649/12/2 Trần Hưng Đạo, TP. Phan Thiết, Bình Thuận
Hỗ trợ 24/7: 0901 541 149 - info@thanhsangmos.com

Cách viết nội dung Content Marketing

19/06/2019 511 lượt xem

Content marketing là nghệ thuật giao tiếp với khách hàng qua các kênh internet bằng các bài đăng thông minh. Vậy cách viết content marketing như thế nào để trở nên thú vị, hấp dẫn và hiệu quả?
Thực ra không có bất cứ một quy tắc nào cho nội dung content marketing, nội dung của content hoàn toàn phụ thuộc vào phong cách doanh nghiệp và ý tưởng sáng tạo của người viết. Những cách viết content dưới đây mà thanhsangmos.com chia sẻ chỉ là những cách viết được nhiều người đánh giá hiệu quả, bạn có thể vận dụng linh hoạt và sáng tạo khác biệt tùy chọn.

1. Gây sốc

Hãy vận dụng công thức AIDA vào việc viết content. Sử dụng cái gì đó thật sốc, bất ngờ và gây chú ý với người đọc. Con người bẩm sinh đã có tính tò mò, người đọc sẽ tập trung vào content của bạn khi thấy sự lạ lùng và thú vị ấy.
Tuy nhiên, hãy gây sốc một cách tinh tế, khéo léo và thông minh. Nếu không khéo léo, content của bạn có thể trở nên phản cảm và khó chịu cho người đọc.

 

2. Kích thích cảm xúc

Đừng để content của bạn chỉ tràn ngập thông tin, những con số hay chữ viết. Cách tuyệt vời nhất để content của bạn trở nên hấp dẫn đó là hãy thả cảm xúc vào đó. 
Cảm xúc bạn chọn có thể là sự đồng cảm hoặc bất bình đều được. Tuy nhiên, hãy đẩy cảm xúc ấy lên cao nhất có thể để chạm được đến trái tim người đọc.

3. Đưa ra bằng chứng

Trăm nghe không bằng một thấy, hãy sử dụng các số liệu để thể hiện cho nội dung bạn muốn trình bày. Bạn nhất định phải nhớ nguyên tắc vàng: cụ thể hóa vấn đề bằng các con số. Thay vì: “Khách hàng của chúng tôi đã tiết kiệm được rất nhiều tiền” thì hãy viết: “Khách hàng của chúng tôi đã tiết kiệm được đến 10 tỷ mỗi năm”.

4. Phong cách viết

Có rất nhiều phong cách viết khác nhau tùy vào sản phẩm, công ty và mục đích bài viết của bạn. Webhotel.vn không khuyên bạn gò bó vào một phong cách cụ thể nào đấy nhưng bạn nên thể hiện cá tính của mình trong content.

Giữa hàng nghìn bài content ngoài kia, phong cách content theo cá tính của chỉ riêng mình bạn sẽ tạo nên được sự khác biệt. Thực tế, khách hàng cũng thích đọc content như thế hơn, họ cảm giác nó "thật hơn" và kết nối tình cảm hơn.

5. Nội dung hữu ích

Sẽ chẳng có ai đọc và chia sẻ một bài viết mà nội dung của nó chẳng có ích gì với họ cả, đương nhiên, nếu thế, content của bạn đã thất bại.
Hãy lựa chọn những nội dung mang thông tin hữu ích trên cơ sở các nguồn dữ liệu khác nhau. Nó có thể là kết quả thực tế của một cuộc khảo sát mới đây hoặc chỉ đơn giản là bạn tham khảo được ở các nguồn thứ cấp. Thông tin không nhất định phải mới nhưng hãy làm mới nó bằng tất cả những gì bạn có thể.

6. Sàng lọc tiêu đề

Tiêu đề chính là lý do người đọc đi đến bài viết của bạn, đừng để nó lệch ra khỏi nội dung bài viết. Bạn có thể đặt tiêu đề trước khi viết hoặc lọc ý chính của bài để làm tiêu đề.
Hãy viết tiêu đề của bạn một cách đơn giản và cô đọng nhất. Đừng quên tạo một chút cảm xúc và cá tính của riêng bạn vào đấy để truyền tải.

Nếu thấy bài viết hay và hấp dẫn, hãy bình chọn cho đội ngũ biên tập viên có thêm động lực bạn nhé !
Chưa có đánh giá nào !
Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục

5 câu nói từ chối mua hàng của khách hàng bạn cần biết khi bán hàng
29

11/19

5 câu nói từ chối mua hàng của khách hàng bạn cần biết khi bán hàng

“Giá của bạn quá đắt”. Đây là lời phàn nàn của những khách hàng trong mơ của bạn về yếu tố giá cả. Vấn đề thực sự nằm ở giá trị của sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Bằng việc nói rằng giá của bạn quá đắt cho thấy khách hàng chưa hiểu rõ sản phẩm/dịch vụ của bạn có thể đem lại cho họ điều gì.

Xem chi tiết
3 cách hữu hiệu nhất để đốn tim khách hàng
26

11/19

3 cách hữu hiệu nhất để đốn tim khách hàng

Bạn đang lo lắng về việc khách hàng chẳng chú ý đến các giải pháp của bạn? Bạn không vui vì họ luôn phớt lờ bạn? Bạn muốn khách hàng chú ý đến sản phẩm của bạn hơn? Bạn muốn khách hàng mua nó? Bạn muốn họ trở thành khách hàng trung thành của bạn? Tất cả những gì bạn cần làm là một cách lấy niềm tin từ khách hàng. Và rồi đốn tim họ. Các doanh nghiệp có trải nghiệm khách hàng tốt nhất trên thế giới đều ứng dụng 03 cách này để đốn tim khách hàng. Nếu bạn đang loay hoay tìm cách thu phục trái tim những người thượng đế, hãy đọc bài viết này!

Xem chi tiết
5 kỹ năng thuyết phục khách hàng
23

11/19

5 kỹ năng thuyết phục khách hàng

Kỹ năng thuyết phục là mấu chốt quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng. Để bán hàng cho các “thượng đế” ngoài giỏi về chuyên môn. Bạn cần phải có khả năng giao tiếp và kỹ năng thuyết phục tốt.

Xem chi tiết
Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook chỉ với 9 bước
21

11/19

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook chỉ với 9 bước

Ngày nay, hầu hết chúng ta đều có một hoặc nhiều tài khoản trên mạng xã hội Facebook, mỗi người sử dụng mạng xã hội với một mục đích khác nhau. Cũng chính bởi vậy, việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook là vô cùng quan trọng, ai xây dựng được thương hiệu cá nhân tốt, người đó sẽ nắm ưu thế thành công.

Xem chi tiết