Thiết kế website du lịch, nhiều chức năng độc đáo
649/12/2 Trần Hưng Đạo, TP. Phan Thiết, Bình Thuận
Hỗ trợ 24/7: 0901 541 149 - info@thanhsangmos.com

Thiết kế website du lịch, nhiều chức năng độc đáo

26/07/2021 758 lượt xem

Ngành du lịch của Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, vì Việt Nam là đất nước có nền văn hóa đa dạng của hơn 50 dân tộc, là một đất nước có nhiều phong cảnh thiên nhiên đẹp, khí hậu mát mẻ, người dân lại sống nhân nghĩa, hòa đồng. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của internet, các doanh nghiệp du lịch thiết kế website ngày càng nhiều. Website cho ngành tour du lịch đòi hỏi phải có giao diện đẹp và ngày càng được tích hợp nhiều chức năng độc đáo. Hãy gọi cho chúng tôi ngay nếu bạn cần tư vấn về một website du lịch và cách vận hành website để đạt hiệu quả tốt nhất.

1. Công ty lữ hành có cần thiết kế website tour du lịch hay không ?

Cũng như tất cả các ngành khác, khi bạn muốn khẳng định về chất lượng dịch vụ và muốn nâng tầm thương hiệu của doanh nghiệp với khách hàng thì cần phải thiết kế website. Website sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp của bạn đến với khách hàng tốt hơn và bất cứ lúc nào. Đặc biệt là hiện nay, khách hàng ngày càng có xu hướng tìm kiếm thông tin nhiều hơn trên internet. Khi có website du lịch, các đơn vị lữ hành sẽ tạo ấn tượng cho khách hàng tốt hơn. Ngoài ra, khách hàng còn có thể xem được lịch trình tour, so sánh giá và đặt tour trực tiếp.

2. Chức năng cần có của website tour du lịch là gì ?

Chắc hẳn, bạn đang quan tâm một website du lịch thì cần những chức năng cơ bản nào để website vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm chi phí. Sau đây, là những chức năng cần có của một website tour du lịch:

a. Giới thiệu công ty: 

Không chỉ website du lịch, giới thiệu công ty là chức năng cơ bản cần có của bất cứ website nào. Chức năng giới thiệu công ty cần thiết kế dễ nhìn, có nội dung đầy đủ, hình ảnh ấn tượng và có thể thêm các video nếu nó giúp ích cho phần nội dung thêm sinh động hơn. Sau đó, cần chú ý thiết kế bắt mắt và hiệu ứng nhẹ nhàng nếu có thể.

Thiết Kế Website Tour Du Lịch Mũi Né Private Car
Thiết Kế Website Tour Du Lịch Mũi Né Private Car

b. Giới thiệu thông tin tour:

Thông tin tour như một lời hứa hẹn những gì khách hàng sẽ nhận được khi liên hệ đặt hàng. Thông tin tour cần trình bày hấp dẫn, và càng chi tiết càng tốt. Khách hàng khi nắm bắt đầy đủ thông tin sẽ dễ dàng đưa ra quyết định hơn. Đừng nghĩ, khi đưa thông tin không đầy đủ sẽ làm khách hàng tò mò. Nhất là khi khách hàng ngại gọi điện trực tiếp như hiện nay, điều đó sẽ làm chúng ta mất nhiều khách hàng hơn nhiều.

c. Chức năng đặt tour du lịch:

Các website chuyên nghiệp sẽ có thêm chức năng đặt tour du lịch. Chức năng đặt tour sẽ giúp khách hàng dễ dàng liên hệ với đơn vị lữ hành hơn sau khi đã lựa chọn được sản phẩm lữ hành yêu thích. Có thể thiết kế chức năng đặt tour đơn giản là lấy thông tin liên hệ với khách hàng hoặc cho phép khách hàng thanh toán trực tuyến. Chức năng đặt tour cần được thiết kế chuyên nghiệp, và được test thử nhiều lần để tạo sự dễ dàng, và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Thiết Kế Website Tour Du Lịch Mũi Né Private Car
Thiết Kế Website Tour Du Lịch Mũi Né Private Car

d. Chức năng thuê xe hợp đồng:

Song song với các chuyến du lịch, các đơn vị lữ hành thường sẽ có dịch cho thuê xe hợp đồng, chúng ta cũng nên thể hiện chức năng này trên website để tạo sự thuận tiện cho khách hàng. Chức năng cho thuê xe hợp đồng thường cho phép khách hàng lựa chọn được điểm khởi hành, điểm đến để tra cứu giá và cho phép khách hàng đặt xe trực tiếp. Cũng như đặt tour, chức năng cần được test thử nhiều lần để có thể hoạt động tốt nhất.

e. Cẩm nang du lịch và liên hệ:

Đây là hai chức năng thêm, cần thiết của website để cung cấp thông tin cho khách hàng về những điểm đến hấp dẫn, văn hóa đặt trưng của địa phương, hoặc những gì cần lưu ý khi chúng ta đến du lịch tại nơi đó. Phần liên hệ sẽ cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ và có thể nhận liên hệ trực tiếp từ khách hàng.

