11 Trương Gia Mô, Phường Đức Nghĩa, TP Phan Thiết, Bình Thuận

Sở Hữu Website Chuyên Nghiệp Giá Rẻ Tại Bình Thuận - Website Phan Thiết

Lượt xem: 721
1. Lý do cần phải thiết kế website
 
Việc mở rộng thị trường bằng con đường internet là cách làm thông minh và hiệu quả nhất. Chúng ta có nhiều lựa chọn để tiếp cận và mở rộng thị trường trên internet bằng các công cụ mạng xã hội, quảng cáo... nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải xây dựng được một website và giữ khách hàng lại ở đó.
 
 “Nếu từ 5-10 năm nữa bạn không kinh doanh qua internet thì tốt nhất bạn đừng kinh doanh nữa”. Đó là tầm nhìn của tỷ phú giàu nhất thế giới cách đây 10 năm. Chúng ta đang sống và làm việc trong thời kỳ công nghiệp 4.0. “Bất cứ doanh nghiệp (cá nhân kinh doanh) nằm ngoài cuộc cách mạng đều sẽ thất bại. Đó là khẳng định câu nói của Bill Gates cách đây 10 năm là đúng.
 
Một doanh nghiệp khi muốn tiếp cận với khách hàng trên internet thì sẽ bắt đầu chuẩn hóa hơn về hình ảnh và nội dung trên facebook, zalo và các trang mạng xã hội khác, và bắt đầu nghĩ tới sẽ thiết kế website. Nhưng đa số chủ doanh nghiệp khi mới thiết kế website lần đầu tiên đều sẽ rất bối rối, và có thể sẽ không nắm rõ những lợi ích và những giá trị của website mang lại, không đưa ra được lộ trình trong giai đoạn nào, cần phải phát triển website đến đâu để phù hợp với kế hoạch kinh doanh hiện tại.
 
 
Thiết kế web Biển Vàng định nghĩa rằng thiết kế website là quá trình nghiên cứu, xây dựng một trang trưng bày thông tin và thực hiện một số chức năng khác giúp cho việc tìm kiếm thông tin và giao dịch giữa doanh nghiệp với khách hàng trở nên dễ dàng và đơn giản hơn trong môi trường online.
 
Có 2 cách để thiết kế website đó là thiết kế website dựa trên các nền tảng có sẵn, các giao diện mẫu có sẵn và thiết kế website tự viết code lập trình hoàn toàn 100%. Có 2 điểm khác biệt mấu chốt giữa 2 phương pháp này đó là thiết kế website trên nền tảng có sẵn sẽ dễ dàng nâng cấp chức năng hơn tuy nhiên website cũng có nhiều lỗ hỏng bảo mật hơn và dễ dàng bị tấn công hơn, vì những nền tảng có sẵn này được chia sẻ miễn phí để nghiên cứu trên toàn thế giới. Còn đối với website tự viết thì giao diện và chức năng phụ thuộc vào trình độ của người viết web nhưng website bảo mật hơn vì không ai có thể tải mã nguồn web về để nghiên cứu được.Thiết kế website Biển Vàng sẽ đem đến cho bạn một website chuyên nghiệp tự code 100%.
 
Có 5 lý do chính để doanh nghiệp nên thiết kế website đó là: 
 
Khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy bạn trên môi trường online:
 
Không những thế, khách hàng còn có thể xem được thông tin, hình ảnh của bạn, để liên hệ với bạn. Bạn cần tìm một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp để thiết kế web sẽ tạo được ấn tượng tốt với khách hàng và có lợi thế hơn. Đó có thể là thiết kế web Biển Vàng.
 
Là công cụ để cung cấp thông tin về doanh nghiệp của bạn:
 
Bạn có thể thiết lập địa chỉ website trên trang facebook của bạn, tài khoản zalo và những thông tin liên hệ khác của bạn, từ đó mọi người có thể truy cập vào trang web của bạn để xem thông tin của doanh nghiệp bạn một cách đầy đủ và chuyên nghiệp hơn.
 
Tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn, chi phí thấp hơn:
 
Thay vì các quảng cáo chạy trên facebook có nội dung rất đơn giản chỉ bao gồm thông tin bằng chữ và video hoặc hình ảnh, bạn có thể gắn thêm link website vào để khách hàng vào xem thông tin tốt hơn. Ngoài ra, các công cụ quảng cáo còn có chức năng quảng cáo đuổi theo những người đã truy cập website của bạn. Thiết kế web Biển Vàng sẽ cài đặt chức năng này, giúp bạn có thể tiếp cận được tối đa khách hàng.
 
 
Phục vụ khách hàng hiệu quả hơn:
 
Bạn có thể thiết lập tất cả mọi giao dịch của bạn từ tìm kiếm thông tin, tư vấn sản phẩm, đến đặt hàng, chuyển tiền, kiểm tra trạng thái đơn hàng hoặc cung cấp sản phẩm, dịch vụ trực tiếp trên website. 
 
Giới thiệu sản phẩm sinh động hơn:
 
Không chỉ là những thông tin hình ảnh đơn điệu website còn có thể tạo được các hiệu ứng, các thông tin có thể được cài đặt để xuất hiện đúng lúc, đúng vị trí giúp đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất. 
 
Ngoài ra, thiết kế website cũng có thể giúp thực hiện một số công việc trong công ty như quản lý thông tin khách hàng, quản lý đơn hàng, thống kế nhập xuất, doanh thu,...
 
2. Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị thiết kế website
 
Giữa hàng trăm đơn vị thiết kế Website trên thị trường, đâu là cái tên xứng đáng để doanh nghiệp chi tiền? Biển Vàng sẽ đưa ra cho bạn một số lưu ý để có thể chọn đúng đơn vị thiết kế Website chuyên nghiệp.
 
