25 Võ Liêm Sơn, Phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, Bình Thuận

Các cách trình bày website thu hút khách hàng

Lượt xem: 1655

Website luôn là một nền tảng quan trọng, bền vững của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có được một website đẹp mắt, thu hút người truy cập thực hiện các thao tác mà nhà bán hàng mong muốn lại là một điều không dễ dàng. Nếu đã lập website – bộ mặt đại diện cho doanh nghiệp, thì không thể làm một cách qua loa, cẩu thả, khách hàng sẽ nhìn vào đó mà đánh giá thương hiệu, sản phẩm của bạn, cũng như khó có thể đưa ra quyết định mua hàng trên một website được trình bày thiếu chuyên nghiệp.

Sau khi định hướng rõ ràng mục đích sử dụng của website, hãy tiến hành thiết kế và đừng quên áp dụng những lưu ý sau đây để có một website đẹp và tiện dụng hơn.

Bố cục đơn giản, rõ ràng, dễ hiểu

Rất nhiều người bán thường mắc phải sai lầm khi luôn muốn “bê” đủ mọi thứ “hoa hoét, chim cò” trên đời để “trang hoàng” cho website của mình. Ai cũng muốn website của mình thật lung linh, hoành tráng nhất. Nhưng người truy cập lại không nghĩ vậy, họ sẽ chỉ thấy sự phức tạp và sẽ chẳng biết phải làm gì tiếp theo.

Mục tiêu của bạn là để khách hàng có thể tiến tới mua hàng hoặc thực hiện những hành động mà bạn mong muốn như: để lại thông tin liên lạc, một cuộc gọi hẹn gặp mặt,….chứ đâu phải để họ bị mê hoặc bởi những thiết kế sáng tạo “đỉnh cao” và rồi “đê mê đắm chìm” không biết mua hàng tại đâu,  phải không nào?

Hãy cố gắng cắt giảm bớt những thứ không cần thiết như: quá nhiều icon, hình ảnh, tin tức lan man, hay mục quảng cáo,… làm mất sự tập trung của khách hàng ra khỏi những điểm chính của website mà bạn muốn nhấn mạnh.

Trình bày website theo phong cách thẻ.

Một trong những xu hướng thiết kế website bán hàng nổi bật trong năm 2019 đó chính là dàn trang theo phong cách thẻ. Sử dụng thẻ sẽ giúp cho các chủ đề hay sản phẩm nổi bật và người dùng dễ dàng theo dõi hơn. Ngoài ra nó còn thu hút cái nhìn người dùng với những bộ sưu tập mới hay banner quảng cáo của shop bán hàng. Điều này đồng thời cũng giúp cho website có độ phản hồi cao hơn so với những kiểu dàn trang khác. 

 Chú ý sử dụng Font chữ

Dẫu biết rằng có rất nhiều font chữ đẹp mắt, cầu kỳ, tuy nhiên thiết kế website là để có thể cho tất cả người truy cập có thể xem và đọc. Bởi vậy, nên sử dụng những font chữ đơn giản, phổ biến mà bất cứ thiết bị nào truy cập vào website của bạn cũng có thể hiển thị được tất cả nội dung cần truyền đạt.

Bạn có thể sử dụng những font chữ phổ biến được sử dụng trên các phương tiện báo chí có lượng người truy cập khủng mỗi ngày như: Arial, Times New Roman, Ariel, Helvetica, Verdana…. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng tiếp nhận thông tin từ website của bạn và giúp họ thoải mái hơn khi đọc.

Tạo điểm nhấn trong Website

Điểm nhấn chính là phần không thể thiếu để hướng sự chú ý của người truy cập vào những phần nội dung có ý nghĩa quan trọng cũng như truyền đạt mục đích chính của website. Điểm nhấn cần đứng ở một vị trí cố định và nổi bật hơn so với các phần khác.

Tạo điểm nhất cho website bằng banner ấn tượng.

Tốt nhất trên trang nên chỉ có duy nhất một điểm nhấn. Tìm hiểu điều gì quan trọng nhất trên trang web đó và làm nổi bật điều đó. Điểm nhấn nên liên quan trực tiếp tới mục tiêu và những ưu tiên của web và mong muốn của bạn. Ví dụ như chương trình ưu đãi hấp dẫn trong tháng, hay ra mắt bộ sưu tập mới,…

Ưu tiên sử dụng hình ảnh thay vì câu chữ

Giữa thời buổi người dùng bị “bội thực” bởi hàng tá thông tin, thay vì những câu chữ dài dòng, nhàm chán, bạn nên sử dụng hình ảnh để đưa lên website. Đây luôn là phương pháp quảng cáo hiệu quả, giúp khách hàng có cái nhìn trực quan hơn về sản phẩm của bạn. Các khảo sát người tiêu dùng trực tuyến cho thấy một phần ba thời gian mua sắm là để nhìn vào hình ảnh và 67% người tiêu dùng được phỏng vấn đánh giá chất lượng hình ảnh “rất quan trọng” khi quyết định mua.

