25 Võ Liêm Sơn, Phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, Bình Thuận

Cách viết nội dung Content Marketing

Lượt xem: 1091

Content marketing là nghệ thuật giao tiếp với khách hàng qua các kênh internet bằng các bài đăng thông minh. Vậy cách viết content marketing như thế nào để trở nên thú vị, hấp dẫn và hiệu quả?
Thực ra không có bất cứ một quy tắc nào cho nội dung content marketing, nội dung của content hoàn toàn phụ thuộc vào phong cách doanh nghiệp và ý tưởng sáng tạo của người viết. Những cách viết content dưới đây mà thanhsangmos.com chia sẻ chỉ là những cách viết được nhiều người đánh giá hiệu quả, bạn có thể vận dụng linh hoạt và sáng tạo khác biệt tùy chọn.

1. Gây sốc

Hãy vận dụng công thức AIDA vào việc viết content. Sử dụng cái gì đó thật sốc, bất ngờ và gây chú ý với người đọc. Con người bẩm sinh đã có tính tò mò, người đọc sẽ tập trung vào content của bạn khi thấy sự lạ lùng và thú vị ấy.
Tuy nhiên, hãy gây sốc một cách tinh tế, khéo léo và thông minh. Nếu không khéo léo, content của bạn có thể trở nên phản cảm và khó chịu cho người đọc.

 

2. Kích thích cảm xúc

Đừng để content của bạn chỉ tràn ngập thông tin, những con số hay chữ viết. Cách tuyệt vời nhất để content của bạn trở nên hấp dẫn đó là hãy thả cảm xúc vào đó. 
Cảm xúc bạn chọn có thể là sự đồng cảm hoặc bất bình đều được. Tuy nhiên, hãy đẩy cảm xúc ấy lên cao nhất có thể để chạm được đến trái tim người đọc.

3. Đưa ra bằng chứng

Trăm nghe không bằng một thấy, hãy sử dụng các số liệu để thể hiện cho nội dung bạn muốn trình bày. Bạn nhất định phải nhớ nguyên tắc vàng: cụ thể hóa vấn đề bằng các con số. Thay vì: “Khách hàng của chúng tôi đã tiết kiệm được rất nhiều tiền” thì hãy viết: “Khách hàng của chúng tôi đã tiết kiệm được đến 10 tỷ mỗi năm”.

4. Phong cách viết

Có rất nhiều phong cách viết khác nhau tùy vào sản phẩm, công ty và mục đích bài viết của bạn. Webhotel.vn không khuyên bạn gò bó vào một phong cách cụ thể nào đấy nhưng bạn nên thể hiện cá tính của mình trong content.

Giữa hàng nghìn bài content ngoài kia, phong cách content theo cá tính của chỉ riêng mình bạn sẽ tạo nên được sự khác biệt. Thực tế, khách hàng cũng thích đọc content như thế hơn, họ cảm giác nó "thật hơn" và kết nối tình cảm hơn.

5. Nội dung hữu ích

Sẽ chẳng có ai đọc và chia sẻ một bài viết mà nội dung của nó chẳng có ích gì với họ cả, đương nhiên, nếu thế, content của bạn đã thất bại.
Hãy lựa chọn những nội dung mang thông tin hữu ích trên cơ sở các nguồn dữ liệu khác nhau. Nó có thể là kết quả thực tế của một cuộc khảo sát mới đây hoặc chỉ đơn giản là bạn tham khảo được ở các nguồn thứ cấp. Thông tin không nhất định phải mới nhưng hãy làm mới nó bằng tất cả những gì bạn có thể.

6. Sàng lọc tiêu đề

Tiêu đề chính là lý do người đọc đi đến bài viết của bạn, đừng để nó lệch ra khỏi nội dung bài viết. Bạn có thể đặt tiêu đề trước khi viết hoặc lọc ý chính của bài để làm tiêu đề.
Hãy viết tiêu đề của bạn một cách đơn giản và cô đọng nhất. Đừng quên tạo một chút cảm xúc và cá tính của riêng bạn vào đấy để truyền tải.

