11 Trương Gia Mô, Phường Đức Nghĩa, TP Phan Thiết, Bình Thuận

Top 10 xu hướng thiết kế website hot nhất năm 2024 | Thiết kế web TPHCM

Lượt xem: 92
Thiết kế website không ngừng phát triển với những xu hướng mới liên tục xuất hiện, mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Năm 2024 hứa hẹn sẽ là năm bùng nổ của nhiều xu hướng thiết kế sáng tạo và tiên tiến. Việc cập nhật những xu hướng này không chỉ giúp nâng cao tính cạnh tranh mà còn tạo ra những trang web hấp dẫn và hiệu quả hơn. Thiết kế web uy tín HCM Biển Vàng xin giới thiệu đến bạn top 10 xu hướng thiết kế website hot nhất năm 2024. 

1. Thiết Kế Tối Giản (Minimalist Design)

Minimalism không chỉ là phong cách, mà được coi là một triết lý thiết kế theo chủ nghĩa “Less is more”. Các thiết kế Minimalism thường tập trung vào nội dung cốt lõi nhằm tạo nên một giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Các thiết kế Minimalism giúp người đọc nắm bắt thông tin nhanh chóng, tạo ra trải nghiệm thoải mái và dễ dàng hơn trong quá trình tương tác.
Các Website thiết kế theo phong cách tối giản thường hạn chế sử dụng nhiều tông màu hay họa tiết cầu kỳ. Bên cạnh đó, các không gian trống được tận dụng một cách thông minh, giúp tạo sự thoáng đãng cho thiết kế, từ đó tạo điểm nhấn cho các yếu tố quan trọng.

thiết kế website Hồ Chí Minh uy tín

Website dịch vụ cưới hỏi với thiết kế tối giản

2. Tích hợp trí tuệ nhân tạo - chatbot AI

Trí tuệ nhân tạo hay còn được gọi là trí thông minh nhân tạo (Artificial intelligence - viết tắt là AI) là xu hướng phát triển của tương lai, công nghệ AI được áp dụng vào nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.
Trong năm 2023 nhiều trang web đã tích hợp công nghệ AI chatbot để trả lời khách hàng tự động mà không cần con người, điều này không chỉ giúp giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh chóng 24/7 và chính xác cho người dùng, mà còn tiết kiệm nguồn lực, tăng hiệu quả kinh doanh đáng kể cho doanh nghiệp.

thiết kế website Hồ Chí Minh uy tín

3. Công nghệ thực tế ảo (VR), thực tế ảo tăng cường (AR) bùng nổ mạnh mẽ trong lĩnh vực thiết kế web

Thời đại số phát triển, công nghệ thực tế ảo(VR) và công nghệ thực tế ảo tăng cường(AR) là xu hướng ngày đang được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực, và thiết kế website cũng không ngoại lệ. Sử dụng công nghệ 3D trong thiết kế website, không chỉ cung cấp trực quan hóa dữ liệu, hình ảnh với bối cảnh 3 chiều giống với thực tế, người dùng có thể dễ dàng tương tác xoay, lật nhiều góc độ, phóng to, thu nhỏ...điều này giúp nâng cao trải nghiệm cho khách truy cập trang web và hỗ trợ họ mua hàng, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

Trong cuộc sống, công nghệ VR được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, điển hình nhất chính trong lĩnh vực du lịch công nghệ VR có thể tái hiện lại các danh lam thắng cảnh, kỳ quan thiên nhiên mà con người có thể sử dụng kính VR để hòa mình vào đó mà không cần phải đi đâu xa. Công nghệ AR (thực tế ảo tăng cường) là một công nghệ cho phép lồng ghép thông tin ảo vào thế giới thực (và ngược lại), nó giúp người sử dụng tương tác với những nội dung số trong thực tại (như chạm vào, phủ vật thể lên trên - nói dễ hiểu là ghép ảnh theo dạng 3D),...
thiết kế website Hồ Chí Minh uy tín
Trải nghiệm VR, và AR trên website sẽ tiếp tục tăng mạnh và là xu hướng thiết kế website sáng tạo vào năm 2024. Chẳng hạn như Airbnb cho phép bạn đến xem nơi thuê trước khi đặt trước hoặc khả năng của nhà bán lẻ đồ trang trí IKEA để hiển thị cách một chiếc ghế sofa có thể xuất hiện trong không gian của bạn.
Nhiều chuyên gia dự đoán rằng vào năm 2024, công nghệ AR sẽ là một trong những thành tựu tốt nhất trong lĩnh vực thiết kế website. Thực tế ảo (VR) đã là một hiện tượng lớn, nhưng thực tế tăng cường (AR) sẽ giúp đưa thế giới ảo lên một tầm cao mới.