Thiết Kế Website Mui Ne Happy Tour VietNam
Thiết Kế Website Mui Ne Happy Tour VietNam

3. Làm sao để website trở nên hiệu quả ?

Thiết kế website thì đơn giản, nhưng làm sao để nó trở nên hiệu quả. Đó chính là điều mà bất kỳ ai cũng quan tâm khi bắt đầu triển khai doanh nghiệp của mình trên môi trường online. Công ty thiết kế website Biển Vàng xin trả lời bằng những tiêu chí bên dưới:

a. Về giao diện:

Yếu tố quan trọng hàng đầu là giao diện website cần được thiết kế hài hòa, làm nổi bật lên nội dung chính của website. Tránh lựa chọn quá nhiều màu nổi bật sẽ gây cảm giác khó nhìn. Các thông tin nổi bật và các hình ảnh đẹp nên đưa ra trang chủ của website. Thông tin liên hệ như điện thoại, email, địa chỉ nên đặt ở những vị trí thuận tiện nhất cho khách hàng.

b. Về chức năng:

Website cần đáp ứng được các chức năng cơ bản như đã trình bày ở trên để tạo được sự thuận tiện cho khách hàng và đạt hiệu quả tốt hơn cho đơn vị chủ quản. Chức năng website cần được test nhiều lần để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu thấy chức năng quá rườm rà, khó sử dụng hoặc bị lỗi cần liên hệ ngay với đơn vị thiết kế website để được cập nhật tốt hơn.

c. Viết nội dung cho website:

Content is king đó là câu nói chính xác khi bạn muốn kinh doanh bất cứ thứ gì trên internet. Nội dung sẽ quyết định sự thành công của bạn. Trong website, bạn cần dành thời gian để tạo ra nhiều nội dung hấp dẫn, cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của bạn, cũng như tư vấn cho khách hàng những điều mà khách hàng đang bâng khuâng, và bổ sung thêm những thông tin mà khách hàng cần biết. Điều này cũng giúp cho website của bạn đạt được thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm.

Thiết Kế Website Du Lịch Mũi Né Johnny Tours
Thiết Kế Website Du Lịch Mũi Né Johnny Tours

d. Tạo liên kết website:

Sau khi đã kiểm tra kỹ lưỡng về giao diện và chức năng cũng như các thông tin trên website. Chúng ta cần tạo những liên kết từ các website khác để khách hàng có thể truy cập được vào website của mình. Các liên kết này có thể được miễn phí từ các diễn đàn, facebook, kênh youtube của bạn. Hoặc có phí như những trang báo chí. Ngoài ra, cũng cần phải chú ý các liên kết bên trong nội dung bài viết, để giúp khách hàng đi đến được các nội dung khác trong website.

e. Các tiêu chí khác:

Ngoài ra, còn có các tiêu chí khác cũng rất quan trọng mà chúng ta cần phải lưu ý để website đạt hiệu quả tốt đó chính là tốc độ tải trang web, hạn chế các liên kết không tồn tại, website phải hiển thị tốt trên các thiết bị di động và tích hợp các liên kết mạng xã hội như Facebook, Instagram và Youtube.

Thiết Kế Website Mui Ne Happy Tour VietNam
Thiết Kế Website Mui Ne Happy Tour VietNam

Một số mẫu website du lịch lữ hành chúng tôi đã thực hiện: 

Thiết Kế Website Du Lịch Mũi Né Johnny Tours

Thiết kế website du lịch Johnny tours bao gồm các chức năng xem thông tin tour, đặt tour du lịch, đặt phòng ngủ khách sạn, resort, thuê xe hợp đồng và nhiều chức năng độc đáo khác.

