25 Võ Liêm Sơn, Phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, Bình Thuận
Hỗ trợ 24/7: 0901 541 149 - info@thanhsangmos.com

4 chiến lược giúp bạn thấu hiểu khách hàng của mình hơn

960 lượt xem

Điều gì tốt hơn giữa việc thấu hiểu khách hàng của bạn và hiểu rõ sản phẩm của bạn? Nếu tôi buộc phải chọn một, tôi sẽ chọn thấu hiểu khách hàng. Lý do khá đơn giản – mục tiêu cuối cùng của tôi là làm cho họ sử dụng sản phẩm của mình.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc bán, tiếp thị hoặc xây dựng sản phẩm cho khách hàng của mình và bạn muốn cải thiện, bạn đã đọc đúng bài viết. Dưới đây là một số chiến lược bạn có thể áp dụng để thấu hiểu khách hàng hơn và tạo ra các trải nghiệm khách hàng hấp dẫn.

1. Đọc hồ sơ khách hàng để hiểu người mà bạn đang cố gắng giúp đỡ

Hồ sơ khách hàng là một quá trình thu thập thông tin về khách hàng của bạn. Việc này dùng để phát triển một bức tranh rõ ràng về con người họ và những gì họ muốn. Đọc hồ sơ khách hàng để giúp bạn hiểu làm thế nào để tạo ra lợi ích cho họ. Một hồ sơ khách hàng sẽ bắt đầu với việc thu thập các thông tin hữu ích về họ. Đó sẽ là tên và thông tin liên lạc của họ, nhưng cũng bao gồm bất cứ điều gì khác về họ. Bạn càng thu thập được nhiều thông tin về khách hàng, bạn càng dễ biết cách để quản lý và phát triển các chiến lược cho những nhóm khách hàng lớn.

2. Hỏi, lắng nghe và tham gia tìm hiểu thêm về họ

Điều quan trọng trong việc phục vụ khách hàng là thu hút họ. Điều này có nghĩa là bạn cần nói chuyện với khách hàng thường xuyên, hỏi về nhu cầu của họ và khảo sát về trải nghiệm của họ. Các thông tin này có thể ít nhiều giúp bạn trong việc tối ưu trải nghiệm khách hàng. Bạn cũng sẽ biết phần nào cần quan tâm nhiều hơn.

3. Phân tích dữ liệu để hiểu ý nghĩa của những gì bạn học

Các doanh nghiệp thường gặp vấn đề với sự không chắc chắn khi họ bán hàng cho ai đó. Một số điều không chắc chắn sẽ luôn xuất hiện, vì vậy việc kiểm tra tất cả dữ liệu bạn thu thập là rất quan trọng để đảm bảo rằng bạn đang đưa ra một quyết định đúng đắn – và phân tích để thấu hiểu khách hàng là cách hiệu quả để tìm ra ai đáng bán và cách mà bạn bán hàng cho họ.

4. Lấy khách hàng làm trung tâm – một chiến lược xuất sắc

Lấy khách hàng làm trung tâm là việc tập trung vào trải nghiệm khách hàng của bạn với các phân khúc khách hàng lý tưởng. Đây là một hiện tượng bởi vì trung tâm khách hàng được coi là một chiến lược có lợi nhuận cao. Nếu bạn sử dụng các công cụ được áp dụng ở trên – thu thập dữ liệu về khách hàng của mình, phân tích để hiểu hơn về người mà bạn đang nhắm đến, và xây dựng doanh nghiệp, sản phẩm, chiến lược tiếp thị xung quanh những khách hàng đó, thì bạn sẽ mang đến cho họ những trải nghiệm mà các đối thủ của bạn sẽ không bao giờ có thể cạnh tranh được. Đặc biệt là khi bạn thấy những nỗ lực của mình chưa được lan truyền hiệu quả, hãy sử dụng chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm và bạn sẽ tìm thấy thành công.