4. Ưu tiên giao diện di động - Mobile first

Mặc dù các thiết kế website hiện nay đều sử dụng công nghệ responsive, đồng nhất giao diện trên tất cả các thiết bị từ PC, đến mobile. Thế nhưng, tỷ lệ khách hàng truy cập bằng các smartphone ngày càng gia tăng, các doanh nghiệp sẽ cần phải chú trọng việc tối ưu giao diện mobile nhiều hơn nữa.

thiết kế website Hồ Chí Minh uy tín

Website nhà hàng chay Phúc Tâm An với giao diện mobile tối ưu

Sở dĩ giao diện mobile trở thành xu hướng thiết kế web 2024 là bởi các Search Engine rất quan tâm đến trải nghiệm người dùng trên các thiết bị di động. Kết quả này sẽ là cơ sở quan trọng để Search Engine đánh giá website của bạn có thực sự chất lượng hay không.

Google đã chính thức thông báo sẽ ưu tiên lập chỉ mục các trang web hiển thị tốt trên thiết bị di động, tốc độ và trải nghiệm người dùng trên các thiết bị di động là thước đo để Google đánh giá xếp hạng kết quả tìm kiếm. Vì vậy không có gì lạ khi các thiết kế giao diện di động hiện đại đang thành một xu hướng, các nhà thiết kế và phát triển website đang ưu tiên việc tương thích với thiết bị di động là tiêu chí hàng đầu. Nhiều nhà thiết kế sẽ ưu tiên thiết kế giao diện di động trước khi thiết kế dành cho máy tính để bàn.


5. Hiệu ứng cuộn Parallax Scrolling

Parallax scrolling là một xu hướng thiết kế Website, trong đó các phần tử trên trang được chia thành các lớp tương ứng với độ sâu và tốc độ di chuyển khác nhau. Cụ thể, các lớp phía trước thường di chuyển nhanh hơn so với các lớp phía sau, tạo ra hiệu ứng ảo giác về chiều sâu và chuyển động 3D khi người dùng cuộn trang. 
Có thể xem Parallax scrolling như một con dao hai lưỡi, nếu được áp dụng hợp lý sẽ giúp Website tạo được ấn tượng mạnh mẽ. Ngược lại, hiệu ứng này sẽ khiến Website trở nên hỗn độn vô cùng, gây ra cảm giác khó chịu nơi người dùng. Ngoài ra, áp dụng Parallax scrolling còn có thể khiến Website trở nên chậm hơn, ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Do đó, nếu không được tối ưu đúng cách sẽ mang đến trải nghiệm không tốt cho khách truy cập, khiến họ rời khỏi Website.
thiết kế website Hồ Chí Minh uy tín

Website Phân Bón Khang Nông với giao điện thân thiện

6. Xu hướng thiết kế website năm 2024 dùng ảnh đồ họa là chính

Dần thay thế cho những hình ảnh chụp thông thường, các ảnh vector hiện nay đang là một xu hướng đang lên ngôi nhất là đối với xu hướng thiết kế website 2023 - 2024. Hình ảnh từ vector được thiết kế từ Illustrator sẽ mang đến những màu sắc khác biệt cho website. Các hình ảnh này sẽ mang đến sự thân thiện nhưng cũng không kém phần thú vị cho website. Thậm chí những đơn vị có kinh nghiệm hoặc thương hiệu lớn còn tận dụng được xu hướng này để làm nên một màu sắc riêng biệt cho mình và truyền tải thông điệp thương hiệu một cách dễ dàng và nhanh chóng.