Kinh doanh trong thời đại 4.0, Website là công cụ đắc lực không thể thiếu đối với doanh nghiệp. Đặc biệt, đại dịch Covid-19 vừa qua đã tạo đòn bẩy cho thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Do đó, đầu tư Website đang trở thành nhiệm vụ vô cùng quan trọng, giúp doanh nghiệp tiếp cận người dùng trực tuyến và tối ưu hiệu quả kinh doanh.
 
Xây dựng Website đòi hỏi doanh nghiệp cần đầu tư nhiều công sức và kỹ lưỡng trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp giải pháp Website uy tín và chuyên nghiệp.
 
 
Dưới đây là các lưu ý của công ty thiết kế Website chất lượng bạn cần biết:
 
1. Chất lượng dịch vụ thiết kế Website
 
Chất lượng là tiêu chí hàng đầu các doanh nghiệp tìm kiếm ở một công ty thiết kế Web. Để kiểm định điều này, bạn có thể thực hiện các bước gợi ý sau đây:
 
2. Đánh giá trang Website của doanh nghiệp
 
Một đơn vị thiết kế tốt chắc chắn sẽ biết cách xây dựng một Website xuất sắc cho mình. Bạn có thể truy cập vào Website của họ, xem xét các yếu tố về: giao diện, bố cục, hình ảnh, tốc độ tải trang, sự tối ưu trên nền tảng di động,… Nếu trang Web của đơn vị có thể đáp ứng được những tiêu chí bạn mong muốn. Thì họ hoàn toàn có đủ khả năng để tạo ra một Website hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn.
 
3. Xem xét về kinh nghiệm của đơn vị thiết kế
 
Bạn có thể tìm kiếm thêm các thông tin về kinh nghiệm, các Website mà đơn vị đó đã thực hiện đã thực hiện cho khách hàng của mình. Về kinh nghiệm, công ty có thâm niên lâu năm, đã tạo được thương hiệu trên thị trường chắc chắn sẽ mang lại sự đảm bảo, tin tưởng đáng kể. Đây là cơ sở để bạn đánh giá thực tế khả năng của đơn vị thiết kế Website này.
 
4. Đơn vị đó có thế mạnh về thiết kế Website cho lĩnh vực của bạn hay không?
 
Thêm vào đó, bạn có thể xem xét xem các yếu tố: Đơn vị có thế mạnh nổi trội thiết kế Website cho lĩnh vực của bạn? Hay đã từng xây dựng Website mà bạn ấn tượng? Nếu đơn vị đã từng thiết kế nhiều trang Web về lĩnh vực kinh doanh của bạn. Bạn có thể tin tưởng và gửi gắm Website doanh nghiệp cho họ.
 
5. Đánh giá từ những khách hàng cũ
 
Đây là nguồn thông tin rất quan trọng giúp bạn có thể đánh giá chính xác chất lượng dịch vụ thiết kế Website và dịch vụ chăm sóc khách hàng của đơn vị. Đơn vị nhận được nhiều sự tín nhiệm từ khách hàng cũ, càng cho thấy chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, đáng tin cây.
 
 
6. Dịch vụ đa dạng
 
Đối với một công ty thiết kế Website, dịch vụ thiết kế cơ bản phải đảm bảo cung cấp các yếu tố, tính năng như:
 
- Kho giao diện hiện đại và chuyên nghiệp, phong phú, đáp ứng yêu cầu Website bán hàng phù hợp cho từng ngành, lĩnh vực cụ thể. Tùy biến hiển thị tối ưu trên mọi thiết bị.
 
- Thiết kế Website chuẩn SEO giúp hỗ trợ Marketing Online và giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn.
 
- Tính năng bảo mật giúp Website lợi thế trên công cụ tìm kiếm và nâng cao sự tin tưởng của khách hàng.
 
- Trang quản trị đầy đủ, dễ sử dụng
 
Ngoài thiết kế Website, bạn có thể cân nhắc các công ty cung cấp giải pháp tổng thể cho Website. Chẳng hạn như sản xuất nội dung, SEO tổng thể, thiết kế Landing Page,… Lựa chọn đơn vị cung cấp giải pháp Website tổng thể sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí, công sức và yên tâm hơn để tập trung vào việc kinh doanh.
 
7. Dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng
 
Đối với các công ty thiết kế Website chuyên nghiệp, ngoài yếu tố chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng cần được đảm bảo. Sẽ rất khó để doanh nghiệp có thể làm việc và đạt hiệu quả công việc với những đơn vị dịch vụ khách hàng kém.
 
Thực tế, có rất nhiều đơn vị thiết kế có năng lực về chuyên môn nhưng lại thiếu sự chuyên nghiệp trong khâu chăm sóc khách hàng. Đặc biệt là ở giai đoạn sau khi cung cấp dịch vụ. Họ chỉ chú trọng vào việc thiết kế Website ban đầu, và sau khi đã bàn giao cho khách hàng thì xem như đã “hoàn thành nhiệm vụ”. Khi khách hàng gặp vấn đề về Website lại nhận được sự hỗ trợ chậm trễ hoặc thậm chí thái độ bàng quan từ chính nhà cung cấp dịch vụ. Chính vì thế, dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng chính là một yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần xem xét khi lựa chọn đơn vị thiết kế Website.
 
Quy trình từ chăm sóc khách hàng trước (tư vấn), trong (quá trình setup, vận hành,…) và sau bàn giao (hỗ trợ các vấn đề phát sinh, nâng cấp,…) cần được chú ý và hỗ trợ nhiệt tình. Bạn có thể tham khảo trải nghiệm của các khách hàng trước, cũng như hỏi trực tiếp đơn vị thiết kế các dịch vụ hỗ trợ và hình thức hỗ trợ trước khi đưa ra quyết định.
 