Thanh Sang MOS - Thiết kế website và Martkeing Online

Nếu thấy bài viết hay và hấp dẫn, hãy bình chọn cho đội ngũ biên tập viên có thêm động lực bạn nhé !
Chưa có đánh giá nào !
Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục

Vì sao nên học cách bán hàng online trên Facebook?
03

10/22

Vì sao nên học cách bán hàng online trên Facebook?

Với những người kinh doanh online, đặc biệt là người mới bắt đầu, Facebook chính là nền tảng bán hàng online hiệu quả, mang lại nhiều doanh thu. Bởi đây là một công cụ bán hàng online cơ bản hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần đăng ký Profile và Fanpage là đã có thể bắt đầu kinh doanh. Hơn nữa, lượng người dùng Facebook hiện tại ở Việt Nam là 20 triệu người, 70% trong số đó là lứa tuổi có nhu cầu mua sắm cao và tiếp cận mạng xã hội tốt, có khả năng sẽ trở thành khách hàng trung thành của bạn trong tương lai.

Xem chi tiết
5 nguyên tắc bán hàng thành công
17

06/21

5 nguyên tắc bán hàng thành công

Bán hàng là kỹ năng đầu tiên và quan trọng nhất mà mỗi người cần phải học để phát triển cuộc sống của mình. Trong kinh doanh, kỹ năng bán hàng có vai trò quyết định sự thành, bại của doanh nghiệp. Nếu như không biết kỹ năng bán hàng, thì cho dù bạn cung cấp sản phẩm, dịch vụ tốt đến đâu thì cũng không bao giờ cung cấp được đến khách hàng của bạn, công ty không thể vận hành được và kết thúc là kết quả có thể dự đoán được. Hôm nay, thiết kế website chuyên nghiệp Biển Vàng xin được trình bày 5 nguyên tắc giúp bạn thành công trong bán hàng, hy vọng sẽ đóng góp được một ít kinh nghiệm của mình cho bạn nhé !

Xem chi tiết
5 câu nói từ chối mua hàng của khách hàng bạn cần biết khi bán hàng
29

11/19

5 câu nói từ chối mua hàng của khách hàng bạn cần biết khi bán hàng

“Giá của bạn quá đắt”. Đây là lời phàn nàn của những khách hàng trong mơ của bạn về yếu tố giá cả. Vấn đề thực sự nằm ở giá trị của sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Bằng việc nói rằng giá của bạn quá đắt cho thấy khách hàng chưa hiểu rõ sản phẩm/dịch vụ của bạn có thể đem lại cho họ điều gì.

Xem chi tiết
3 cách hữu hiệu nhất để đốn tim khách hàng
26

11/19

3 cách hữu hiệu nhất để đốn tim khách hàng

Bạn đang lo lắng về việc khách hàng chẳng chú ý đến các giải pháp của bạn? Bạn không vui vì họ luôn phớt lờ bạn? Bạn muốn khách hàng chú ý đến sản phẩm của bạn hơn? Bạn muốn khách hàng mua nó? Bạn muốn họ trở thành khách hàng trung thành của bạn? Tất cả những gì bạn cần làm là một cách lấy niềm tin từ khách hàng. Và rồi đốn tim họ. Các doanh nghiệp có trải nghiệm khách hàng tốt nhất trên thế giới đều ứng dụng 03 cách này để đốn tim khách hàng. Nếu bạn đang loay hoay tìm cách thu phục trái tim những người thượng đế, hãy đọc bài viết này!

Xem chi tiết
5 kỹ năng thuyết phục khách hàng
23

11/19

5 kỹ năng thuyết phục khách hàng

Kỹ năng thuyết phục là mấu chốt quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng. Để bán hàng cho các “thượng đế” ngoài giỏi về chuyên môn. Bạn cần phải có khả năng giao tiếp và kỹ năng thuyết phục tốt.

Xem chi tiết