25 Võ Liêm Sơn, Phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, Bình Thuận

Con ếch bị luộc chín và bài học về sự thay đổi

Lượt xem: 323

Kính thưa các bạn, không dám thay đổi có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, các mối quan hệ cũng như chất lượng cuộc sống của chúng ta. Có một thí nghiệm người ta bắt một con ếch bỏ vào nồi nước mát và nung lên từ từ. Con ếch có thể cảm nhận được nước đang nóng dần lên, nó cảm thấy thích thú, hưởng thụ và vui vẻ với cảm giác đó.

Nhiệt độ đã nóng hơn con ếch mong muốn, nhưng nó vẫn ngồi yên mặc kệ những gì đang diễn ra. Chắc nó nghĩ rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn thôi. Nước bắt đầu nóng lên đến 82,84, 90 độ và con ếch quá yếu để có thể thoát ra được. Nhiệt độ vẫn tiếp tục tang lên và con ếch bị luộc chín.

Được sinh ra trong một gia đình nghèo khó, từ nhỏ, mình được ba mẹ và các anh chị dành hết cho mình mọi điều tốt đẹp. Bản thân mình rất mong muốn khi lớn lên có thể thành công để báo đáp được tình yêu thương và sự kỳ vọng của mọi người. Nhưng khi bước vào đời thì lại gặp phải rất nhiều khó khăn, đã làm cho mình cảm thấy chán nản. Mình tự nhũ: Thôi trở thành một người bình thường là được rồi không cần phải thành công gì cả.

Mình an phận với cuộc sống ngày làm 8 tiếng, thời gian rãnh thì tự thỏa mãn với những thú vui nho nhỏ, những ước mơ và hi vọng cứ chết dần chết mòn. Nhưng đời sống làm công ăn lương thì không bao giờ là thoải mái cả. Hành động và tư duy của mình đều bị người khác điều khiển. Những ý kiến của mình thì không được trân trọng. Những đóng góp những nỗ lực của mình cũng không có ai quan tâm. Phải làm những việc dựa trên sự sắp xếp của người khác. Không có cơ hội phát triển bản thân và đương nhiên là cũng không thể phát triển được thu nhập của mình.

Mình xin nghỉ việc và chấp nhận một cuộc sống mạo hiểm hơn, chấp nhận sẽ phải cố gắng nổ lực nhiều hơn và sẽ nhận được thành quả xứng đáng với công sức mình bỏ ra. Tự chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình, cho suy nghĩ và hành động của mình.

Và hiện tại thì mọi người đang đối mặt với khủng hoảng kinh tế. Rất nhiều nhân viên bị sa thải, cuộc sống khó khăn, và bản thân họ cũng phải mất rất nhiều thời gian để có thể nắm bắt và theo kịp nhịp sống thay đổi nhanh chóng như hiện tại. Bản thân mình thầm cảm ơn vì mình may mắn đã có sự chuẩn bị từ trước. Đã luyện tập được sức chịu đựng, sự kiên trì học hỏi, rèn luyện để thích nghi được với cuộc sống thay đổi không ngừng.

Kính thưa các bạn, Có một sự thật không bao giờ thay đổi là tất cả mọi thứ đều thay đổi. Và cuộc sống sẽ đưa đến cho chúng ta những khó khăn, những rủi ro bất ngờ để giúp chúng ta phát triển tốt hơn. Giống như những cây xanh nếu không có phong ba bão táp thì rễ không thể chắc được, nếu như không có nắng, không có mưa thì cũng không thể đơm bông kết trái đóng góp cho đời. Và nếu chúng ta không thay đổi theo cách của mình thì cuộc sống sẽ thay đổi chúng ta theo cách của nó. Đức Phật nói: Nếu như một ngày chúng ta không tạo ra bất kỳ giá trị nào thì chúng ta đã là kẻ ăn trộm.

Xin cảm ơn các bạn theo dõi. Nếu như bạn có bất kỳ ý kiến nào hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Xin chào, và hẹn gặp lại các bạn trong các video sau. xem tại đây

Nếu thấy bài viết hay và hấp dẫn, hãy bình chọn cho đội ngũ biên tập viên có thêm động lực bạn nhé ! 5 / 5 (1 bình chọn)

Bình luận

  • Nguyễn Thanh Sang
    6/23/2023 11:52:56 PM
    Đáng tin cậy
    Câu chuyện rất hay và ý nghĩa !
  • Ý KIẾN CỦA BẠN

     

Bài viết cùng chuyên mục

Các cách trình bày website thu hút khách hàng
27

06/20

Các cách trình bày website thu hút khách hàng )

Website luôn là một nền tảng quan trọng, bền vững của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có được một website đẹp mắt, thu hút người truy cập thực hiện các thao tác mà nhà bán hàng mong muốn lại là một điều không dễ dàng. Nếu đã lập website – bộ mặt đại diện cho doanh nghiệp, thì không thể làm một cách qua loa, cẩu thả, khách hàng sẽ nhìn vào đó mà đánh giá thương hiệu, sản phẩm của bạn, cũng như khó có thể đưa ra quyết định mua hàng trên một website được trình bày thiếu chuyên nghiệp.

Xem chi tiết
KHẮC GHI 11 CÂU
25

03/20

KHẮC GHI 11 CÂU "THẦN CHÚ" NÀY ĐỂ AN NHIÊN VƯỢT QUA HẾT MỌI KHỦNG HOẢNG, SÓNG GIÓ CUỘC ĐỜI )

Cuộc sống không chỉ có màu hồng và sẽ có những lúc bạn rơi vào khủng hoảng tưởng như không có lối thoát. Trong mắt bạn, dường như mọi thứ xung quanh đang vỡ vụn và bạn không thể thoát khỏi nó, không thể quay ngược thời gian để trốn chạy. Bạn buộc phải đối mặt với nó. Những lúc như vậy, bạn hãy nhớ rằng sau cơn mưa trời lại sáng và không thể có cầu vồng nếu chẳng có mưa. Những điều mà bạn cho là “kinh khủng” ở hiện tại có thể lại là chìa khóa để mở ra một chân trời tốt đẹp phía trước.

Xem chi tiết
Bản đồ Zalo Hotline Messenger Facebook