 
8. Đảm bảo an toàn
 
Đảm bảo an toàn Website là yếu tố bạn nên yêu cầu ở các đơn vị thiết kế Web. Đặc biệt khi rất nhiều Website của doanh nghiệp bị tấn công bởi Hacker, mã độc gây thiệt hại không chỉ về doanh thu mà còn hạ thấp uy tín. Theo báo cáo của CyStack, có hơn 560.000 vụ tấn công vào các Website trên toàn cầu trong năm 2019. Việt Nam xếp thứ 11 trong số các nước có nhiều Website bị tấn công trên thế giới với hơn 9.300 Website bị xâm phạm.
 
Đây là hồi chuông cảnh tỉnh dành cho các doanh nghiệp đã và đang lơ là trong việc tăng cường bảo mật cho Website. Vậy nên, hãy chọn công ty chú trọng dịch vụ bảo mật và tìm hiểu Website của bạn sẽ được được bảo vệ bằng cách nào? Cài đặt SSL, sử dụng tên miền chất lượng cao,… là những cách phổ biến để bảo mật Website.
 
9. Dễ dàng nâng cấp hệ thống 
 
Doanh nghiệp của bạn luôn hướng tới mục tiêu mở rộng và phát triển không ngừng trong tương lai? Như vậy, Website của bạn cần có khả năng nâng cấp dễ dàng ngay khi doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng hoặc thay đổi.
 
Lúc này bạn nên cân nhắc tìm kiếm các công ty thiết kế có đưa ra cam kết có thể hỗ trợ mở rộng, nâng cấp Website bất kỳ lúc nào. Điều này sẽ khắc phục hạn chế doanh nghiệp làm Website xong không nâng cấp được phải thiết kế lại, gây lãng phí ngân sách.
 
10. Đơn vị thiết kế Website uy tín, chất lượng
 
Với hơn 8 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế Website, Biển Vàng đã khẳng định được uy tín và chất lượng của mình. Dịch vụ thiết kế Web Biển Vàng đã được hàng ngàn khách hàng tin tưởng lựa chọn với kho giao diện hơn 1000 mẫu hiện đại và chuyên nghiệp, thiết kế chuẩn SEO, tích hợp nhiều tính năng cho việc bán hàng, an toàn và uy tín,… Với Biển Vàng, bạn hoàn toàn yên tâm với giải pháp Website tổng thể toàn diện cùng dịch vụ chăm sóc hỗ trợ khách hàng tuyệt vời. Liên hệ ngay với Biển Vàng để bắt đầu xây dựng hệ thống Website chuyên nghiệp của riêng bạn ngay hôm nay.
 
3. Tại sao lựa chọn thiết kế website tại Biển Vàng
 
Tại sao nên lựa chọn một công ty thiết kế web Uy tín & Chuyên nghiệp? Bạn sẽ tìm được một đối tác thật tin cậy để cùng đồng hành, phát triển kinh doanh và nâng tầm thương hiệu. Thiết kế website đang dần trở thành một lĩnh vực được nhiều người quan tâm và là một thị trường đầy tiềm năng. Nhiều công ty thiết kế web ra đời, cung nhiều hơn cầu, khách hàng có cho mình nhiều sự lựa chọn và lựa chọn theo nhu cầu của mình.
 
Vậy việc lựa chọn một công ty thiết kế web uy tín có cần thiết hay không?
 
Chi phí quan trọng, nhưng chất lượng sản phẩm dịch vụ nhận được cũng rất quan trọng. Nhiều doanh nghiệp cân đo đong đếm để tính toán chi phí mình bỏ ra so với những lợi ích nhận lại được, nhưng vô tình đánh giá sai, nhận định sai và nghiêng về việc bỏ ra chi phí thấp. Chí phí đôi khi không phải là tất cả, nhưng nó góp một phần không nhỏ vào chất lượng dịch vụ mà bạn nhận được.
 
Website chính là bộ mặt của doanh nghiệp, là kênh quảng bá thông tin và đưa hình ảnh sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng, việc đầu tư để trang bị cho mình một website chuyên nghiệp chính là thể hiện sự tôn trọng dành cho khách hàng và mong muốn phát triển thương hiệu.
 
Nhưng đầu tư như thế nào mới đúng cách?
 
Một công ty thiết kế website Uy tín và Chuyên nghiệp sẽ mang đến cho khách hàng một trang web chuẩn mực với giao diện hiện đại và tinh tế, bố cục hợp lí và cách trình bày nội dung hình ảnh bắt mắt. Bên cạnh đó, hosting từ các nhà cung cấp đáng tin cậy và tốc độ tải trang nhanh, cộng với những tính năng hỗ trợ và website chuẩn SEO sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình quảng bá, truyền thông của doanh nghiệp.
 
So với việc chọn thiết kế website giá rẻ, chọn bừa một công ty thiết kế web không đáng tin cậy, hãy đầu tư đúng cách và nhận lại đúng với chi phí mình bỏ ra.
 
Tầm quan trọng của việc lựa chọn một công ty thiết kế web uy tín?
 
Chúng ta đều biết rằng một website tốt quan trọng như thế nào. Biển Vàng sẽ đem đến cho bạn một công cụ đầy sức mạnh để tiếp thị thương hiệu của bạn trên internet, đạt được các mục tiêu kinh doanh một cách tối đa với chi phí hợp lý. Sau đây là những lý do để Quý khách có thể tin tưởng và lựa chọn Biển Vàng là đối tác thiết kế, phát triển cho hệ thống website của bạn.
 