Nếu thấy bài viết hay và hấp dẫn, hãy bình chọn cho đội ngũ biên tập viên có thêm động lực bạn nhé ! 0 / 5 (0 bình chọn)

Bình luận

  • Ý KIẾN CỦA BẠN

     

Bài viết cùng chuyên mục

Câu chuyện: Sửa mũ cho vua, nhổ gai cho hổ
13

06/23

Câu chuyện: Sửa mũ cho vua, nhổ gai cho hổ )

Có một ông thợ rèn nọ làm nghề sửa chữa những đồ dung hư hỏng của mọi người trong xóm làng, rất giỏi lại siêng năng mà giá cả cũng phải chăng nên ông ta có rất đông khách hàng. Chỉ bằng việc này ông ta có thể nuổi cả gia đình mình.

Xem chi tiết
Vượt lên sợ hãi: Câu chuyện nhỏ, trí huệ lớn
10

05/23

Vượt lên sợ hãi: Câu chuyện nhỏ, trí huệ lớn )

Hiếm ai trong chúng ta không sợ hãi điều gì đó, từ hữu hình cho tới vô hình. Có câu rằng, “Người không chinh phục nỗi sợ hãi hàng ngày thì chưa học được bí mật của cuộc sống” (Ralph Waldo Emerson). Hy vọng hai câu chuyện dưới đây sẽ gợi mở cho bạn cách vượt lên nỗi sợ hãi của chính mình.

Xem chi tiết
Ai cũng có lúc vấp ngã, quan trọng là cách bạn đứng lên thế nào
09

05/23

Ai cũng có lúc vấp ngã, quan trọng là cách bạn đứng lên thế nào )

Cuộc sống có thể sẽ đổ lên đầu bạn mọi thứ khó chịu, thử thách và cả những sai lầm không phải do chính bạn gây nên. Tuy nhiên, việc bạn cần làm không phải là buông xuôi, cam chịu số phận, mà là vượt lên trên số phận. Mỗi khó khăn, thất bại sẽ là một bước đệm để bạn tiến về phía trước.

Xem chi tiết
Vì sao nên học cách bán hàng online trên Facebook?
03

10/22

Vì sao nên học cách bán hàng online trên Facebook? )

Với những người kinh doanh online, đặc biệt là người mới bắt đầu, Facebook chính là nền tảng bán hàng online hiệu quả, mang lại nhiều doanh thu. Bởi đây là một công cụ bán hàng online cơ bản hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần đăng ký Profile và Fanpage là đã có thể bắt đầu kinh doanh. Hơn nữa, lượng người dùng Facebook hiện tại ở Việt Nam là 20 triệu người, 70% trong số đó là lứa tuổi có nhu cầu mua sắm cao và tiếp cận mạng xã hội tốt, có khả năng sẽ trở thành khách hàng trung thành của bạn trong tương lai.

Xem chi tiết
5 nguyên tắc bán hàng thành công
17

06/21

5 nguyên tắc bán hàng thành công )

Bán hàng là kỹ năng đầu tiên và quan trọng nhất mà mỗi người cần phải học để phát triển cuộc sống của mình. Trong kinh doanh, kỹ năng bán hàng có vai trò quyết định sự thành, bại của doanh nghiệp. Nếu như không biết kỹ năng bán hàng, thì cho dù bạn cung cấp sản phẩm, dịch vụ tốt đến đâu thì cũng không bao giờ cung cấp được đến khách hàng của bạn, công ty không thể vận hành được và kết thúc là kết quả có thể dự đoán được. Hôm nay, thiết kế website chuyên nghiệp Biển Vàng xin được trình bày 5 nguyên tắc giúp bạn thành công trong bán hàng, hy vọng sẽ đóng góp được một ít kinh nghiệm của mình cho bạn nhé !

Xem chi tiết
5 câu nói từ chối mua hàng của khách hàng bạn cần biết khi bán hàng
29

11/19

5 câu nói từ chối mua hàng của khách hàng bạn cần biết khi bán hàng )

“Giá của bạn quá đắt”. Đây là lời phàn nàn của những khách hàng trong mơ của bạn về yếu tố giá cả. Vấn đề thực sự nằm ở giá trị của sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Bằng việc nói rằng giá của bạn quá đắt cho thấy khách hàng chưa hiểu rõ sản phẩm/dịch vụ của bạn có thể đem lại cho họ điều gì.

Xem chi tiết
Bản đồ Zalo Hotline Messenger Facebook