649/12/2 Trần Hưng Đạo, TP. Phan Thiết, Bình Thuận
Hỗ trợ 24/7: 0901 541 149 - info@thanhsangmos.com

5 cách giúp tăng tương tác trên bài viết với bạn đọc

12/07/2019 538 lượt xem

Facebook từ lâu đã trở thành mạng xã hội được nhiều người truy cập nhất Việt Nam. Hơn 50% dân số Việt Nam truy cập Facebook và dành gần 2,5h/ngày cho mạng xã hội này. Từ con số khủng khiếp đó có thể thấy sức mạnh của mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách làm sao để tăng tương tác trên bài viết với bạn đọc giúp công việc kinh doanh Marketing online thuận lợi hơn. Cùng Thanh Sang MOS - Thiết kế website và Martkeing Online tìm hiểu những bí quyết giúp tăng tương tác trên bài viết nhé!

1. Biết cách khơi gợi tương tác trên bài viết bằng những câu hỏi:

Ai cũng muốn được nói, muốn được người khác lắng nghe! Vì vậy hãy tạo cơ hội để mọi người được nói lên quan điểm của mình. Đặt câu hỏi là cách bạn tạo cơ hội cho người nghe được xen vào chủ đề mà bạn đang nói.

Cafe Bene, một thương hiệu cafe khá nổi tiếng trên thế giới đang dần tạo dựng hình ảnh trong tâm trí người tiêu dùng, đã rất thông minh khi áp dụng cách này. Đưa ra một câu hỏi không hề đánh đố, lại thêm hình thức trắc nghiệm hoặc A, hoặc B, hoặc C giúp mọi người chẳng cần phải vò đầu bứt tóc suy nghĩ cũng có thể đưa ra đáp án.

Ví dụ cho tăng sự tương tác trên bài viết của Caffe Bene Vietnam

Bạn cũng có thể đặt một câu hỏi mở để mọi người nêu lên ý kiến, quan điểm riêng của mình.

Đặt câu hỏi giúp tăng tính tương tác trên bài viết với bạn đọc

2. Đầu tư yếu tố vui vẻ, hài hước vào nội dung để tăng tương tác trên bài viết:

Sự hài hước, vui vẻ luôn là yếu tố đảm bảo khả năng tăng tương tác trên bài viết. Hãy mang đến tiếng cười trong mỗi bài viết của bạn.

Mỹ phẩm Vichy của Pháp với sứ mệnh đem đến làn da khỏe đẹp cho người dùng đã khéo léo mang đến tiếng cười cho người đọc nhưng cũng không quên lồng ghép việc nhắc nhớ mọi người sử dụng sản phẩm.

Tăng tương tác trên bài viết với bạn đọc của nhãn hàng mỹ phẩm Vichy

Tương tự, Fanpage Thỏ Bảy Màu đã rất thông minh khi kết hợp cả việc đặt câu hỏi với một nội dung vui nhộn. Bạn có sắp đi biển không? Bạn có bất ngờ khi phát hiện ra mình là người thiếu muối không?

Một hình thức tăng tương tác trên bài viết của Page Thỏ Bảy Màu

3. Bày tỏ quan điểm cá nhân, chia sẻ khoảnh khắc riêng tư sẽ giúp tăng tương tác trên bài viết bất ngờ

Hãy thân thiết với mọi người bằng cách chia sẻ những điều riêng tư, những câu chuyện cá nhân để mọi người hiểu sâu sắc về cuộc sống, suy nghĩ và quan điểm của bạn. Nếu bạn là người kinh doanh, hãy cho mọi người nhìn thoáng qua một khía cạnh nào đó trong cuộc sống của bạn; nếu bạn là một Marketer, tại sao không chia sẻ những bức ảnh phía sau hậu trường để mọi người hiểu hơn về công ty, về thương hiệu và về sản phẩm.

Hãy như Cuộc sống Agency thoải mái bày tỏ sự cảm thông đối với dân thiết kế nói riêng và người làm nghề sáng tạo nói chung.

Cách tăng tương tác trên bài viết với bạn đọc mà Page Cuộc sống Agency áp dụng

Bạn cũng có thể nói với mọi người rằng công ty của bạn, thương hiệu của bạn đang làm gì như TheFaceShop Vietnam.