Sử dụng nhiều hình ảnh thay vì câu chữ sẽ thu hút người xem hơn.

Lưu ý khi sử dụng hình ảnh trên website:

1. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao, liên quan đến sản phẩm:

Hãy chọn những hình ảnh mô tả sản phẩm có liên quan đến nội dung bài viết, chất lượng hình ảnh tốt, màu sắc dễ chịu, kích cỡ ảnh phù hợp. Nội dung ảnh càng cung cấp nhiều thông tin càng tốt, nhưng cần được trình bày rõ ràng, đừng nhồi nhét quá nhiều thông tin không cần thiết trên ảnh.

2. Đặt tên hình ảnh tốt cho SEO

Đừng bỏ qua công đoạn đặt tên ảnh nếu bạn muốn website sớm lên top trên trang kết quả tìm kiếm (SEO). Các tên ảnh mặc định như 123.jpg, IMG_1234… không phải là một cái tên chuyên nghiệp. Hãy đặt tên ảnh theo tiêu đề bài viết không dấu và cách khoảng bởi dấu gạch ngang, từ đó sẽ giúp công cụ tìm kiếm nhận biết rằng website hay ảnh của bạn có nội dung đó để hiển thị với người dùng khi họ tìm kiếm.

3. Kích thước ảnh gọn nhẹ

Hình ảnh chất lượng cao, thì dung lượng ảnh sẽ tăng theo, điều này cũng làm tốc độ load web trở nên chậm hơn, việc chênh lệch vài giây tải trang web cũng khiến người dùng trở nên khó chịu. Do đó hãy tối ưu hình ảnh xuống dung lượng phù hợp mà vẫn đảm bảo được chất lượng ảnh thu hút, dễ nhìn. Một số công cụ chỉnh sửa ảnh có thể tham khảo như Adobe Photoshop, PicMonkey, FotoFlexer,…

4. Nên tự chụp ảnh nếu có thể:

Website bán hàng rất cần những hình ảnh thực tế để khách hàng tin tưởng vào sản phẩm, tin tưởng vào người bán thông qua những gì thể hiện trên web. Với ảnh tự chụp, bạn cũng có thể tùy ý sắp xếp, lựa chọn những chi tiết nổi bật để nêu bật điểm mạnh của sản phẩm.

Hình ảnh tự chụp sẽ giúp gia tăng độ tin cậy của website bán hàng.

5. Ảnh với hiệu ứng chuyển động

Một xu hướng hoàn toàn mới mẻ trong thiết kế website bán hàng mà bạn không nên bỏ qua đó chính là hiệu ứng chuyển động. Sản phẩm sẽ được hiển thị với các chuyển động với các góc nhìn khác nhau. Sự xuất hiện độc đáo này sẽ khiến người dùng có được những ấn tượng ban đầu và có cái nhìn rõ ràng, chi tiết hơn vào sản phẩm của bạn. Điều này rất quan trọng đối với những sản phẩm có sự mua bán phụ thuộc vào cảm xúc khách hàng (Thời trang, quà tặng, trang sức, …)

Hình ảnh động giúp khách hàng xem website có cái nhìn rõ nét hơn về sản phẩm.

Giới thiệu sản phẩm bằng Video

Với cách này người mua hàng sẽ cảm thấy như họ đang được chính bạn giới thiệu trực tiếp. Video sẽ thúc đẩy nhiều người vào trang web của bạn nhờ những công cụ tìm kiếm,  với cơ hội hiển thị trên trang đầu tìm kiếm của Google tăng gấp 53 lần. Kết quả tìm kiếm video có tỷ lệ nhấp chuột cao hơn 41% so với văn bản, cơ hội người tiêu dùng mua thêm sản phẩm sau khi xem một đoạn video giới thiệu sẽ dao động từ 64% đến 85%.Khách hàng sau khi xem video giới thiệu sản phẩm sẽ đưa ra quyết định mua dễ dàng hơn.

Nếu may mắn, bạn sẽ có sẵn video giới thiệu sản phẩm từ nhà sản xuất. Nhưng còn một giải pháp khác là hãy tự làm cho chính mình, Google rất thích những nội dung độc đáo. Ngày nay với những máy quay giá rẻ và phầm mền biên tập dễ sử dụng, không khó để bạn có thể tự tạo một video riêng của mình.

Hãy bắt đầu với một kịch bản: liệt kê những gì bạn muốn thể hiện, không cần phải đưa đầy đủ mọi thứ nhưng nó giúp bạn đi đúng hướng. Thông tin thể hiện gồm các phần chính của sản phẩm, cần ngắn gọn. Theo nghiên cứu, một video trình diễn tốt nhất là khoảng 30 giây, nếu quá ba phút hiệu quả sẽ giảm xuống.