 
Thiết kế chuyên biệt & Mã nguồn duy nhất
 
Mỗi sản phẩm của Biển Vàng cung cấp cho từng khách hàng là duy nhất, không bị trùng lặp hay sử dụng lại. Toàn bộ mã nguồn website đều được đảm bảo tính tối ưu về tốc độ cũng như thiết kế đẳng cấp và chuẩn SEO.
 
Hệ quản trị nội dung thân thiện với người dùng:
 
Tối ưu hóa trang web cho công cụ tìm kiếm: Trong quá trình thiết kế website và chạy demo thử nghiệm, bộ phận kỹ thuật Biển Vàng đã tích hợp sẵn hệ thống thông minh, nhận diện và tối ưu hóa tối đa website đối với các công cụ tìm kiếm như Google, Cococ, Bing, Yahoo, ...v..v..
 
Hệ thống thống kê chuyên dụng: Nhờ có hệ thống này, Quý khách sẽ có cái nhìn tổng quát về website của mình, nó hoạt động ra sao, có bao nhiêu người truy cập, truy cập từ những đâu...v..v.. để từ đó có một chính sách cũng như kế hoạch cụ thể cho chiến lược marketing.
 
Giám sát thời gian hoạt động: Website của bạn sẽ liên tục được hệ thống của Biển Vàng cập nhật tự động các lỗi phát sinh đi kèm trong quá trình chạy, đảm bảo tính ổn định và chuẩn là tối đa.
 
 
 
Lời khẳng định thiết kế web Chuyên nghiệp & Uy tín của Biển Vàng 
 
Với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế web chuyên nghiệp, Biển Vàng luôn tự tin với chất lượng của từng website mình tạo ra. Biển Vàng luôn cố gắng hết mình trong từng khâu thiết kế, đầu tư kĩ lưỡng từ trang chủ đến tất cả các trang con, để đảm bảo uy tín với khách hàng.
 
Đội ngũ nhân viên ở Biển Vàng với chuyên môn cao và kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế trang web, luôn không ngừng học hỏi và tiếp thu những kiến thức, những kĩ thuật và ứng dụng mới để đem đến cho khách hàng thật nhiều tính năng hữu ích trên web. Sự phát triển và thành công của Quý khách chính là động lực to lớn khiến chúng tôi cố gắng hoàn thiện mình mỗi ngày.
 
4. Quy trình thiết kế website tại Biển Vàng
 
Bước 1: Phân tích yêu cầu của khách hàng
 
Có những khách hàng là những người không có nhiều kiến thức chuyên môn về lĩnh vực thiết kế website. Vì vậy, trong qua trình thiết kế website có thể tồn tại nhiều yêu cầu bất ngờ, có thể khiến quá trình xây dựng website gặp khó khăn.
 
Nên bước đầu tiên trong quy trình thiết kế website của Biển Vàng luôn phải là phân tích yêu cầu của khách hàng. Sau khi xem xét tính khả thi của từng chi tiết, các lập trình viên sẽ tư vấn và thảo luận lại với khách hàng về phương hướng xây dựng website và sản phẩm cuối cùng mà họ mong muốn.
 
 
Trong quá trình thiết kế Website của Biển Vàng các lập trình viên cần xem xét những yếu tố quan trọng như sau:
 
Lĩnh vực hoạt động
 
Mỗi khách hàng có mỗi lĩnh vực khác nhau luôn có những yêu cầu và xu hướng khác nhau đối với thiết kế của website. Tuy không bắt buộc nhưng các website nên tuân thủ có chọn lọc những xu hướng và quy tắc của lĩnh vực của mình để đạt hiệu quả cao nhất.
 
Không chỉ thiết kế mà các tính năng cơ bản của website cũng thay đổi theo lĩnh vực hoạt động. Mỗi loại website khác nhau sẽ có những bộ tính năng cốt lõi không giống nhau.
 
Đối tượng website hướng tới
 
Dù cùng 1 lĩnh vực, các website khác nhau có thể nhắm tới những nhóm đối tượng khách ghé thăm khác nhau.
 
Có những website chuyên bán quần áo, giày dép cho giới trẻ, lứa tuổi teen, cho học sinh và sinh viên. Những trang này thường sẽ sử dụng màu sắc tươi sáng, hiệu ứng nhộn nhịp hơn và hình ảnh (logo, linh vật, ảnh minh họa,…) cũng trẻ trung và năng động hơn.
 
Trong khi đó, một số website thời trang khác lại nhắm vào đối tượng trung niên. Chúng sẽ phải thiết kế khác đi, sử dụng hình ảnh, màu sắc và hiệu ứng phù hợp hơn với nhóm người cao tuổi.
 
Do đó, đối tượng tiềm năng khác nhau có thể ảnh hưởng đến phong cách thiết kế, đến màu sắc, hình ảnh hay ngôn ngữ được sử dụng trên website. Các công ty thiết kế website chuyên nghiệp sẽ luôn hiểu rõ nhóm đối tượng chính mà website muốn nhắm tới để có được hướng xây dựng và phát triển website chính xác.
 
Tên miền và hosting
 
Tên miền:  là địa chỉ website và cũng là công cụ định vị thương hiệu rất quan trọng cho website. Tuy nhiên, tên miền là độc nhất và không thể trùng lắp. Trong khi đó, số lượng website thì có vô số nên có thể tên miền mong muốn đã bị đăng ký trước.
 
Lúc này, ta cần phải thay đổi chiến thuật đặt tên miền sao cho vừa thể hiện được tên/lĩnh vực của website mà vẫn khác biệt với phần còn lại. Hoặc có thể phải tìm một đuôi tên miền khác kém phổ biến nhưng lại thú vị và ấn tượng hơn.
 