Thiết Kế Website Tour Du Lịch Mũi Né Private Car

Website Mũi Né Private Car là một website với các chức năng tiêu biểu cho lĩnh vực du lịch lữ hành. Website có giao diện đơn giản, dễ nhìn, đầy đủ các chức năng từ trình bày các tour du lịch, đến dịch vụ cho thuê xe hợp đồng. Tìm kiếm sản phẩm.

Thiết Kế Website Mui Ne Happy Tour VietNam

Với mỗi công ty du lịch lữ hành, để gia tăng doanh số cũng như thúc đẩy khách hàng đến đặt tour du lịch thì việc thiết kế website du lịch chuyên nghiệp để quảng bá dịch vụ là điều không thể thiếu. Bởi những khách hàng tiềm năng chủ yếu biết đến các dịch vụ tổ chức chuyến du lịch chủ yếu tới từ website, do đó những lợi ích mang lại từ website du lịch sẽ giúp doanh nghiệp
Nếu thấy bài viết hay và hấp dẫn, hãy bình chọn cho đội ngũ biên tập viên có thêm động lực bạn nhé !
5 / 5 (3 bình chọn)

Bài viết cùng chuyên mục

Thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín - Hỗ trợ khách hàng tốt nhất
30

06/21

Thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín - Hỗ trợ khách hàng tốt nhất

Thiết kế website được chủ doanh nghiệp tìm đến như là một giải pháp đơn giản, tiết kiệm chi phí để triển khai kinh doanh trên môi trường internet. Các đơn vị thiết kế website ra đời ngày càng nhiều, giá cả thì cũng rất đa dạng. Nếu là một khách hàng chưa từng thiết kế website và ít rành mảng công nghệ, thì rất khó để lựa chọn được một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, thiết kế website tốt nhất, và có chính sách hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Trong bài viết này, Thiết kế website chuyên nghiệp Biển Vàng sẽ phân tích giúp bạn những đặc điểm của một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín - Hỗ trợ khách hàng tốt nhất !

Xem chi tiết
Thiết kế website Bất động sản chuyên nghiệp cần những chức năng cơ bản nào ?
26

06/21

Thiết kế website Bất động sản chuyên nghiệp cần những chức năng cơ bản nào ?

Đối với thiết kế website Bất động sản chuyên nghiệp cần phải lựa chọn màu sắc tinh tế làm nổi bật lên sự hài hòa, và sự sang trọng vì bất động sản là một sản phẩm có giá trị cao nên cũng cần phải dành thời gian để lựa chọn màu sắc tốt nhất. Thiết kế website Bất động sản chuyên nghiệp cần những chức năng cơ bản nào ?

Xem chi tiết
Thiết kế website kinh doanh thời trang cần chức năng riêng biệt
18

06/21

Thiết kế website kinh doanh thời trang cần chức năng riêng biệt

Một website kinh doanh thời trang yêu cầu phải có giao diện đẹp, ấn tượng. Các sản phẩm phải có thông tin đầy đủ, chi tiết về kích thước, số lượng và màu sắc. Website cần phải được thiết kế dễ sử dụng, các nút đặt mua hàng, tư vấn trực tiếp phải được đặt ở những vị trí phù hợp, thuận tiện cho khách hàng, và các xử lý phải mượt mà, không tạo cảm giác bối rối, khó chịu cho khách hàng. Ngoài ra, còn phải có chức năng quản lý đơn hàng, thống kê bán hàng, đổi trả hàng,...

Xem chi tiết
Thiết kế Website để làm gì? Vì sao doanh nghiệp cần phải thiết kế website ?
06

10/20

Thiết kế Website để làm gì? Vì sao doanh nghiệp cần phải thiết kế website ?

Một doanh nghiệp khi muốn tiếp cận với khách hàng trên internet thì sẽ bắt đầu chuẩn hóa hơn về hình ảnh trên facebook, zalo và các mạng xã hội khác, và bắt đầu nghĩ tới sẽ thiết kế website. Nhưng đa số chủ doanh nghiệp khi mới thiết kế website lần đầu tiên đều sẽ rất bối rối, và có thể sẽ không nắm rõ những lợi ích và những giá trị của website mang lại, không đưa ra được lộ trình trong giai đoạn nào, cần phải phát triển website đến đâu để phù hợp với kế hoạch kinh doanh hiện tại. Trong bài viết này, thiết kế website chuyên nghiệp Biển Vàng sẽ trả lời 2 câu hỏi cơ bản: Thiết kế website là gì và tại sao cần phải thiết kế website cho doanh nghiệp.

Xem chi tiết