thiết kế website Hồ Chí Minh uy tín

7. Bento grid 

Bento Grid là một xu hướng thiết kế giao diện web theo bố cục dạng lưới, được truyền cảm hứng từ hộp cơm Bento truyền thống của Nhật Bản. Dù đã tồn tại hàng thập kỷ, Bento Grid  bỗng trở nên phổ biến gần đây, sau khi Apple sử dụng bố cục này cho các giao diện trên iPhone 14 Pro và Apple Card.

thiết kế website Hồ Chí Minh uy tín

Bento Grid thường được ứng dụng trong các thiết kế trang tin tức, Landing Page, E-commerce hay Dashboard, giúp mang lại cảm giác hiện đại cho các thiết kế. Ngoài ra, phong cách này cũng vô cùng linh hoạt, cho phép hiển thị đồng thời nhiều loại nội dung như hình ảnh, văn bản,… một cách có tổ chức, song song với phong cách này thì không thể thiếu thiết kế web responsive sẽ giúp Website trông gọn gàng và hấp dẫn hơn. 


8. Oversized Text

Oversized Text là một phong cách thiết kế sử dụng các font chữ lớn, bắt mắt để tạo cảm giác kịch tính và phân cấp trên trang, nhằm thu hút sự chú ý đến các yếu tố quan trọng như tiêu đề hay nút kêu gọi hành động.
Với các thiết kế Oversized Text, người đọc có thể nắm bắt các thông tin quan trọng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ngoài ra, áp dụng Oversized Text một cách nhất quán có thể giúp xây dựng bản sắc thương hiệu, khiến Website trở nên khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.

thiết kế website Hồ Chí Minh uy tín

9. Tương tác vi mô (Micro interaction)

Micro-interactions là một trend thiết kế các yếu tố nhỏ trên Website, nhằm khơi gợi sự chú ý và tạo nên những trải nghiệm tương tác thú vị và cuốn hút cho người dùng. Một số Micro-interactions phổ biến hiện nay có thể kể đến như: các tùy chọn reaction trên Facebook, Button đổi màu khi di chuột đến, đường viền đổi màu khi người dùng điền văn bản vào các biểu mẫu,…

thiết kế website Hồ Chí Minh uy tín

Micro interaction bao gồm 4 phần:
 • Trigger: Hành động bắt đầu hiệu ứng tương tác, như là nhấn vào nút
 • Rule: Các quy định cho những hiệu ứng xảy ra sau khi trigger bắt đầu, như hiện popup sau khi ấn nút
 • Feedback: Phản hồi để người dùng hiểu những gì đang diễn ra trên màn hình
 • Loops và Modes là các lệnh điều kiện quyết định micro interaction trong các trường hợp khác, như khi nút bị disable.
Khi áp dụng phong cách này, các nhà thiết kế UI/UX cần đảm bảo các Micro-interactions được thiết kế  phù hợp với phong cách chủ đạo. không gây phiền nhiễu hoặc mất tập trung cho người dùng.


10. Dark Mode (Chế Độ Tối)

Không có gì ngạc nhiên khi dark mode tiếp tục là xu hướng thiết kế web trong năm 2024 này. Việc các thiết bị điện tử dần chuyển sang sử dụng màn hình oled khiến dark mode phát huy tối đa hiệu quả tiết kiệm điện. Chế độ này không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng cho thiết bị mà còn giảm mỏi mắt cho người dùng khi sử dụng trong môi trường thiếu sáng.

Trên đây là 10 xu hướng thiết kế website 2024. Tuy nhiên, doanh nghiệp nên cân nhắc kỹ về định vị thương hiệu và đối tượng khách hàng mục tiêu để lựa chọn phong cách phù hợp. Mặt khác, các doanh nghiệp cũng cần chú trọng về tối ưu thiết kế website chuẩn SEO để có thể đưa website đến đúng khách hàng tiêm năng. Biển Vàng sẽ luôn đồng hành cùng bạn, cập nhật những xu hướng mới và phù hợp cho website của bạn.

