5 nguyên tắc bán hàng thành công
649/12/2 Trần Hưng Đạo, TP. Phan Thiết, Bình Thuận
Hỗ trợ 24/7: 0901 541 149 - info@thanhsangmos.com

5 nguyên tắc bán hàng thành công

17/06/2021 117 lượt xem
Trang chủ Bài học Kinh doanh

Bán hàng là kỹ năng đầu tiên và quan trọng nhất mà mỗi người cần phải học để phát triển cuộc sống của mình. Trong kinh doanh, kỹ năng bán hàng có vai trò quyết định sự thành, bại của doanh nghiệp. Nếu như không biết kỹ năng bán hàng, thì cho dù bạn cung cấp sản phẩm, dịch vụ tốt đến đâu thì cũng không bao giờ cung cấp được đến khách hàng của bạn, công ty không thể vận hành được và kết thúc là kết quả có thể dự đoán được. Hôm nay, thiết kế website chuyên nghiệp Biển Vàng xin được trình bày 5 nguyên tắc giúp bạn thành công trong bán hàng, hy vọng sẽ đóng góp được một ít kinh nghiệm của mình cho bạn nhé !

5 nguyên tắc bán hàng thành công

Nguyên tắc thứ 1: Quyết tâm bán cho bằng được.

Điều quan trọng nhất khi bán hàng chính là phải có cảm giác chắc chắn rằng mình sẽ bán được hàng. Phải hình dung những sản phẩm tuyệt vời của mình sẽ bán đắt như tôm tươi. Khi nào có thời gian là nghĩ đến việc mình đang bán hàng. Hãy hình dung ra vẻ mặt hạnh phúc khi mua hàng của khách hàng, tưởng tượng như thật. Từ đó có động lực giới thiệu sản phẩm dịch vụ của mình đến thật nhiều khách hàng và bán được hàng.

Nguyên tắc thứ 2: Trở thành người đáng tin cậy.

Con người thường thích mua sắm nhưng lại ghét bị ép mua hàng. Do đó trước khi bán hàng, người bán phải tạo được sự tin tưởng từ khách hàng. Đơn giản nhất là hãy sống chân thật, không giả dối ngay từ trong đời sống thường ngày của mình, sống như thế nào để người khác tin tưởng.

Nguyên tắc thứ 3: Nói chuyện truyền cảm hứng, thu hút khách hàng.

Điều này cũng giống như việc diễn thuyết. Ta phải nói chuyện làm sao cho khách hàng có thể hình dung ra hình ảnh sử dụng sản phẩm thật tuyệt vời, giúp giải quyết được vấn đề của khách hàng. Bạn cần phải có nhiều cảm xúc để truyền cảm hứng đến người nghe, cho họ thấy sự say mê, nhiệt huyết với sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang giới thiệu.

5 nguyên tắc bán hàng thành công

Nguyên tắc thứ 4: Có kiến thức đầy đủ về sản phẩm hay dịch vụ của mình.

Để làm được điều đó, bạn cần phải hiểu đến mức hoàn hảo những dịch vụ hay sản phẩm mà mình đang bán. Hãy suy nghĩ đến mọi câu hỏi mà khách hàng có thể đặt ra. Nếu không làm được điều này thì không thể thành công trong lĩnh vực bán hàng. Nếu bị hỏi điều gì mà ta lại bối rối, lúng túng, không trả lời được thì xem như xong chuyện, không làm được gì nữa.

Nguyên tắc thứ 5: Có kỹ thuật chốt đơn hàng.

Cho dù có giải thích hay cách mấy mà cuối cùng không kết lại được, khách hàng không mua thì xem như là chưa hoàn thành được chu trình bán hàng. Chưa ký được hợp đồng là chưa thành công, Bạn cần trải qua nhiều cuộc bán hàng, để có kinh nghiệm nắm bắt tâm lý khách hàng, biết được khi nào là thời điểm hợp lý để đưa ra lời đề nghị khách hàng mua hàng. 

Trên đây thiết kế website Biển Vàng đã trình bày 5 nguyên tắc giúp bạn thành công trong bán hàng. Chúc bạn luôn thành công, bán được nhiều hàng và phát triển được kinh doanh của mình. 

Thiết kế web chuyên nghiệp Biển Vàng

 
Nếu thấy bài viết hay và hấp dẫn, hãy bình chọn cho đội ngũ biên tập viên có thêm động lực bạn nhé !
Chưa có đánh giá nào !
Bài viết cùng chuyên mục
 • Công ty bảo vệ, vệ sĩ Đại Dương Bình Thuận - Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

  Công ty bảo vệ, vệ sĩ Đại Dương Bình Thuận - Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp
 • 5 câu nói từ chối mua hàng của khách hàng bạn cần biết khi bán hàng

  “Giá của bạn quá đắt”. Đây là lời phàn nàn của những khách hàng trong mơ của bạn về yếu tố giá cả. Vấn đề thực sự nằm ở giá trị của sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Bằng việc nói rằng giá của bạn quá đắt cho thấy khách hàng chưa hiểu rõ sản phẩm/dịch vụ của bạn có thể đem lại cho họ điều gì.
 • Xác định sản phẩm kinh doanh để giúp bạn làm giàu

  Bạn đang kinh doanh một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó bạn muốn tìm hiểu về ngành nghề của bạn đang kinh doanh có tiềm năng có giúp bạn kiếm thật nhiều tiền để trở nên giàu có hay không và đây là câu trả lời của bạn
 • 3 cách hữu hiệu nhất để đốn tim khách hàng

  Bạn đang lo lắng về việc khách hàng chẳng chú ý đến các giải pháp của bạn? Bạn không vui vì họ luôn phớt lờ bạn? Bạn muốn khách hàng chú ý đến sản phẩm của bạn hơn? Bạn muốn khách hàng mua nó? Bạn muốn họ trở thành khách hàng trung thành của bạn? Tất cả những gì bạn cần làm là một cách lấy niềm tin từ khách hàng. Và rồi đốn tim họ. Các doanh nghiệp có trải nghiệm khách hàng tốt nhất trên thế giới đều ứng dụng 03 cách này để đốn tim khách hàng. Nếu bạn đang loay hoay tìm cách thu phục trái tim những người thượng đế, hãy đọc bài viết này!
 • 5 kỹ năng thuyết phục khách hàng

  Kỹ năng thuyết phục là mấu chốt quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng. Để bán hàng cho các “thượng đế” ngoài giỏi về chuyên môn. Bạn cần phải có khả năng giao tiếp và kỹ năng thuyết phục tốt.
 • 4 Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Tiềm Năng Trên Facebook Tốt Nhất

  4 Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Tiềm Năng Trên Facebook Tốt Nhất