Mô tả sản phẩm rõ ràng

Sau khi đã có hình ảnh hay video minh họa, bạn cần đầu tư vào nội dung mô tả sản phẩm. Cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết để họ ra quyết định mua chính là chìa khóa để tăng doanh số bán hàng. Công cụ tìm kiếm Google “chuộng” những mô tả sản phẩm độc đáo, nội dung chất lượng.

Mô tả sản phẩm trên website cần rõ ràng, cụ thể từng mục khách hàng có nhu cầu tham khảo.

Một mô tả sản phẩm nên bao gồm: tả chung, đặc điểm kỹ thuật, thành phần, các thông số, các lợi ích khi sử dụng sản phẩm, ưu đãi/ khuyến mãi… không cần thiết phải quá dài nhưng đầy đủ thông tin mà khách hàng quan tâm. Đầu tư một chút thời gian để chi tiết hóa mặt hàng sẽ giúp website của bạn tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm  và có cơ hội tìm được nhiều khách hàng tiềm năng.

Đánh giá sản phẩm khách quan

Hạn chế của việc mua hàng online chính là khách hàng khó có thể nhìn tận mắt, sờ tận tay sản phẩm, do đó rất cần được xây dựng lòng tin, từ đó làm tăng cơ hội chuyển đổi từ người truy cập thông thường thành khách hàng thực sự. Một nghiên cứu chỉ ra rằng hơn 80% người tiêu dùng tham khảo ý kiến đánh giá của người mua trước đó trước khi ra quyết định và nếu thêm chúng vào trang web của bạn có thể giúp doanh số bán hàng tăng lên đến 18%.

Đánh giá của người mua trước đó sẽ gia tăng độ tin cậy của website bán hàng.

Tính đồng nhất trong thiết kế

Một website chuyên nghiệp đòi hỏi sự đồng nhất từ đầu đến cuối và được xem xét ở các thành phần như: màu sắc, font chữ, góc bo tròn, hình ảnh trong cùng 1 trang,… vừa để tạo sự dễ chịu cho người truy cập, vừa gia tăng độ nhận diện thương hiệu.

Nếu website của bạn đã thực hiện đầy đủ những lưu ý trên thì chúc mừng, bạn đã có một trang bán hàng thực sự thu hút. Việc của bạn bây giờ là chỉ cần marketing thật tốt cho các sản phẩm của mình và chốt đơn thật nhanh gọn thôi. Ngược lại nếu bạn đang có ý định lập website bán hàng hay website của bạn chưa mang về được nhiều doanh số như kì vọng thì hãy cùng tham khảo những tips trên nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Nếu thấy bài viết hay và hấp dẫn, hãy bình chọn cho đội ngũ biên tập viên có thêm động lực bạn nhé ! 0 / 5 (0 bình chọn)

Bình luận

  • Ý KIẾN CỦA BẠN

     

Bài viết cùng chuyên mục

Các cách trình bày website thu hút khách hàng
27

06/20

Các cách trình bày website thu hút khách hàng )

Website luôn là một nền tảng quan trọng, bền vững của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có được một website đẹp mắt, thu hút người truy cập thực hiện các thao tác mà nhà bán hàng mong muốn lại là một điều không dễ dàng. Nếu đã lập website – bộ mặt đại diện cho doanh nghiệp, thì không thể làm một cách qua loa, cẩu thả, khách hàng sẽ nhìn vào đó mà đánh giá thương hiệu, sản phẩm của bạn, cũng như khó có thể đưa ra quyết định mua hàng trên một website được trình bày thiếu chuyên nghiệp.

Xem chi tiết
KHẮC GHI 11 CÂU
25

03/20

KHẮC GHI 11 CÂU "THẦN CHÚ" NÀY ĐỂ AN NHIÊN VƯỢT QUA HẾT MỌI KHỦNG HOẢNG, SÓNG GIÓ CUỘC ĐỜI )

Cuộc sống không chỉ có màu hồng và sẽ có những lúc bạn rơi vào khủng hoảng tưởng như không có lối thoát. Trong mắt bạn, dường như mọi thứ xung quanh đang vỡ vụn và bạn không thể thoát khỏi nó, không thể quay ngược thời gian để trốn chạy. Bạn buộc phải đối mặt với nó. Những lúc như vậy, bạn hãy nhớ rằng sau cơn mưa trời lại sáng và không thể có cầu vồng nếu chẳng có mưa. Những điều mà bạn cho là “kinh khủng” ở hiện tại có thể lại là chìa khóa để mở ra một chân trời tốt đẹp phía trước.

Xem chi tiết
Bản đồ Zalo Hotline Messenger Facebook