Biển Vàng - Dịch vụ thiết kế web uy tín HCM

Thiết kế web uy tín HCM Biển Vàng cung cấp đến doanh nghiệp các gói thiết kế website theo yêu cầu với nhiều tính năng và dịch vụ khác nhau. Dưới đây là một số tính năng chính được bao gồm trong các gói thiết kế của chúng tôi:
 • Thiết kế giao diện đẹp mắt và chuyên nghiệp
 • Tích hợp tính năng đặt hàng trực tuyến
 • Tối ưu hóa SEO cho trang web
 • Bảo mật và an toàn thông tin trên trang web
 • Hỗ trợ tạo nội dung và quản lý trang web
 • Tích hợp tính năng chăm sóc khách hàng
 • Đảm bảo tính thân thiện với người dùng di động
 • Ngoài ra, chúng tôi còn có các dịch vụ bổ sung như tạo logo, quản lý nội dung và quảng cáo trực tuyến để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh mẽ trên internet.
Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế website theo yêu cầu cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với Thiết kế web uy tín HCM Biển Vàng ngay hôm nay để được tư vấn và nhận những thông tin ưu đãi đặc biệt. Chúng tôi cam kết mang đến cho doanh nghiệp những trang web chất lượng và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của doanh nghiệp.


Địa chỉ VP: 11 Trương Gia Mô, Phường Đức Nghĩa, TP Phan Thiết, Bình Thuận
Địa chỉ trụ sở: 649/12/2 Trần Hưng Đạo, P. Đức Long, TP. Phan Thiết, Bình Thuận
Điện thoại/Zalo0901 541 149 - 0899 151 231
Email: info@thanhsangmos.com - khungtroiit@gmail.com

Nếu thấy bài viết hay và hấp dẫn, hãy bình chọn cho đội ngũ biên tập viên có thêm động lực bạn nhé ! 0 / 5 (0 bình chọn)

Bình luận

 • Ý KIẾN CỦA BẠN

   

Bài viết cùng chuyên mục

Top 10 xu hướng thiết kế website hot nhất năm 2024 | Thiết kế web TPHCM
07

06/24

Top 10 xu hướng thiết kế website hot nhất năm 2024 | Thiết kế web TPHCM )

Thiết kế website không ngừng phát triển với những xu hướng mới liên tục xuất hiện, mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Năm 2024 hứa hẹn sẽ là năm bùng nổ của nhiều xu hướng thiết kế sáng tạo và tiên tiến. Đối với các doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh, việc cập nhật những xu hướng này không chỉ giúp nâng cao tính cạnh tranh mà còn tạo ra những trang web hấp dẫn và hiệu quả hơn. Dưới đây là top 10 xu hướng thiết kế website hot nhất năm 2024 mà bạn không thể bỏ qua.

Xem chi tiết
5 lý do khiến website quan trọng với doanh nghiệp - thiết kế web Hồ Chí Minh uy tín, chuyên nghiệp
07

06/24

5 lý do khiến website quan trọng với doanh nghiệp - thiết kế web Hồ Chí Minh uy tín, chuyên nghiệp )

Tại các đô thị lớn như Hồ Chí Minh, nơi kinh tế phát triển nhanh chóng và sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt. một website uy tín và chuyên nghiệp là yếu tố góp phần vào sự thành công của doanh nghiệp. Cùng Thiết kế web HCM uy tín Biển Vàng tìm hiểu cách website hỗ trợ công việc kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn.

Xem chi tiết
Thiết kế website studio chụp ảnh đẹp - Dịch vụ Thiết kế web uy tín HCM Biển Vàng
06

06/24

Thiết kế website studio chụp ảnh đẹp - Dịch vụ Thiết kế web uy tín HCM Biển Vàng )

Vệc sở hữu một website chuyên nghiệp không chỉ là một lợi thế mà còn là yếu tố quan trọng giúp nâng cao thương hiệu và thu hút khách hàng cho các studio chụp ảnh. Biển Vàng, với kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực thiết kế web uy tín Hồ Chí Minh, tự hào mang đến dịch vụ thiết kế website studio chụp ảnh đẹp, chất lượng và đẳng cấp.

Xem chi tiết
Bản đồ Zalo Hotline Messenger Facebook