Về hosting: đây là nơi vận hành và lưu trữ mọi dữ liệu của website. Cho nên, việc lựa chọn gói hosting lớn hay nhỏ là phụ thuộc vào quy mô website của khách hàng. Khách ghé thăm nhiều hơn sẽ tiêu tốn nhiều tài nguyên hệ thống hơn và đòi hỏi một cấu hình hosting cao hơn.
 
Bên cạnh đó, nếu website là trang giới thiệu sản phẩm, trang cung cấp thông tin, ít cập nhật nội dung,… sẽ chỉ cần một gói hosting với băng thông vừa đủ. Ngược lại, website thương mại điện tử, website có nội dung cần cập nhật thường xuyên hay web app sẽ cần gói hosting lớn hơn, mạnh mẽ hơn.
 
Lý do là bởi những website này chứa các nội dung số (hình ảnh, video chất lượng cao; hiệu ứng chuyển động đặc biệt; số lượng nội dung lớn…) có dung lượng cao. Do đó, ta cần nâng cấp gói hosting của website lên một mức độ cao hơn để có thể giúp giảm thiểu thời gian chết (downtime – do quá tải, hết băng thông, v.v…) khi hoạt động.
 
 
Các yêu cầu cá nhân của khách hàng (về mỹ thuật, tính năng,…)
 
Lẽ đương nhiên là khách hàng được phép yêu cầu những chi tiết thiết kế hoặc những tính năng tùy chọn. Những tính năng này có thể không phải là cốt lõi cho việc vận hành website nhưng lại phù hợp với sở thích cá nhân của mình.
 
Tuy nhiên, vì khách hàng thường không có nhiều chuyên môn về lĩnh vực thiết kế website, nên đôi khi những tính năng được yêu cầu đó là không khả thi hay không phù hợp. Đôi khi đó là những tính năng không cần thiết hoặc sẽ làm giá thành thiết kế website vượt ngoài ngân sách ban đầu của khách hàng.
 
Về thiết kế, đôi khi những chi tiết tùy chọn hay màu sắc mà khách hàng mong muốn lại đi ngược với quy tắc thiết kế hay xu hướng thị trường, ảnh hưởng không tốt lên thẩm mỹ và tính hiệu quả của website.
 
Vì vậy, đội ngũ thiết kế website sẽ xem xét, phân tích kỹ những yêu cầu tùy chọn của khách hàng, xem cái nào khả thi và cái nào không. Sau đó, họ sẽ tư vấn và thảo luận lại với khách hàng để có thể thống nhất được sản phẩm cuối cùng sẽ như thế nào.
 
Sau khi đã nhất trí về hướng phát triển website, lập trình viên sẽ bắt tay thực hiện bước tiếp theo trong quy trình thiết kế website.
 
Bước 2: Lên kế hoạch chi tiết quá trình thiết kế website
 
Để tránh đi lạc hướng trong quá trình thiết kế website, trước tiên lập trình viên sẽ phác thảo sitemap (sơ đồ) website.
 
Sitemap: là xương sống của một website, là kim chỉ nam trong quá trình thiết kế website. Nó giúp phân chia, lên kế hoạch công việc thiết kế một cách khoa học và hiệu quả.
Ngoài ra, nó cũng là một công cụ hữu ích trong việc SEO sau này.
 
 
Bên cạnh sitemap, thiết kế menu điều hướng chính cũng là một việc vô cùng quan trọng.
 
Người thiết kế website cần định hình được menu chính nên gồm có những mục gì, thứ tự các mục ra sao… Bởi vì menu chính là thành phần được sử dụng nhiều nhất trong một website, là phương tiện chính để khách ghé thăm tiếp cận toàn bộ các mục thiết yếu của website.
 
Sau khi lên kế hoạch kỹ lưỡng, lập trình viên có thể bắt đầu thiết kế giao diện của website.
 
Bước 3: Thiết kế giao diện website
 
Có vô số giao diện website có thể sử dụng được, tuy nhiên chúng thường được chia làm 2 nhóm: giao diện có sẵn theo mẫu (template) và giao diện được thiết kế độc quyền.
 
Giao diện có sẵn: là những mẫu website được thiết kế sẵn. Giao diện theo mẫu cũng phân chia theo chủ đề với mỗi chủ đề có một số mô-tuýp thiết kế tương tự nhau.
 
 
Ưu điểm của loại giao diện theo mẫu là có thể nhanh chóng được áp dụng vào website, không tốn nhiều thời gian để thiết kế. Chúng đặc biệt phù hợp với những chủ website không muốn đầu tư quá nhiều vào sự nổi bật về thẩm mỹ.
 
Nói như vậy không có nghĩa là giao diện có sẵn không đẹp. Chúng vẫn tuân thủ những quy tắc thiết kế cốt lõi để đạt được hiệu quả về thẩm mỹ, về khả năng thu hút khách ghé thăm bình thường.
 
Tuy nhiên, giao diện có sẵn không cung cấp nhiều sự tùy biến, cá nhân hóa. Vì vậy, chúng cũng có giá thành tương đối rẻ và rút ngắn thời gian, công sức cho đội ngũ thiết kế website.
 
Ngược lại, giao diện độc quyền sẽ được các lập trình viên thiết kế riêng cho duy nhất một website.
 
Giao diện độc quyền: sẽ được tuỳ biến sao cho phù hợp với các đặc điểm của một website cụ thể như logo, màu sắc hay sứ mệnh của thương hiệu. Giao diện độc quyền có thể nêu bật sự độc đáo của website và thương hiệu hoặc chứa những tính năng, hiệu ứng độc đáo, khó có thể tìm thấy ở đại đa số các website khác.
 
