25 Võ Liêm Sơn, Phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, Bình Thuận
Hỗ trợ 24/7: 0901 541 149 - info@thanhsangmos.com

Phác họa chân dung khách hàng tiềm năng

89 lượt xem
Phác họa chân dung khách hàng tiềm năng !
 
Muốn bán được hàng thì bạn phải biết được mình sẽ bán cho ai? Ai sẽ mua sản phẩm của bạn? Vì vậy việc vẽ chân dung khách hàng mục tiêu là một trong những hạng mục quan trọng nhất của một kế hoạch marketing.
 
Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các thông tin liên quan về chân dung khách hàng và 5 bước vẽ chân dung khách hàng mục tiêu.
 
 
❖ Vai trò của việc vẽ được chân dung khách hàng mục tiêu
 
Vì mục tiêu của marketing là thỏa mãn tối đa nhu cầu khách hàng và tối ưu doanh số, lợi nhuận cho doanh nghiệp nên việc phác họa chân dung khách hàng mục tiêu có vai trò vô cùng quan trọng với các hoạt động marketing và kinh doanh.
 
Thấu hiểu khách hàng
 
Để vẽ được chân dung một cách rõ ràng cụ thể, đòi hỏi các nhà làm marketing phải có một sự tìm hiểu cẩn thận và rõ ràng về các đặc điểm nhận dạng của khách hàng mục tiêu, phác họa rõ nét về:
 
  • Nhân khẩu học (độ tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân, …),
  • Nghề nghiệp (chuyên môn, vị trí, chức vụ, thu nhập…)
  • Những điều họ trân trọng trong cuộc sống, mục tiêu và thách thức họ đang phải đối diện là gì,…)
  • Họ thường đến những địa điểm nào? Tham khảo thông tin trên những trang web nào? Tham gia những diễn đàn, hội nhóm nào…)…
  • Nhờ những thông tin đó, các nhà làm marketing và doanh nghiệp có thể thấu hiểu được khách hàng của mình và những vấn đề họ đang phải đối diện. 
 
Tạo ra những sản phẩm/dịch vụ tốt hơn
 
Nhờ việc thấu hiểu insight khách hàng và xây dựng chân dung khách hàng rõ ràng, doanh nghiệp biết được chính xác khách hàng cần gì ở mình, từ đó có những giải pháp cải tiến sản phẩm/dịch vụ tốt hơn, phù hợp với nhu cầu của đối tượng mục tiêu. 
 
Tiết kiệm chi phí marketing
 
Biết được nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu, các đặc điểm nhận dạng, tâm lý, hành trình mua hàng của họ sẽ giúp doanh nghiệp:
 
  • Tiết kiệm được tối đa chi phí marketing nhờ đưa ra những thông điệp marketing chính xác,
  • Chạm đúng insight của khách hàng; nhắm mục tiêu quảng cáo vào những đối tượng tiềm năng,
  • Loại bỏ những người không có nhu cầu, “né” những khách hàng khó tính,
  • Từ đó mà có tỷ lệ chuyển đổi trong các chiến dịch cao hơn, tiết kiệm chi phí marketing.
Nếu thấy bài viết hay và hấp dẫn, hãy bình chọn cho đội ngũ biên tập viên có thêm động lực bạn nhé !
Chưa có đánh giá nào !

Bài viết cùng chuyên mục

Dịch Vụ SEO Website Tại TP Phan Thiết Uy Tín, Giá Rẻ Và Có Bảo Hành
03

11/22

Dịch Vụ SEO Website Tại TP Phan Thiết Uy Tín, Giá Rẻ Và Có Bảo Hành

Đừng bỏ qua hơn một triệu khách hàng đến từ tìm kiếm google. Dịch vụ Seo website tại Phan Thiết mang đến giải pháp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp, tăng doanh thu tự nhiên tiết kiệm chi phí quảng cáo. Đột phá traffic tổng thể, nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp. Tại Biển Vàng - Dịch vụ SEO web Phan Thiết, doanh nghiệp có đầy đủ các gói dịch vụ Seo web trọn gói, giá rẻ và có bảo hành.

Xem chi tiết
Thiết kế website tại Lagi và Hàm Tân trọn gói - uy tín - hỗ trợ khách hàng 24/7
22

10/22

Thiết kế website tại Lagi và Hàm Tân trọn gói - uy tín - hỗ trợ khách hàng 24/7

Thiết kế website là công cụ xây dựng thương hiệu số mạnh mẽ giúp cho việc tiếp cận với khách hàng trở nên đơn giản, hiệu quả và đem về lợi nhuận cao nhất. Cùng với sự phát triển trong những năm gần đây tại thị xã Lagi và Hàm Tân, Bình Thuận. Việc khẳng định thương hiệu doanh nghiệp với khách hàng bằng một website chuyên nghiệp, giao diện bắt mắt, thông tin đầy đủ là cần thiết.

Xem chi tiết
5 Bước vẽ chân dung khách hàng mục tiêu
14

10/22

5 Bước vẽ chân dung khách hàng mục tiêu

Vì có một số khách hàng có nhu cầu, có khả năng chi trả cho sản phẩm; nhưng lại thường xuyên có những yêu cầu vượt quá khả năng, hay phàn nàn về thương hiệu…khiến đội ngũ nhân viên của bạn rất khó khăn để phục vụ, tốn kém thời gian, tài chính để chăm sóc những khách hàng thế này.

Xem chi tiết
Vì sao phải thiết kế website Khách sạn – nhà hàng – Resort
03

10/22

Vì sao phải thiết kế website Khách sạn – nhà hàng – Resort

Khi bạn đọc đến đây, có lẽ bạn cũng đã phần nào hiểu về tầm quan trọng của website trong thời đại kinh doanh dựa trên công nghệ số, mọi thứ đều có thể tìm thấy trên internet một cách dễ dàng. Ở đây, chúng tôi chỉ mốt giải thích cho bạn một số những lợi ích nếu bạn thiết kế website khách sạn – hotel – ẩm thực.

Xem chi tiết
 Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa 2022  mới nhất
03

10/22

Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa 2022 mới nhất

rong hơn vài tháng qua mình đã tìm hiểu rất nhiều thông tin trên các diễn đàn về Marketing Online. Hiện tượng này xảy ra với thị trường . Điều này có thể khảng định rằng tình trạng tài khoản mới hay cũ vừa lên chiến dịch mới hầu như vô hiệu hóa.

Xem chi tiết