Mẹo tăng tương tác trên bài viết với bạn đọc của Page The Face shop

4. Tăng tương tác trên bài viết bằng cách chia sẻ những câu nói hay có thể truyền cảm hứng cho người đọc

Nếu để ý bạn sẽ thấy rằng rất nhiều bài post trên mạng xã hội thường trích dẫn những câu nói nổi tiếng. Việc trích dẫn này vừa giúp bạn không phải vắt óc suy nghĩ nên viết gì vừa thu hút mọi người tương tác vào nội dung.Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc việc trích nội dung gì, câu nói nào để phù hợp với cảm nhận, suy nghĩ và sở thích của đối tượng người đọc bạn đang nhắm đến.

Trường điện ảnh quốc tế Sài Gòn đã trích dẫn một câu nói vừa liên quan đến sản phẩm dịch vụ của mình vừa truyền được cảm hứng cho người đọc

Cách tăng tương tác trên bài viết với bạn đọc trường điện ảnh

Và đây là cách mọi người cảm nhận

5. Chọn lọc các nội dung có liên quan từ các nguồn khác  để tăng tương tác trên bài viết:

Bạn có thể xây dựng được những nội dung chất lượng dựa trên những nội dung có sẵn, có thể từ một blog mà khách hàng của bạn đang theo dõi.

Như Vichy đã trích dẫn một bài blog của Happy Skin Vietnam.

Cách tăng tương tác trên bài viết với bạn đọc qua bài viết Happy Skin

Kết luận

Đến một lúc nào đó bạn sẽ cảm thấy cạn kiệt ý tưởng, không biết mình nên viết nội dung gì, chia sẻ thông tin gì. Rèn luyện kĩ năng và học hỏi mọi lúc mọi nơi để có thể có tư duy sáng tạo Content Marketing tốt nhé. Mỗi ngày rèn một ít, bạn sẽ nhanh chóng nâng cao tay nghề với nhiều nội dung độc đáo, thu hút hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lên chiến lược Content Marketing bài bản, chỉn chu giúp công việc kinh doanh thuận lợi và phát triển bền vững.

Nếu thấy bài viết hay và hấp dẫn, hãy bình chọn cho đội ngũ biên tập viên có thêm động lực bạn nhé !
Chưa có đánh giá nào !
Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục

5 câu nói từ chối mua hàng của khách hàng bạn cần biết khi bán hàng
29

11/19

5 câu nói từ chối mua hàng của khách hàng bạn cần biết khi bán hàng

“Giá của bạn quá đắt”. Đây là lời phàn nàn của những khách hàng trong mơ của bạn về yếu tố giá cả. Vấn đề thực sự nằm ở giá trị của sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Bằng việc nói rằng giá của bạn quá đắt cho thấy khách hàng chưa hiểu rõ sản phẩm/dịch vụ của bạn có thể đem lại cho họ điều gì.

Xem chi tiết
3 cách hữu hiệu nhất để đốn tim khách hàng
26

11/19

3 cách hữu hiệu nhất để đốn tim khách hàng

Bạn đang lo lắng về việc khách hàng chẳng chú ý đến các giải pháp của bạn? Bạn không vui vì họ luôn phớt lờ bạn? Bạn muốn khách hàng chú ý đến sản phẩm của bạn hơn? Bạn muốn khách hàng mua nó? Bạn muốn họ trở thành khách hàng trung thành của bạn? Tất cả những gì bạn cần làm là một cách lấy niềm tin từ khách hàng. Và rồi đốn tim họ. Các doanh nghiệp có trải nghiệm khách hàng tốt nhất trên thế giới đều ứng dụng 03 cách này để đốn tim khách hàng. Nếu bạn đang loay hoay tìm cách thu phục trái tim những người thượng đế, hãy đọc bài viết này!

Xem chi tiết
5 kỹ năng thuyết phục khách hàng
23

11/19

5 kỹ năng thuyết phục khách hàng

Kỹ năng thuyết phục là mấu chốt quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng. Để bán hàng cho các “thượng đế” ngoài giỏi về chuyên môn. Bạn cần phải có khả năng giao tiếp và kỹ năng thuyết phục tốt.

Xem chi tiết
Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook chỉ với 9 bước
21

11/19

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook chỉ với 9 bước

Ngày nay, hầu hết chúng ta đều có một hoặc nhiều tài khoản trên mạng xã hội Facebook, mỗi người sử dụng mạng xã hội với một mục đích khác nhau. Cũng chính bởi vậy, việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook là vô cùng quan trọng, ai xây dựng được thương hiệu cá nhân tốt, người đó sẽ nắm ưu thế thành công.

Xem chi tiết