 
Nhờ đó, giao diện độc quyền có hiệu quả về mặt định vị thương hiệu website tốt hơn. Tuy nhiên nó cũng đòi hỏi đội ngũ thiết kế phải bỏ ra nhiều công sức hơn để sáng tạo nên. Vì vậy, giá thành của nó cũng cao hơn nhiều so với loại giao diện có sẵn theo mẫu và chỉ phù hợp với những website có tiềm năng kinh tế và tham vọng xây dựng, định vị thương hiệu mạnh mẽ.
 
Bước 4: Xây dựng tính năng và nội dung website
 
Khi đã xong phần giao diện, đội ngũ thiết kế website sẽ bắt đầu lập trình, xây dựng tính năng và nội dung cho website.
 
Đầu tiên đó là các tính năng, chức năng cơ bản, cần thiết để website hoạt động một cách trơn tru. Tuỳ theo thể loại website sẽ có các bộ tính năng cơ bản khác nhau. Đó là thanh menu điều hướng, thanh menu bên hông (trái hoặc phải), các nút chức năng như trang chủ, tìm kiếm, liên hệ…
 
Ngoài ra, theo xu hướng và nhu cầu hiện đại, hầu hết các website cần có thiết kế đáp ứng (responsive design). Thiết kế đáp ứng giúp website hiển thị và hoạt động ổn định trên các thiết bị có kích cỡ màn hình khác nhau.
 
 
Sau cùng là công tác xây dựng tính năng theo yêu cầu của khách hàng. Tùy vào quy mô và độ phức tạp của chúng mà có thể kéo dài thêm quy trình thiết kế website cũng như làm tăng giá thành của sản phẩm cuối.
 
Song song với việc lập trình các tính năng cần thiết cho website, đội ngũ thiết kế website cũng cần phải xây dựng nội dung cho website.
 
Để đi vào hoạt động, website cần có nội dung, cần cung cấp nội dung cho khách ghé thăm.
 
Tuy nhiên, tuỳ vào thể loại của website mà lượng nội dung cần thiết là ít hay nhiều. Nếu là một landing page hay website giới thiệu, khách hàng chỉ cần một vài trang nội dung chính như trang chủ, trang giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, trang về chúng tôi (about us),…
 
Nhưng nếu đó là một website có mục blog hay tin tức, sẽ cần khoảng 10 bài viết trải đều trên các chủ đề chính của trang. Những nội dung này giúp khách ghé có lý do để truy cập trang, cũng như gia tăng hiệu quả SEO cho trang web.
 
Bước 5: Kiểm tra và chỉnh sửa
 
 
Bước cuối cùng trong quy trình thiết kế website chính là kiểm tra và chỉnh sửa các lỗi phát sinh.
 
Lập trình viên sẽ thử nghiệm truy cập website trên các nền tảng và thiết bị khác nhau. Mục đích của việc này là để đảm bảo tính khả dụng của website luôn ở mức cao nhất: có thể truy cập được từ các thiết bị khác nhau và các tính năng luôn hoạt động trơn tru, hiệu quả.
 
Ngoài ra, tốc độ tải trang cũng là một thông số cần kiểm tra và tối ưu. Đội ngũ thiết kế website cần tinh gọn các đoạn mã lập trình, dung lượng hình ảnh, hiệu ứng… để website không tốn quá nhiều thời gian để tải. Điều này giúp cải thiện rất nhiều về sự hài lòng của khách ghé thăm và hiệu quả SEO.
 
Bước 6: Nhận phản hồi và hướng dẫn sử dụng
 
Sau khi đã cơ bản hoàn thành website, bên thiết kế website sẽ liên hệ để khách hàng có thể kiểm tra, tự mình trải nghiệm thành phẩm. Nếu có trải nghiệm, chi tiết nào chưa vừa ý hoặc không đúng với yêu cầu, khách hàng có thể yêu cầu công ty thiết kế chỉnh sửa lại.
 
Bên cạnh đó, khi giao sản phẩm, đội ngũ thiết kế website cũng sẽ hướng dẫn khách hàng sử dụng các tính năng, công cụ quản trị website một cách cặn kẽ.
 
5. Biển Vàng sẽ đem lại cho bạn website chuyên nghiệp như thế nào ?
 
1. Thiết kế website chuyên nghiệp có giao diện dễ nhìn, bắt mắt
 
Giao diện website là thứ sẽ tiếp xúc với khách hàng đầu tiên. Nếu một website có giao diện với màu sắc quá chói, hoặc quá tối sẽ gây cảm giác khó chịu cho khách hàng, và họ sẽ nhanh chóng rời bỏ website trong vòng 3 giây đầu tiên. Thiết kế website chuyên nghiệp cần có giao diện hiển thị tốt trên cả máy tính và thiết bị di động. Đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp sẽ có kinh nghiệm để phối màu sắc tốt nhất dựa trên tone màu yêu tích của khách hàng. Để website dễ nhìn, các tone màu nóng hiển thị ít hơn, tone màu lạnh hiển thị nhiều hơn. Và không dùng tone màu nóng để làm background cho đối tượng. Bên cạnh đó, giao diện website cũng cần phải được sáng tạo cho thật bắt mắt, và phù hợp với bộ nhận dạng thương hiệu, để website mang tính riêng biệt và độc đáo dành riêng cho doanh nghiệp. 
 
2. Thiết kế website chuyên nghiệp có thiết kế dễ sử dụng, tiện lợi
 
Các thành phần của website phải được bố trí theo mức độ tiện lợi dễ dàng sử dụng. Tính dễ sử dụng và tiện lợi được thể hiện qua tính năng đầy đủ và được đặt ở những vị trí phù hợp, giúp tiện lợi nhất cho khách hàng. Nếu khi đặt hàng, mà quá rườm rà, phiền phức khách hàng sẽ không đặt hàng, không gọi điện và tìm đến 1 website khác. Các thông tin liên hệ cũng phải được đặt ở một vị trí cố định khi truy cập website. Bạn cần lưu ý là, Không phải khi lựa chọn một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp thì website của bạn sẽ có thiết kế dễ sử dụng và tiện lợi. Website của bạn cần được kiểm tra rất nhiều lần và cùng đóng góp ý kiến, để tối ưu website ngày càng tốt hơn thì mới đạt được tiêu chí này.
 
