649/12/2 Trần Hưng Đạo, TP. Phan Thiết, Bình Thuận
Hỗ trợ 24/7: 0901 541 149 - info@thanhsangmos.com

7 cách thu hút khách hàng tiềm năng trên facebook

19/11/2019 664 lượt xem

Facebook đang là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, việc kinh doanh và tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên facebook có lẽ đang là một lựa chọn không tồi của các doanh nghiệp hoặc các start-up. Vậy cách thu hút khách hàng trên facebook như thế nào thì hiệu quả và đem lại nguồn lợi nhuận tối ưu nhất? Hãy cùng Webdoctor tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Sử dụng Facebook cho việc thu hút khách hàng tiềm năng- những khách hàng sẽ là người trả tiền cho dịch vụ, sản phẩm của bạn. Tuy vậy, chỉ có một nửa các nhà tiếp thị sử dụng Facebook để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Dưới đây là 7 cách thu hút khách hàng trên facebook mà bạn có thể áp dụng được ngay lập tức.

1. Tận dụng tối đa các bài blog đã đem lại hiệu quả tốt

Một trong những cách thu hút khách hàng trên facebook là tận dụng nội dung blog đã từng tạo ra nhiều chuyển đổi nhất và đưa lên Facebook. Khi đó, người đọc sẽ nhấn chuột vào đọc blog, thấy được nút kêu gọi hành động trong bài viết (hãy đặt chúng ở vị trí trên cao, tốt nhất là gần phần mở đầu) về giải pháp cho một vấn đề mà họ đang gặp phải hoặc điều gì đó họ muốn tìm hiểu thêm.

2. Chèn liên kết tới trang đích trong chú thích hình ảnh

Có thể bạn không biết nhưng hình ảnh và video là một trong những định dạng bài đăng Facebook thu hút nhất, trong đó bài đăng kèm hình ảnh thu hút tương tác hơn gấp 2,3 lần bài đăng không có hình ảnh. Vì vậy, bạn có thể chèn thêm địa chỉ liên kết tới trang đích của bạn vào chú thích của ảnh. Đặc biệt, nên làm điều này với ảnh đại diện hay ảnh bìa vì đó là hình ảnh cố định khi người xem tiếp cận trên trang của bạn.

3. Ghim bài viết chứa liên kết lên đầu trang

Giúp bạn làm nổi bật bài viết tiêu biểu, bài viết này sẽ xuất hiện đầu tiên trên trang trong vòng 7 ngày và bất cứ ai ghé thăm trang của bạn đều có thể tiếp cận được. Bạn có thể ghim bài viết thuộc mọi thể loại từ ảnh, video, liên kết,.. nhưng phải chứa liên kết dẫn đến trang đích bạn muốn người dùng ghé thăm.

4. Thêm nút kêu gọi hành động ngay trên trang

Điều nhỏ này lại là một chiến thuật lôi kéo khách hàng tiềm năng mà không ai muốn bỏ qua. Vào năm 2014, Facebook đã cho phép trang facebook đặt 1 nút kêu gọi hành động (CTA) đơn giản ở phía trên cùng với nhiều nội dung đa dạng: Đăng ký, Mua ngay, Liên hệ, Đặt hàng, Sử dụng ứng dụng, Xem video, Chơi game… Nút này đã giúp tăng lượng tương tác mà doanh nghiệp mong muốn cực kỳ mạnh mẽ. Một số trang fanpage thường chọn một CTA nhất định và đặt trong suốt một khoảng thời gian dài, bạn có thể xem xét thay đổi nút này thường xuyên sao cho phù hợp với những chiến dịch Marketing ngắn hạn.

