ngờ. Từ đó, thu hút rất nhiều người đi theo làm những ngành nghề như vậy. Và chúng ta thấy, tốn quá nhiều thời gian và công sức mà chẳng đem lại bất kỳ giá trị nào, và mọi người cũng đang sống trong tình trạng khó khăn. Từ đó tạo nên tình trạng khủng hoảng kinh tế như hiện nay. Chỉ có lao động kiên trì, mệt mài, biền bỉ mới có thể tạo ra được giá trị cho xã hội, và giúp chúng ta có được cuộc sống tốt hơn. Giống như Bác Hồ đã từng nói: Lao động là vinh quang.

Nếu thấy bài viết hay và hấp dẫn, hãy bình chọn cho đội ngũ biên tập viên có thêm động lực bạn nhé ! 0 / 5 (0 bình chọn)

Bình luận

  • Ý KIẾN CỦA BẠN

     

Bài viết cùng chuyên mục

Câu chuyện: Sửa mũ cho vua, nhổ gai cho hổ
13

06/23

Câu chuyện: Sửa mũ cho vua, nhổ gai cho hổ )

Có một ông thợ rèn nọ làm nghề sửa chữa những đồ dung hư hỏng của mọi người trong xóm làng, rất giỏi lại siêng năng mà giá cả cũng phải chăng nên ông ta có rất đông khách hàng. Chỉ bằng việc này ông ta có thể nuổi cả gia đình mình.

Xem chi tiết
Vượt lên sợ hãi: Câu chuyện nhỏ, trí huệ lớn
10

05/23

Vượt lên sợ hãi: Câu chuyện nhỏ, trí huệ lớn )

Hiếm ai trong chúng ta không sợ hãi điều gì đó, từ hữu hình cho tới vô hình. Có câu rằng, “Người không chinh phục nỗi sợ hãi hàng ngày thì chưa học được bí mật của cuộc sống” (Ralph Waldo Emerson). Hy vọng hai câu chuyện dưới đây sẽ gợi mở cho bạn cách vượt lên nỗi sợ hãi của chính mình.

Xem chi tiết
Ai cũng có lúc vấp ngã, quan trọng là cách bạn đứng lên thế nào
09

05/23

Ai cũng có lúc vấp ngã, quan trọng là cách bạn đứng lên thế nào )

Cuộc sống có thể sẽ đổ lên đầu bạn mọi thứ khó chịu, thử thách và cả những sai lầm không phải do chính bạn gây nên. Tuy nhiên, việc bạn cần làm không phải là buông xuôi, cam chịu số phận, mà là vượt lên trên số phận. Mỗi khó khăn, thất bại sẽ là một bước đệm để bạn tiến về phía trước.

Xem chi tiết
Vì sao nên học cách bán hàng online trên Facebook?
03

10/22

Vì sao nên học cách bán hàng online trên Facebook? )

Với những người kinh doanh online, đặc biệt là người mới bắt đầu, Facebook chính là nền tảng bán hàng online hiệu quả, mang lại nhiều doanh thu. Bởi đây là một công cụ bán hàng online cơ bản hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần đăng ký Profile và Fanpage là đã có thể bắt đầu kinh doanh. Hơn nữa, lượng người dùng Facebook hiện tại ở Việt Nam là 20 triệu người, 70% trong số đó là lứa tuổi có nhu cầu mua sắm cao và tiếp cận mạng xã hội tốt, có khả năng sẽ trở thành khách hàng trung thành của bạn trong tương lai.

Xem chi tiết
5 nguyên tắc bán hàng thành công
17

06/21

5 nguyên tắc bán hàng thành công )

Bán hàng là kỹ năng đầu tiên và quan trọng nhất mà mỗi người cần phải học để phát triển cuộc sống của mình. Trong kinh doanh, kỹ năng bán hàng có vai trò quyết định sự thành, bại của doanh nghiệp. Nếu như không biết kỹ năng bán hàng, thì cho dù bạn cung cấp sản phẩm, dịch vụ tốt đến đâu thì cũng không bao giờ cung cấp được đến khách hàng của bạn, công ty không thể vận hành được và kết thúc là kết quả có thể dự đoán được. Hôm nay, thiết kế website chuyên nghiệp Biển Vàng xin được trình bày 5 nguyên tắc giúp bạn thành công trong bán hàng, hy vọng sẽ đóng góp được một ít kinh nghiệm của mình cho bạn nhé !

Xem chi tiết
5 câu nói từ chối mua hàng của khách hàng bạn cần biết khi bán hàng
29

11/19

5 câu nói từ chối mua hàng của khách hàng bạn cần biết khi bán hàng )

“Giá của bạn quá đắt”. Đây là lời phàn nàn của những khách hàng trong mơ của bạn về yếu tố giá cả. Vấn đề thực sự nằm ở giá trị của sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Bằng việc nói rằng giá của bạn quá đắt cho thấy khách hàng chưa hiểu rõ sản phẩm/dịch vụ của bạn có thể đem lại cho họ điều gì.

Xem chi tiết
Bản đồ Zalo Hotline Messenger Facebook