3. Thiết kế website chuyên nghiệp, website không có lỗi
 
Lỗi trong website nghĩa là các chức năng chạy không đúng, các nội dung trong website bị xóa, hoặc thay đổi đường dẫn làm lỗi phát sinh lỗi không truy cập được nội dung. Lỗi website là một điều kiên kỵ trong thiết kế website. Website cần phải được kiểm tra kỹ lưỡng nhiều lần ở tất cả các chức năng để tránh được tối đa các lỗi trong website. Bạn cũng cần phải phối hợp với đơn vị thiết kế website để tìm ra các lỗi website, giúp cho website phục vụ tốt nhất cho công việc kinh doanh của bạn.
 
4. Thiết kế website chuyên nghiệp, website có thời gian load nhanh
 
Thời gian load là yếu tố có tính ảnh hưởng quan trọng đến tính hiệu quả của website. Vì nếu 1 website có thiết kế chuyên nghiệp đến đâu đi nữa mà có thời gian load quá chậm thì khách hàng cũng không đủ kiên nhẫn để chờ đợi. Con số lý tưởng cho thời gian load website là dưới 3 giây. Các vấn đề ảnh hưởng tới tốc độ load website thường là do dung lượng của các hình ảnh quá nặng, website sử dụng nhiều javascript không cần thiết, do website không tối ưu style sheet vào file riêng, và do tốc độ xử lý của máy chủ. Một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp sẽ biết cách tối ưu để giup thời gian load website được nhanh nhất.
 
 
5. Thiết kế website chuyên nghiệp, website được bảo mật tốt nhất
 
Tính bảo mật website có nghĩa là website sẽ không bị đánh cắp những thông tin nội bộ. Website không bị tấn công dẫn đến dữ liệu bị xóa, hay bị thay đổi hoặc không truy cập được. Về tính bảo mật website thì không thể ngăn chặn tuyệt đối được. Vì cho dù các hệ thống có bảo mật tốt đến đâu thì cũng có khả năng bị tấn công. Nhưng một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp sẽ có những giải pháp giúp hạn chế tối đa được các tấn công. Website cần được backup dữ liệu thường xuyên để có thể khôi phục ngay trong trường hợp bị tấn công.
 
6. Thiết kế website chuyên nghiệp, quản trị website dễ dàng
 
Một tính năng nữa trong thiết kế website chuyên nghiệp là phải có trang quản trị thật dễ sử dụng. Các website sử dụng mã nguồn mở sẽ không đáp ứng được tính năng này. Vì mã nguồn mở là một công cụ vừa được thiết kế dành cho người kỹ thuật có khả năng phát triển website và người sử dụng phổ thông. Vì thế trang quản trị website sẽ có rất nhiều thành phần mà sử dụng phổ thông không nắm được vì thế trở nên khó khăn trong sử dụng. Ở thiết kế website chuyên nghiệp Biển Vàng tất cả các tính năng đều được chúng tôi lập trình sẵn và vô cùng tiện lợi. Vì thế quý khách hàng cứ yên tâm, nếu thích chức năng nào đó, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé !
 
7. Thiết kế website chuyên nghiệp có độ ổn định cao
 
Vì ở môi trường online, nên website phải hoạt động được tối đa 24/7. Tránh được thấp nhất các trường hợp website bị đứng, bị lỗi. Nếu có trường hợp này xảy ra, thì bộ phận kỹ thuật phải xử lý nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất < 6 giờ. Một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp sẽ có nhiều kinh nghiệm để vận hành server, giúp cho website khách hàng không bị treo. Và xử lý được các lỗi tấn công tốt nhất giúp website có độ ổn định cao. 
 
8. Thiết kế website chuyên nghiệp được hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất
 
Các đơn vị lớn thường có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ website riêng, nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí để làm được như vậy. Đặc điểm của website là cần phải tối ưu và cập nhật thường xuyên. Nếu trong quá trình thao tác bị lỗi cần phải được bộ phận kỹ thuật hỗ trợ nhanh nhất. Hơn nữa, đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp cần phải có chính xác tốt nhất giúp khách hàng tiết kiệm chi phí nhất khi cần yêu cầu hỗ trợ. Ở Thiết kế website Biển Vàng sẽ đảm bảo cho bạn các chức năng website sẽ vận hành tốt nhất như đã thỏa thuận và được hỗ trợ kỹ thuật miễn phí, ngay lập tức nếu có trục trặc xảy ra. 
 
Biển Vàng là đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín. Thiết kế website Biển Vàng luôn đặt lợi ích và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, vì thế khi thiết kế website tại Biển Vàng bạn sẽ lắng nghe tiếp nhận yêu cầu của bạn, đồng thời tư vấn cho bạn giải pháp để thiết kế website tốt nhất dành cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, hàng trăm website hiệu quả, đội ngũ nhân viên trẻ, đầ nhiệt huyết và sáng tạo, chúng tôi có đầy đủ kinh nghiệm để đồng hành cùng bạn xây dựng website tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay !
 
6. Cam kết khi thiết kế website tại Biển Vàng
 
Biển Vàng nỗ lực mang lại cho quý khách hàng một website hoàn thiện. Với giải pháp thiết kế website chúng tôi cung cấp, quý khách hàng hợp tác với chúng tôi sẽ nhận được các giá trị:
 
1. Sự sáng tạo khác biệt
 
Website của quý doanh nghiệp sẽ được thiết kế khác biệt, thể hiện bản sắc riêng của doanh nghiệp.
 