5. “Một mũi tên trúng 2 đích

Còn có cách thu hút khách hàng trên facebook khác đơn giản là đăng một trạng thái lên Trang doanh nghiệp hỏi phản hồi khách hàng về sản phẩm hoặc công cụ bạn cung cấp, liên kết tới trang đích mà họ có thể đăng kí dùng thử hoặc tải về công cụ đó. Tuy nhiên, “hiểm họa” ở đây là có thể bạn đang mở cửa cho những bình luận tiêu cực xâm nhập, hãy chọn lọc sản phẩm để yêu cầu gửi thông tin phản hồi. Nếu bạn nhận được phản hồi tiêu cực, hãy phản ứng thật nhanh để thể hiện sự quan tâm sát sao đến sản phẩm, tránh biến điều này trở nên nghiêm trọng hơn. Hãy tiếp cận phản hồi này với thái độ “khách hàng luôn luôn đúng” để lắng nghe và đưa ra lời xin lỗi, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng từ các khách hàng khác. Hãy luôn đánh giá cao ý kiến của khách hàng, bày tỏ mong muốn được giúp đỡ họ.

6. Tổ chức cuộc thi hoặc tặng quà miễn phí

Cuộc thi hoặc tặng quà miễn phí ngoài việc thu hút sự chú ý của khách hàng mà nó còn có thể dạy bạn khá nhiều điều về khách hàng, tăng tương tác, tăng lượt xem cho website và có thêm nhiều người mua hơn.

7. Tạo sự kiện trên trang Facebook

Khi bạn đã tạo được một trang đích với những nội dung hấp dẫn như tặng ebook hoặc cuộc thi, có một cách dễ dàng để lan truyền thông tin đó chính là tạo sự kiện trên Facebook. Sự kiện trên Facebook giúp bạn dễ dàng mời bạn bè tham gia, hiện thông báo cho người dùng, hình thức này cũng dễ dàng được nhiều người nhìn thấy hơn những bài đăng thông thường khác trên Facebook.

Với 7 cách thu hút khách hàng trên facebook mà Webdoctor cung cấp cho bạn, có lẽ việc tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng không còn là trở ngại nữa phải không nào?

Nếu thấy bài viết hay và hấp dẫn, hãy bình chọn cho đội ngũ biên tập viên có thêm động lực bạn nhé !
Chưa có đánh giá nào !
Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục

5 câu nói từ chối mua hàng của khách hàng bạn cần biết khi bán hàng
29

11/19

5 câu nói từ chối mua hàng của khách hàng bạn cần biết khi bán hàng

“Giá của bạn quá đắt”. Đây là lời phàn nàn của những khách hàng trong mơ của bạn về yếu tố giá cả. Vấn đề thực sự nằm ở giá trị của sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Bằng việc nói rằng giá của bạn quá đắt cho thấy khách hàng chưa hiểu rõ sản phẩm/dịch vụ của bạn có thể đem lại cho họ điều gì.

Xem chi tiết
3 cách hữu hiệu nhất để đốn tim khách hàng
26

11/19

3 cách hữu hiệu nhất để đốn tim khách hàng

Bạn đang lo lắng về việc khách hàng chẳng chú ý đến các giải pháp của bạn? Bạn không vui vì họ luôn phớt lờ bạn? Bạn muốn khách hàng chú ý đến sản phẩm của bạn hơn? Bạn muốn khách hàng mua nó? Bạn muốn họ trở thành khách hàng trung thành của bạn? Tất cả những gì bạn cần làm là một cách lấy niềm tin từ khách hàng. Và rồi đốn tim họ. Các doanh nghiệp có trải nghiệm khách hàng tốt nhất trên thế giới đều ứng dụng 03 cách này để đốn tim khách hàng. Nếu bạn đang loay hoay tìm cách thu phục trái tim những người thượng đế, hãy đọc bài viết này!

Xem chi tiết
5 kỹ năng thuyết phục khách hàng
23

11/19

5 kỹ năng thuyết phục khách hàng

Kỹ năng thuyết phục là mấu chốt quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng. Để bán hàng cho các “thượng đế” ngoài giỏi về chuyên môn. Bạn cần phải có khả năng giao tiếp và kỹ năng thuyết phục tốt.

Xem chi tiết
Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook chỉ với 9 bước
21

11/19

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook chỉ với 9 bước

Ngày nay, hầu hết chúng ta đều có một hoặc nhiều tài khoản trên mạng xã hội Facebook, mỗi người sử dụng mạng xã hội với một mục đích khác nhau. Cũng chính bởi vậy, việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook là vô cùng quan trọng, ai xây dựng được thương hiệu cá nhân tốt, người đó sẽ nắm ưu thế thành công.

Xem chi tiết