Website nêu bậc tính chất của ngành nghề doanh nghiệp kinh doanh.
 
Webiste thể hiện được thông điệp và mục tiêu mà doanh nghiệp muốn truyến truyền tải tới khách hàng.
 
2. Bản sắc doanh nghiệp
 
Giá trị thương hiệu của doanh nghiệp được tôn vinh.
 
3. Cam kết chất lượng
 
Website của quý khách được kiểm thử chặt chẽ trước khi chuyển giao nhằm đảm bảo chất lượng cao nhất. Quy trình kiểm tra chặc chẽ gồm white box testing và black box testing.
 
4. Tính bảo mật của website cao.
 
Đồng thời, thời gian hành kỹ thuật là 3 năm, đảm bảo khắc phục tối đa mọi lỗi tiềm ẩn trong website. Đảm bảo quá trình hoạt động liên tục của trang web.
 
 
5. Dễ mở rộng
 
Website được thiết kế chặt chẽ với khả năng mở rộng cao (cả database và mã nguồn). Do vậy, doanh nghiệp hoàn toàn có thể nâng cấp và mở rộng tính năng của website khi cần.
 
6. Hệ quản trị nội dung đơn giản và dễ sử dụng
 
Cấu trúc quản lý đơn giản, thứ tự thực hiện dễ hiểu, nhập dữ liệu nhanh chóng giúp cho việc quản trị nội dung trang web dễ dàng.
 
7. Thời gian đáp ứng
 
Với quy trình quản lý chặt chẽ và kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án, Biển Vàng cam kết thời gian thực hiện như thỏa thuận trên hợp đồng.
 
Trong những trường hợp quý khách hàng mong muốn thiết kế website nhanh chóng, chúng tôi sẵn sàng tổ chức nhân sự để thực hiện nhanh theo yêu cầu.
 
8. Chi phí hợp lí
 
Quý doanh nghiệp sẽ được tư vấn để lựa chọn chức năng cần thiết cho website của mình. Do vậy, doanh nghiệp chỉ thực sự chi trả cho những gì doanh nghiệp cần.
 
Nếu thấy bài viết hay và hấp dẫn, hãy bình chọn cho đội ngũ biên tập viên có thêm động lực bạn nhé ! 5 / 5 (1 bình chọn)

Bình luận

  • Ý KIẾN CỦA BẠN

     

Bài viết cùng chuyên mục

Công ty thiết kế web giá rẻ tại Đức Linh, Tánh Linh
23

01/24

Công ty thiết kế web giá rẻ tại Đức Linh, Tánh Linh )

Các công ty thiết kế website giá rẻ tại Đức Linh, Bình Thuận ra đời ngày càng nhiều hơn trong những năm gần đây để phục vụ thị trường ngày càng phát triển ở Hàm Tan. Các chủ doanh nghiệp cũng khá bối rối khi lựa chọn công ty thiết kế website giá rẻ tại Bình Thuận vì cũng không biết các chức năng nào sẽ là chức năng chính cần thiết, được khách hàng đánh giá cao và chức năng nào là chức năng nâng cao có thể từ từ nâng cấp trong thiết kế website.

Xem chi tiết
Công ty thiết kế web giá rẻ tại Hàm Tân, Lagi
23

01/24

Công ty thiết kế web giá rẻ tại Hàm Tân, Lagi )

Các công ty thiết kế website giá rẻ tại Hàm Tân, Bình Thuận ra đời ngày càng nhiều hơn trong những năm gần đây để phục vụ thị trường ngày càng phát triển ở Hàm Tan. Các chủ doanh nghiệp cũng khá bối rối khi lựa chọn công ty thiết kế website giá rẻ tại Bình Thuận vì cũng không biết các chức năng nào sẽ là chức năng chính cần thiết, được khách hàng đánh giá cao và chức năng nào là chức năng nâng cao có thể từ từ nâng cấp trong thiết kế website.

Xem chi tiết
Tổng hợp những từ cấm khi chạy Facebook Ads
15

07/23

Tổng hợp những từ cấm khi chạy Facebook Ads )

Nguyên nhân là do vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook. Một trong những lỗi phổ biến nhất đó là sử dụng những từ ngữ vi phạm chính sách. Thế nên, trong bài viết hôm nay, Biển Vàng sẽ chia sẻ đến bạn danh sách các từ cấm khi chạy Facebook Ads mà bạn nên tránh.

Xem chi tiết
Thiết kế Website Uy Tín - Tối Ưu - Chuẩn SEO tại Biên Hòa - Thiết kế website Biển Vàng
16

03/23

Thiết kế Website Uy Tín - Tối Ưu - Chuẩn SEO tại Biên Hòa - Thiết kế website Biển Vàng )

Chúng tôi không thiết kế website chỉ vì lợi nhuận – chúng tôi làm điều đó bởi vì đó là điều mà chúng tôi yêu thích. Doanh nghiệp của bạn dù lớn hay nhỏ, dù mới thành lập hay hoạt động đã lâu, thì với sự phát triển tăng tốc của thị trường công nghệ hiện nay, mỗi doanh nghiệp cần thiết phải có cho mình một website riêng, nó là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh của bạn. Đến với dịch vụ thiết kế website của Biển Vàng quý vị sẽ có cho mình một website đẳng cấp, với đầy đủ những tính năng cao cấp để phục vụ cho quá trình kinh doanh cũng như quảng bá hình ảnh về công ty mình

Xem chi tiết
Bản đồ Zalo Hotline Messenger Facebook